tiêm chủng dịch vụ ở huế, tiêm phòng uy tín tại Huế, tiêm phòng cho trẻ ở huế, Địa chỉ tiêm phòng ở huế, phòng tiêm chủng tại huế 1

Top địa chỉ tiêm phòng ở Huế cho trẻ an toàn, chất lượng và các mẹ lưu ý: Tiêm phòng cho trẻ là hình thức đưa vacxin vào cơ thể, giúp cơ thể sản sinh ra kháng nguyên chống lại bệnh đó. Hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ tạo ra một cuộc tấn công các loại virus này nhằm kích thích cơ thể sản sinh ra các loại kháng thể. Các kháng thể sẽ duy trì hoạt động trong cơ thể trẻ, sẵn sàng chống lại các loại virus, vi khuẩn được tiêm trong vacxin.

+ Những điều bà mẹ cần biết khi đưa con đi tiêm chủng ở Huế và cần chuẩn bị gì?

Tiêm chủng là cách tốt nhất để phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho trẻ em. Trẻ cần được tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch để phòng tránh những bệnh tật nguy hiểm như Bạch hầu, Ho gà, Uốn ván, Viêm gan B, Bại Liệt, Sởi và Viêm phổi/Viêm màng não mủ do Hib.

tiêm chủng dịch vụ ở huế, tiêm phòng uy tín tại Huế, tiêm phòng cho trẻ ở huế, Địa chỉ tiêm phòng ở huế, phòng tiêm chủng tại huế 1

Các bậc cha mẹ cần giữ sổ và phiếu tiêm chủng đầy đủ để theo dõi lịch tiêm chủng của con mình. Các vắc xin sử dụng trong chương trình tiêm chủng là an toàn. Để chăm sóc sức khỏe trẻ tốt hơn khi đi tiêm chủng các bà mẹ cần lưu ý:

 • + Các bà mẹ cần chủ động thông báo về tình trạng sức khỏe của con mình như: đang ốm, sốt, sinh non, tiền sử dị ứng, có phản ứng mạnh với lần tiêm chủng trước và đề nghị được cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe của con mình trước khi tiêm.
 • + Sau tiêm chủng trẻ có thể có một số biểu hiện thông thường như sốt, đau hoặc sưng tấy tại chỗ tiêm, quấy khóc v..v.Các bà mẹ nên chú ý đến trẻ hơn và đưa trẻ tới cơ sở y tế nếu thấy các phản ứng kéo dài trên 1 ngày.
 • + Khi trẻ sốt cao các bà mẹ có thể cho trẻ dùng thuốc hạ sốt nhưng phải có chỉ định và hướng dẫn của cán bộ y tế.
 • + Những phản ứng nặng sau tiêm chủng thường hiếm gặp, như sốc phản vệ với tỷ lệ 1/1 triệu liều vắc xin và sẽ qua khỏi nếu được phát hiện và xử trí kịp thời.
 • + Nếu cha mẹ không yên tâm về tình trạng sức khỏe của con mình sau khi tiêm cần trực tiếp đến gặp cán bộ y tế để được tư vấn cách chăm sóc trẻ.
 • + Nếu trẻ có các dấu hiệu bất thường như sốt cao, quấy khóc kéo dài, co giật, bỏ bú, khó thở, tím tái …các bà mẹ cần đưa NGAY trẻ tới cơ sở y tế.

+ 8 điều lưu ý trước khi đưa trẻ đi tiêm chủng ở TP Huế

tiêm chủng dịch vụ ở huế, tiêm phòng uy tín tại Huế, tiêm phòng cho trẻ ở huế, Địa chỉ tiêm phòng ở huế, phòng tiêm chủng tại huế 2

 1. Không nên cho bé tiêm vắc-xin khi đang bệnh hay sốt cao.
 2. Việc tiêm vắc-xin có thể dời lại vài ngày cho đến khi bé khỏe mạnh.
 3. Không nên cho trẻ ăn/bú quá no hoặc quá đói để tránh trường hợp bé bị hạ đường huyết sau khi tiêm.
 4. Nên cho bé vệ sinh thân thể sạch sẽ để hạn chế nhiễm trùng
  khi tiêm.
 5. Nên cho bé mặc quần áo dễ cởi (áo thun lớn và quần rộng) để bác sĩ dễ thao tác trong quá trình khám.
 6. Nên mang theo đầy đủ hồ sơ, giấy tờ của bé, đặc biệt là sổ tiêm chủng trước đó của bé.
 7. Nên cho bé tiêm các loại vắc-xin phối hợp ngừa các bệnh ở trẻ nhỏ có chứa thành phần vô bào để hạn chế các phản ứng phụ như đau, đỏ, sưng tại nơi tiêm, sốt cao sau tiêm.
  Nên trao đổi với bác sĩ tình trạng sức khỏe của bé (tiền sử bệnh tật, dị ứng…) để kiểm soát và làm giảm những phản ứng phụ có thể xảy ra với bé khi tiêm.
 8. Nên âu yếm, nói chuyện nhẹ nhàng với bé, mang theo đồ chơi mà bé thích như gấu bông để bé thấy thoải mái.

+ Tránh sai lầm Sau khi đưa trẻ đi tiêm phòng tại Huế

tiêm chủng dịch vụ ở huế, tiêm phòng uy tín tại Huế, tiêm phòng cho trẻ ở huế, Địa chỉ tiêm phòng ở huế, phòng tiêm chủng tại huế 3

 • Sau khi trẻ tiêm chủng xong, mẹ không nên đưa trẻ về ngay mà cần ở lại theo dõi 15-30 phút để đề phòng việc trẻ bị sốc phản vệ.
 • Nếu trẻ không có bất kỳ phản ứng nào, mẹ có thể đưa con về nhà nhưng vẫn cần theo dõi thêm. Theo dõi xem trẻ có sốt không, biểu hiện bên ngoài da, cử chỉ, quấy khóc, bú mẹ có bình thường không, đi ngoài thế nào. Đặc biệt là với những trẻ tiêm lần đầu khi ở 2 tháng tuổi, tiêm mũi đầu tiên và tiêm vắc xin 5 trong 1.
 • Ở những trẻ cơ địa nhạy cảm, vết tiêm có thể bị sưng đỏ, nổi cục cứng nhưng mẹ không cần quá lo lắng, hiện tượng này sẽ tự biến mát sau 6 – 8 tiếng. Lúc này, mẹ cần chườm mát lên vết tiêm của trẻ (không chườm nóng) để giảm đau, cho trẻ uống nhiều nước, bú mẹ nhiều hơn, mặc đồ thoáng.
 • Sau 24 giờ tiếp theo, mẹ có thể chườm nóng để các vết sưng tấy mau biến mất, giúp da dễ trao đổi với môi trường bên ngoài và nhanh chóng phục hồi.
 • Ngoài ra, hiện nay cũng có một số mẹ truyền tai nhau kinh nghiệm xát chanh hoặc đắp một lát khoai tây mỏng vào chỗ tiêm nhằm mục đích giảm đau, sưng tấy cho trẻ. Tuy nhiên, cách làm này không được các chuyên gia y tế khuyến khích vì làn da của trẻ vô cùng nhạy cảm, làm vậy có thể tăng nguy cơ nhiễm khuẩn cho vết tiêm.
 • Trường hợp trẻ sốt nhẹ, sốt 37-38 độ C, mẹ có thể dùng các biện pháp làm mát, hạ nhiệt, thuốc hạ sốt đặt hậu môn. Nếu sốt trên 38 độ thì dùng thuốc hạ sốt, tác dụng nhanh hơn.

+ Khi nào không nên đưa trẻ đi tiêm ngừa tại Huế?

Không phải tất cả trẻ em đều có thể tiêm ngừa vacxin ở Huế. Nếu trẻ có bất kỳ dấu hiệu nào sau đây, hãy trao đổi với bác sĩ trước khi cho trẻ tiêm ngừa:

tiêm chủng dịch vụ ở huế, tiêm phòng uy tín tại Huế, tiêm phòng cho trẻ ở huế, Địa chỉ tiêm phòng ở huế, phòng tiêm chủng tại huế 4

 1. Con bạn bị dị ứng với vắc xin đã được tiêm trước đó.
 2. Nếu mắc phải các bệnh về thần kinh nghiêm trọng, trẻ không nên được tiêm các loại vắc xin như ho gà, bại liệt, uốn ván.
 3. Con bạn có vấn đề về hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Những trẻ bị suy nhược hệ miễn dịch do uống thuốc hoặc do mắc phải một số dạng bệnh lý nhất định không nên tiêm vắc xin có chứa virus sống (ví dụ như virus thủy đậu, bại liệt hoặc sởi). Nếu được đưa vào cơ thể, vắc xin có virus sống sẽ lập tức gây bệnh ngay nếu trẻ có hệ miễn dịch yếu.
 4. Con bạn bị dị ứng với trứng. Những trẻ bị dị ứng nặng với trứng không nên tiêm vắc xin ngừa cúm. Nhưng bé vẫn có thể tiêm chủng ngừa các loại vắc xin phòng bệnh khác. Vắc xin ngừa sởi và quai bị được phát triển từ bên trong tế bào gà song protein trong trứng đã được tách ra khỏi vắc xin. Con bạn không cần phải kiểm tra xem có bị dị ứng với trứng hay không khi tiêm các loại vắc xin này.
 5. Con bạn từng bị đau nhức, tấy đỏ hoặc bị sưng tại vùng được tiêm vắc xin ngừa ho gà.
 6. Con bạn bị sốt thấp hơn 40.5°C sau khi được tiêm vắc xin ngừa ho gà.
 7. Con bạn bị bệnh nhẹ như cảm lạnh, ho hoặc tiêu chảy mà không có dấu hiệu sốt.
 8. Con bạn đang hồi phục sau khi bị mắc các dạng bệnh lý nhẹ như cảm lạnh, ho hoặc tiêu chảy.
 9. Con bạn có dấu hiệu mắc bệnh truyền nhiễm gần đây.
 10. Con bạn đang dùng thuốc kháng sinh.
 11. Con bạn còn nhỏ, chưa đủ tuổi.
 12. Con bạn còn đang bú sữa mẹ.
 13. Con bạn bị dị ứng (ngoại trừ dị ứng với trứng).
 14. Gia đình bạn có tiền sử bị mắc động kinh hay đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS).

+ Không đi tiêm phòng cho trẻ tại Tp Huế gây hậu quả gì?

tiêm chủng dịch vụ ở huế, tiêm phòng uy tín tại Huế, tiêm phòng cho trẻ ở huế, Địa chỉ tiêm phòng ở huế, phòng tiêm chủng tại huế 5

Tiêm vacxin được chứng minh là phương pháp phòng ngừa bệnh an toàn và hiệu quả dành cho trẻ em. Theo nghiên cứu, một số trường hợp tiêm vacxin có ghi nhận xuất hiện những tác dụng phụ không mong muốn. Tuy nhiên, những tác dụng phụ nghiêm trọng này thường hiếm xảy ra. Trừ khi trẻ thuộc những trường hợp đặc biệt không thể tiêm chủng, tiêm vacxin vẫn là sự lựa chọn an toàn nhất để đảm bảo sức khỏe của bé.

Nhiều bậc phụ huynh do lo ngại về vấn đề an toàn của vacxin mà không cho trẻ đi tiêm phòng dịch vụ tại Huế. Hậu quả của việc không tiêm chủng hoặc tiêm chủng không đúng thời gian (ví dụ như tiêm chủng muộn) rất nghiêm trọng. Thông thường, trẻ chưa được chủng ngừa có khả năng mắc các bệnh mà trẻ chưa được chủng ngừa. Điều này rất nguy hiểm và có thể gây ra hậu quả không thể đảo ngược đối với sức khỏe của trẻ và nguy cơ cho những người xung quanh.

Việc không tiêm vacxin có thể khiến trẻ gặp nguy hiểm và giảm khả năng miễn dịch của cộng đồng nơi trẻ sống. Nếu cộng đồng xung quanh trẻ không có đủ khả năng miễn dịch, nguy cơ bùng phát dịch bệnh có thể xảy ra. Khi trẻ được tiêm vacxin muộn, trẻ có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi các loại bệnh khác nhau trong khoảng thời gian dài hơn. Hơn nữa, trì hoãn tiêm vacxin thậm chí có thể làm tăng nguy cơ cho trẻ bị các tác dụng phụ sau khi chủng ngừa. Lưu ý, các mẹ gặp trường hợp trên hãy đưa con đến cơ sở, trung tâm tiêm chủng uy tín ở huế có cách điều trị sớm nhất.

Xem thêm bài: Tiêm chủng dịch vụ ở Hà Nội

+ Top những địa chỉ tiêm phòng ở Huế cho trẻ an toàn, chất lượng và các mẹ lưu ý

tiêm chủng dịch vụ ở huế, tiêm phòng uy tín tại Huế, tiêm phòng cho trẻ ở huế, Địa chỉ tiêm phòng ở huế, phòng tiêm chủng tại huế 6

1/ Bệnh viện Quốc tế Trung Ương Huế

 • Địa chỉ: Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế, 16 Lê Lợi, Vĩnh Ninh, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế
 • Giờ: Mở cả ngày
 • Điện thoại: 094 738 63 74

2/ Trung Tâm Kiểm Soát Bệnh Tật Tỉnh Thừa Thiên Huế

 • Địa chỉ: 10- 12 Nguyễn Văn Cừ, Vĩnh Ninh, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế
  Giờ: Mở cả ngày
 • Điện thoại: 0234 3822 466
  Tỉnh: Thừa Thiên Huế

3/ Phòng Chăm sóc Khách hàng – Bệnh viện Quốc tế TW Huế

 • Địa chỉ: 03 Ngô Quyền Tp. Huế
 • SĐT: 0234 3890888 – Bấm tiếp 8125

Phòng Chăm sóc Khách hàng là nơi lắng nghe và chuyển tải mọi chia sẻ, ý kiến phản ảnh và xây dựng của bệnh nhân và thân nhân đến Ban lãnh đạo Bệnh viện và các Khoa, Phòng chuyên môn.
Mục tiêu của chúng tôi là giúp bệnh nhân và thân nhân cảm nhận được chất lượng dịch vụ chăm sóc y tế toàn diện với chất lượng ngày một nâng cao, đáp ứng nhu cầu của mọi tổ chức và cá nhân.

+ Chương trình tiêm phòng cho trẻ sơ sinh 2019 ở Huế có gì mới

Lịch tiêm phòng cho trẻ sơ sinh 2019 có một số thay đổi đáng chú ý chính là

tiêm chủng dịch vụ ở huế, tiêm phòng uy tín tại Huế, tiêm phòng cho trẻ ở huế, Địa chỉ tiêm phòng ở huế, phòng tiêm chủng tại huế 7

 • Từ năm 2019 Việt Nam có vắc xin thay thế vắc xin Quinvaxem trong tiêm chủng mở rộng 2019.
 • Triển khai vắc xin bại liệt theo đường tiêm và sử dụng vắc-xin sởi – rubela do Việt Nam tự sản xuất. Những thay đổi này bắt đầu triển khai từ tháng 6/2019.

Theo đó, vắc xin 5 trong 1 được lựa chọn để thay thế vắc-xin Quinvaxem là vắc xin ComBe Five do Ấn Độ sản xuất.

Lịch tiêm vắc xin ComBE Five trong tiêm chủng mở rộng cho trẻ dưới 1 tuổi vào lúc 2, 3 và 4 tháng tuổi để phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm: bạch hầu, uốn ván, ho gà, viêm gan B và viêm phổi/ viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib.

Từ tháng 6/2019, trẻ sẽ được tiêm một mũi vắc-xin bại liệt tiêm IPV lúc 5 tháng tuổi trong tiêm chủng mở rộng. Vắc xin IPV sử dụng trong chương trình tiêm chủng mở rộng 2019 là vắc xin của hãng Sanofi, Pháp sản xuất. Đã được cấp phép đăng ký lưu hành tại Việt Nam.

Sởi vẫn là mũi tiêm trong chương trình tiêm chủng mở rộng khi bé tròn 9 tháng tại các trạm y tế xã.

Tags: tiêm chủng dịch vụ ở huế, tiêm phòng uy tín tại Huế, tiêm phòng cho trẻ ở huế, Địa chỉ tiêm phòng ở huế, phòng tiêm chủng tại huế