Địa chỉ bán Cam xã đoài ngon ở Vinh, Nghệ An đúng chuẩn, uy tín

Địa chỉ bán Cam xã đoài ngon ở Vinh, Nghệ An đúng chuẩn, uy tín: Cam Xã Đoài là một đặc sản của xã Nghi Diên (tên nôm là xã Đoài), huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Cam xã đoài được thu hoạch vào dịp gần Tết và thường được các nhà buôn đặt mua ngay tại vườn trước tận mấy tháng. Ngay cả thương hiệu cam Vinh nổi tiếng làm người ta lầm tưởng cam được trồng tại thành phố Vinh, thật...

Địa chỉ bán Cam xã đoài ngon ở Vinh, Nghệ An đúng chuẩn, uy tín: Cam Xã Đoài là một đặc sản của xã Nghi Diên (tên nôm là xã Đoài), huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Cam xã đoài được thu hoạch vào dịp gần Tết và thường được các nhà buôn đặt mua ngay tại vườn trước tận mấy tháng. Ngay cả thương hiệu cam Vinh nổi tiếng làm người ta lầm tưởng cam được trồng tại thành phố Vinh, thật ra một trong những loại cam Vinh được nhắc đến sau đây có một phần là loại cam ngon nhất tỉnh Nghệ An, chính là cam xã Đoài, cam xã Đoài được ví như cam của người giàu, hay còn gọi là loại hoa quả sang trọng để làm quà biếu, sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cam Xã Đoài ngon tại vinh nhé:

1/ Đặc điểm của cam Xã đoài ngon ở tại thành phố Vinh

Cam xã Đoài ở vinh theo cảm nhận của cá nhân tôi là loại Hoa quả ngon hoàn hảo ( cảm nhận cá nhân thôi nhé ), một khi Cam Vinh đã Chuẩn thì Thiên Hạ Độc Tôn. Ngọt đậm đà pha chút vị chua, hương thơm nồng quyến rũ, quả căng mọng, ăn tươi cũng ngon và vắt nước cũng ổn. Thật sự ở Việt Nam có rất nhiều loại hoa quả ngon, Cam Bù thì ngọt đậm đà trẻ con rất khoái.

cam xã đoài lòng vàng, nguồn gốc cam xã đoài, cam xã đoài quỳ hợp, giá cam vinh, kỹ thuật trồng cam xã đoài, giá cam xã đoài, cam xã đoài ở đâu, giá cam vinh 2019

Theo cuốn “Lịch sử xã Nghi Diên” ghi lại, cam Xã Đoài có nguồn gốc từ châu Phi, được mang đến Xã Đoài vào khoảng đầu thế kỷ 19. Không lâu sau, nó tạo nên một thương hiệu cam nổi tiếng mang tên ngôi làng mà nó hợp duyên, làng Xã Đoài.

Tuy nhiên, dường như cam Xã Đoài vốn là một giống cam “cực đoan”. Nó chỉ thích ứng thổ nhưỡng ở vùng đất Xã Đoài có diện tích tự nhiên chỉ vài cây số vuông, không thể trồng được ở vùng đất khác.Và hơn 150 năm sau, giống cam này vẫn chỉ trồng được một nơi duy nhất là vùng đất Xã Đoài mới chuẩn vị, chuẩn chất và thơm ngon như ban đầu.Khi đem giống cam đến trồng ở làng bên cạnh và các vùng khác đều thất bại. Cây gieo xuống vẫn xanh tốt, cho quả đẹp giống hệt ở Xã Đoài nhưng hương vị không thơm ngon, ngọt mọng như vốn dĩ của nó.

2/ Công dụng của cam Xã đoài

cam xã đoài lòng vàng, nguồn gốc cam xã đoài, cam xã đoài quỳ hợp, giá cam vinh, kỹ thuật trồng cam xã đoài, giá cam xã đoài, cam xã đoài ở đâu, giá cam vinh 2019 2

Cam xã đoài khác với nhiều loại cam khác, cực kì nhiều tinh dầu thơm và Vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng, khả năng miễn dịch, ngừa xơ vữa động mạch. Trong cam còn chứa nhiều hợp chất liminoid chống ung thư miệng, da, vú, phổi…đồng thời giảm Cholesterol, tăng cường sinh lý đàn ông. Ăn cam nhiều cực tốt cho trẻ nhỏ, tăng cường tiêu hóa, ngăn táo bón, phụ nữ ăn nhiều đen tóc mượt da, trẻ lâu ngừng lão hóa.

3/ Cách phân biệt cam xã Đoài với các loại cam Vinh khác

Cam vinh có nhiều loại như: Cam Xã Đoài, cam Cao Phong, Cam Quỳ Châu, Cam Quỳ Hơp nhưng cam Xã Đoài có thể coi là loại cam ngon nhất trong giống cam Vinh, đã đi thơ ca của nhiều thi sĩ:

Cam xã Đoài mọng nước
Giọt vàng như mật ong
Bổ cam ngoài cửa trước
Hương bay vào nhà trong

Cam xã Đoài vỏ đặc biệt dày, lại nhiều hạt tuy nhiên chất lượng thịt thì ngon vô đối, hương thơm cũng vương vẫn mãi trên môi, ai ăn vụng là biết liền. Cam xã Đoài khi hái từ trên cây xuống thường sẽ rụng cuống sau khoảng 1 đến 2 ngày, cam xã Đoài sau khi cắt xong nước cam vướng vào tay dính dính như mật, mùi thơm của cam rất đặc biệt, khi thả múi cam vào miệng có cảm giác như bao tinh hoa ngọt lịm của trời đất được hòa quyện trong đó. Nhưng điều đặc biệt, cam xã Đoài loại ngon nhất hay còn gọi là giống cam thượng lưu thì được gọi là cam biếu hay còn gọi là cam dành cho quý tộc, cam chỉ được hái tại vườn ở xã đoài, và bán từng quả chứ không bằng từng cân, là loại hoa quả đắt xắt ra miếng, có giá trị dao động từ 100 ngàn tới 200 ngày/1 quả.

4/ Mua cam xã đoài chính gốc ngon nhất ở đâu?

Các bạn có thể mua cac loại dòng cam xã Đoài loại 2 hay gọi là loại thường ở tất cả các quầy bán cam trải dài từ huyện Quỳ Châu tới thành phố Vinh, nhưng cam xã Đoài loại 1 hay còn gọi là cam xã đoài biếu hoặc cam xã đoài thượng hạng dành cho nhà giàu thì chỉ có cách đến tận vườn ở xã Đoài và hái. Quả thật xứng đáng với cái tên đặc sản xứ nghệ có tiền khó mua.

cam xã đoài lòng vàng, nguồn gốc cam xã đoài, cam xã đoài quỳ hợp, giá cam vinh, kỹ thuật trồng cam xã đoài, giá cam xã đoài, cam xã đoài ở đâu, giá cam vinh 2019 3

Nếu có dị p ghé qua Nghệ An thì cũng nên ghé vào xã Đoài để mua, thưởng thức ngay tại chỗ một quả cam xã Đoài ngon nhất Nghệ An, để trải nghiệm cảm giác được thưởng thức trọn tinh hoa ngọt ngào của trời đất, cam xã Đoài cũng là loại hoa quả tốt nhất mà thực khách nên lụa chọn để làm quà biếu tết.

Tags: cam xã đoài lòng vàng, nguồn gốc cam xã đoài, cam xã đoài quỳ hợp, giá cam vinh, kỹ thuật trồng cam xã đoài, giá cam xã đoài, cam xã đoài ở đâu, giá cam vinh 2019

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm