Top+ 20 địa điểm du lịch Quảng Ninh lý tưởng không nên bỏ lỡ mùa du lịch 2022

Top+ 20 địa điểm du lịch Quảng Ninh lý tưởng không nên bỏ lỡ mùa du lịch 2022: Quảng Ninh là một địa danh giàu tiềm năng du lịch, là một đỉnh của tam giác tăng trưởng du lịch miền Bắc Việt Nam, Quảng Ninh có danh thắng nổi tiếng là vịnh Hạ Long đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới và di sản thế giới bởi giá trị địa chất địa mạo. Vịnh Hạ Long là địa điêm du...

Top+ 20 địa điểm du lịch Quảng Ninh lý tưởng không nên bỏ lỡ mùa du lịch 2022: Quảng Ninh là một địa danh giàu tiềm năng du lịch, là một đỉnh của tam giác tăng trưởng du lịch miền Bắc Việt Nam, Quảng Ninh có danh thắng nổi tiếng là vịnh Hạ Long đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới và di sản thế giới bởi giá trị địa chất địa mạo. Vịnh Hạ Long là địa điêm du lịch lý tưởng của Quảng Ninh cũng như miền bắc Việt Nam.

Vịnh Hạ Long. Nằm ở bờ Tây của Vịnh Bắc Bộ, bao gồm vùng biển đảo thuộc TP Hạ Long, TP Cẩm Phả và một phần của huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Vịnh Hạ Long có bờ biển dài 120 km, diện tích khoảng 1.553 km vuông bao gồm 1.969 hòn đảo lớn nhỏ, phần lớn là đảo đá vôi, trong đó vùng lõi của vịnh có diện tích 335 km vuông quần tụ dày đặc 775 hòn đảo lớn nhỏ.

Top+ 20 địa điểm du lịch Quảng Ninh lý tưởng không nên bỏ lỡ mùa du lịch 2019 1

Không chỉ đẹp bởi cảnh sắc “mây trời sóng nước”, vẻ đẹp nên thơ hay vô số những đảo đá vôi nổi trên mặt nước, Hạ Long còn đem lại cho du khách cảm giác bình yên khi hòa mình vào cảnh vật nơi đây. Được đánh giá là một trong 29 Vịnh đẹp nhất thế giới, cuối tháng 3/2012, tổ chức New Open World cũng đã chính thức công nhận vịnh Hạ Long là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

+ Địa điểm dụ lịch đẹp ở Quảng Ninh

1. Sống lưng khủng long Bình Liêu

Top+ 20 địa điểm du lịch Quảng Ninh lý tưởng không nên bỏ lỡ mùa du lịch 2019 2

Nhắc tới huyện Bình Liêu của Quảng Ninh là nhắc tới vẻ đẹp hoang sơ vùng biên giới mà các bạn trẻ săn đón vài năm về đây. Tới Bình Liêu các bạn sẽ được ngắm hàng chục ngọn đồi cỏ lau trải dài. Được mạo hiểm chinh phục những sống lưng khủng long. Hay có thể tắm thác, ngắm bản làng và thưởng thức nhiều đặc sản nổi tiếng
Các bạn đã sẵn sàng ” Vác ba lo ” và lên đường chưa

+ Nên đi du lịch Bình Liêu khi nào hợp lí?

Du lịch Bình Liêu mùa nào cũng đẹp nên bạn có thể đến đây bất cứ khi nào bạn muốn. Mùa xuân ở đây có các lễ hội như: Đình Lục Nà từ 16-18 tháng Giêng Âm lịch, Hội hát Soóng Cọ giao duyên ngày 16/3 âm lịch, ngày “Kiêng gió” ngày 4/4 âm lịch, các ngày hội đều đậm chất “chợ tình” vùng cao. Đặ biệt, vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 Bình Liêu mùa hoa trẩu tuyệt đẹp.

Top+ 20 địa điểm du lịch Quảng Ninh lý tưởng không nên bỏ lỡ mùa du lịch 2019 3

Mùa hè và mùa thu ở Bình Liêu là mùa của những thác Khe Vằn, Khe Tiền, Sông Moóc đầy nước, ruộng bậc thang xanh và mùa lúa vàng gặt tháng 7 và tháng 12 với nhiều loại hoa rừng khoe sắc.

Sang thu và đầu đông, Bình Liêu mùa hoa sở trắng bát ngát cùng sắc lúa chuyển vàng, lễ mừng cơm mới, bạn cũng nên đi du lịch Bình Liêu. Nếu đến đầy vào những ngày cực rét, bạn có thể gặp tuyết rơi.

2. Núi Yên Tử 

 • Địa chỉ: Thượng Yên Công, Uông Bí, Quảng Ninh
  Nhận chỉ đường tới khu du lịch Quảng Ninh Yên Tử

Top+ 20 địa điểm du lịch Quảng Ninh lý tưởng không nên bỏ lỡ mùa du lịch 2019 5

Núi Yên Tử hiện còn lưu giữ một hệ thống các di tích lịch sử văn hóa gắn với sự ra đời, hình thành và phát triển của thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Đỉnh núi thuộc xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Vốn là một thắng cảnh thiên nhiên, ngọn Yên Tử còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử với mệnh danh “đất tổ Phật giáo Việt Nam”.

Top+ 20 địa điểm du lịch Quảng Ninh lý tưởng không nên bỏ lỡ mùa du lịch 2019

Trên đỉnh núi thường có mây bao phủ nên ngày trước có tên gọi là Bạch Vân sơn. Tổng chiều dài đường bộ để lên đỉnh Yên Tử (chùa Đồng) là khoảng 6000m với 6 giờ đi bộ liên tục qua hàng ngàn bậc đá, đường rừng núi.
Tết này các bạn đã sẵn sàng để đi chưa.

3. Chùa Ba Vàng

Top+ 20 địa điểm du lịch Quảng Ninh lý tưởng không nên bỏ lỡ mùa du lịch 2019 6

Mỗi lần Tết đến Xuân về là chỉ muốn được đi
Chùa Ba Vàng về đêm có mộ khung cảnh đẹp lạ kỳ . Bạn đã đến chùa thì không muốn dời đi. Chùa Ba Vàng có tên cổ là Bảo Quang Tự (có nghĩa là “ánh sáng quý”) được xây dựng vào năm Ất Dậu, (năm 1676). Chùa toạ lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng, ở độ cao 340m so với mặt nước biển. Chùa nằm trên một vị trí rất đẹp ở phía tây thành phố Uông Bí

4. Chùa Cái Bầu – Ngôi chùa ven biển đẹp nhất Quảng Ninh

 • Địa chỉ: Thôn 1, Vân Đồn, Quảng Ninh
 • Nhận chỉ đường tới khu du lịch Cái Bầu Quảng Ninh
 • Lễ thả hoa đăng (Đại lễ Vu Lan): Khoảng 22/7 Âm lịch hàng năm

Điểm du lịch tâm linh Quảng Ninh tiếp theo là chùa Cái Bầu (hay còn gọi là Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm). Nơi đây được du khách đánh giá là ngôi chùa ven biển đẹp nhất Quảng Ninh với thế lưng dựa núi, mặt giáp biển. Do nằm xa trung tâm thành phố nên khách tới chùa thường không quá đông, du khách hoàn toàn có thể thong thả vãn cảnh, dâng hương mà không lo phải chen chúc.

Top+ 20 địa điểm du lịch Quảng Ninh lý tưởng không nên bỏ lỡ mùa du lịch 2019 7

Đứng từ sân Thiền viện, du khách có thể phóng tầm mắt ra xa chiêm ngưỡng vịnh Bái Tử Long với núi đá trập trùng. Đặc biệt, nơi đây hoàn toàn không có những hàng rong, quán xá, không đốt vàng mã,… nên không gian càng thêm tĩnh lặng, chỉ có tiếng rì rào của sóng biển, tiếng gõ mõ và tụng kinh thi thoảng vang lên hòa cùng mùi núi rừng tự nhiên.

Top+ 20 địa điểm du lịch Quảng Ninh lý tưởng không nên bỏ lỡ mùa du lịch 2019 8

Review chùa Cái Bầu Quảng Ninh: Đúng với cái tên “Thiền viện”, chùa được bao trùm trong không khí yên tĩnh và thanh bình. Bên cạnh hành hương và vãn cảnh, bạn đừng quên thử các món ăn chay tại chùa để trải nghiệm đúng chất tâm linh Phật giáo. Chùa Cái Bầu gần khu du lịch Quảng Ninh Bãi Dài (khoảng 3km) nên du khách có thể kết hợp hai hoạt động cho chuyến đi cuối tuần cùng gia đình.

6. Khu du lịch sinh thái ở thành phố Hạ Long

+ Điểm du lịch: Bãi Cháy

Top+ 20 địa điểm du lịch Quảng Ninh lý tưởng không nên bỏ lỡ mùa du lịch 2019 9

Bãi Cháy là một địa điểm du lịch, vui chơi giải trí nổi tiếng của tỉnh Quảng Ninh nói chung và thành phố Hạ Long nói riêng. Nơi đây có bãi tắm dài hơn 1000m cùng nhiều biệt thự, khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp, thu hút hàng triệu lượt khách ghé thăm mỗi năm.

+ Điểm du lịch: Hang Đầu Gỗ

Top+ 20 địa điểm du lịch Quảng Ninh lý tưởng không nên bỏ lỡ mùa du lịch 2019 10

Hang Đầu Gỗ nằm trong quần thể du lịch vịnh Hạ Long. Hang rộng khoảng 5000m2, với hệ thực vật phong phú bên trong bao gồm các cây thân gỗ và dương xỉ. Bên trong động là các nhũ đá được hình thành một cách tự nhiên với nhiều hình dáng lạ mắt như sư tử, trăn, rùa, đôi gà chọi…

+ Điểm du lịch: Núi Bài Thơ

Top+ 20 địa điểm du lịch Quảng Ninh lý tưởng không nên bỏ lỡ mùa du lịch 2019 11

Núi Bài Thơ là một ngọn núi đá vôi nằm ở thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Có cái tên ngọt ngào như vậy là do trên núi còn lưu lại các bài thơ chữ Hán của Lê Thánh Tông năm 1648 và Trịnh Cương năm 1729.

7.  Đảo Quan Lạn

 • Địa chỉ: Huyện Vân Đồn, Quảng Ninh
  Nhận chỉ đường tới khu du lịch Quan Lạn Quảng Ninh

Top+ 20 địa điểm du lịch Quảng Ninh lý tưởng không nên bỏ lỡ mùa du lịch 2019 12

Quan Lạn là một trong những hòn đảo đẹp còn giữ được nét hoang sơ cho tới nay. Nơi đây mang đặc trưng của vùng vịnh Bái Tử Long – biển sóng êm, nước trong màu xanh lá, các bãi tắm với dải cát trắng mịn và nước nông thoai thoải.

Tới Quan Lạn du khách thỏa thích khám phá 3 bãi tắm – Quan Lạn, Sơn Hào và Minh Châu. Trong đó, Minh Châu được đánh giá là bãi tắm Quảng Ninh đẹp nhất trên đảo, do không bị tư nhân hóa nên vắng người. Ngoài ra, bạn còn có thể tới thăm đình Quan Lạn, công trình được xây dựng từ thế kỉ 18 với những đường nét chạm khắc tinh xảo từ xa xưa.

Review du lịch biển Quan Lạn- Quảng Ninh: Vì vẫn còn hoang sơ nên chất lượng các dịch vụ ở đây chưa cao và khá đắt đỏ. Nhưng bù lại, đảo gần và biển lặng ít sóng nên đi thuyền không bị say, rất phù hợp cho chuyến du lịch biển đảo cuối tuần cùng gia đình có người già và trẻ nhỏ.

+ Địa điểm ăn uống ngon nhất Tp.Hạ Long

Top+ 20 địa điểm du lịch Quảng Ninh lý tưởng không nên bỏ lỡ mùa du lịch 2019 13

+ TỔNG HỢP CÁC MÓN ĐẶC SẢN BÌNH DÂN NHẤT TẠI QUẢNG NINH 

1. Ngán nướng
2. Sâu đất xào
3. Tôm bò
4. Hàu nướng
5. Nem chạo
6. Sam biển nướng
7. Cá Đục nướng
8. Rượu ngán, bún xào ngán
9. Điệp điệp nướng
10. Gỏi Hà
11. Ruốc chân dài
12. Canh riêu hà

+ LIST 07 NHÀ HÀNG TỐT NHẤT QUẢNG NINH

Top+ 20 địa điểm du lịch Quảng Ninh lý tưởng không nên bỏ lỡ mùa du lịch 2019 14

1. Nhà hàng Cua Vàng

 • Địa chỉ: 32 đường Phan Chu Trinh, P.Bãi Cháy, TP.Hạ Long, Quảng Ninh.
  Giá cả: Hợp lý, tầm 1.000.000VNĐ cho 4 người ăn.

2. Quán Hồng Hạnh

 • Địa chỉ:
  Hồng Hạnh 1: 442 đường Nguyễn Văn Cừ, P.Hồng Hà, TP.Hạ Long, Quảng Ninh.
  Hồng Hạnh 2: 30 đường Hải Phượng, P.Hồng Hải, TP.Hạ Long, Quảng Ninh.
  Hồng Hạnh 3: Khu bãi tắm công viên Quốc Tế Hoàng Gia, P.Bãi Cháy, TP.Hạ Long, Quảng Ninh.
  Giá cả: khá cao nhưng bù lại thức ăn chất lượng, tốt. Phù hợp đãi tiệc, họp mặt, các đoàn du lịch, các doanh nhân đến ăn.

3. Quán Yolo Beer Club

 • Địa chỉ: lô DV 14 Cảng Tàu Tuần Châu, P.Tuần Châu, TP.Hạ Long, Quảng Ninh.
  Giá cả: Giá cả hợp lý, phù hợp với đoàn du lịch và du khách nước ngoài.

4. Lẩu một người

 • Địa chỉ: 316 Giếng Đồn, TP.Hạ Long, Quảng Ninh.
  Giá: 65.000VNĐ/ nồi bao gồm thức ăn, rau, mì. Nếu gọi thêm dao động khoảng 15.000 – 150.000VNĐ.

5. Quán nướng ngon

 • Địa chỉ: 45 phố Hải Long, TP.Hạ Long, Quảng Ninh.
  Giá cả: đồng giá 35.000VNĐ/ đĩa. Các đĩa khá nhiều. Miễn phí kim chi, dưa leo, trà đá. Ăn nhóm bạn khoảng 10 người bao gồm lẩu, nướng, cơm, miến trộn mất tròn 1.000.000VNĐ

6. Quán ốc mẹt lẩu cá kèo

 • Địa chỉ: 11 đường Nguyễn Thái Học, TP.Hạ Long, Quảng Ninh
  Giá tiền: vừa túi tiền, khoảng 200.000VNĐ vừa 3-4 người ăn.

7. Nhà hàng gà Mạch Hoạch

 • Địa chỉ: Ngõ 6 Hải Thịnh, P.Hồng Hải, TP.Hạ Long, Quảng Ninh
  Giá cả: rẻ, 100.000VNĐ/ người, ăn no. Bạn có thể gọi cánh gà rán, miến trộn, xôi, đùi gà, nước,… chỉ mất trên dưới 100.000VNĐ.

+ Địa điểm hẹn hò lý tưởng các cặp đôi yêu nhau tại Quảng Ninh

Top+ 20 địa điểm du lịch Quảng Ninh lý tưởng không nên bỏ lỡ mùa du lịch 2019 15

1. Điểm ăn uống hẹn hò

+ Hanie – Trà Sữa & Đồ Ăn Vặt

 • Café/Dessert – Món Việt – Sinh viên, Gia đình, Giới văn phòng
 • Sau Ngân Hàng SHB, Đường 25/4 (Hòn Gai), Tp. Hạ Long, Quảng Ninh
 • Đang mở cửa 09:00 – 22:00
 • 15.000đ – 40.000đ

+ Miam Miam – Bread & Cafe

 • Café/Dessert – Quốc tế – Cặp đôi, Gia đình, Nhóm hội
 • HG 1-11, HG 1-12, KĐT Vinhomes Dragon Bay, Bến Đoan, P. Hồng Gai, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh
 • Đang mở cửa 07:00 – 22:00
 • 10.000đ – 100.000đ

+ Midori House – Matcha Cakes & Drinks

 • Café/Dessert – Món Nhật – Cặp đôi, Nhóm hội, Giới văn phòng
 • 3 Lô A9 Võ Nguyên Giáp (Hòn Gai), Tp. Hạ Long, Quảng Ninh
 • Đang mở cửa 06:30 – 22:30
 • 12.000đ – 79.000đ

2. Điểm vui chơi buổi tối 

+ Dragon Park​

Top+ 20 địa điểm du lịch Quảng Ninh lý tưởng không nên bỏ lỡ mùa du lịch 2019 16

 • Địa chỉ: Hạ Long, phường Bãi Cháy, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh
 • Giờ mở cửa: 6h45 – 22h
 • Giá vé: 300k – 500k

Công viên chủ đề Dragon Park nằm trong quần thể Sun World Group Park, là khu công viên chủ đề lớn nhất Đông Nam Á với hơn 30 trò chơi mạo hiểm siêu đỉnh, siêu hiện đại. Có nhiều loại hình trò chơi cho bạn tha hồ lựa chọn từ siêu mạo hiểm đòi hỏi sự gan dạ, bản lĩnh đến những trò chơi đã quen thuộc, gắn liền với tuổi thơ như phi long thần tốc, tê giác cuồng nộ rồi những hệ thống đu quay tráng lệ.

+ ​Vòng quay mặt trời

Top+ 20 địa điểm du lịch Quảng Ninh lý tưởng không nên bỏ lỡ mùa du lịch 2019 17

 • Địa chỉ: Đặng Bá Hát, núi Ba Đèo, Tp. Hạ Long
 • Giờ mở cửa: 8h – 23h
 • Giá vé: 300k/người lớn, 200k/trẻ em, trẻ em cao < 1,3m được free vé (giá vé bao gồm cả cáp treo, vòng quay mặt trời và khu vui chơi trên đồi Ba Đèo).

Tối đến được ngắm nhìn kỳ vĩ tuyệt sắc nơi vịnh Hạ Long và thành phố Hạ Long huyền diệu, lấp lánh ánh đèn khi ở trên vòng quay mặt trời nhìn xuống thì còn gì bằng. Nằm trên đỉnh đồi Ba Đèo, vòng quay Mặt trời là vòng quay lớn thứ hai Việt Nam và cũng là một trong những vòng quay lớn hàng đầu thế giới với sức chứa lên tới 23 người, mỗi cabin có sức chứa tối đa là 6 người với vòng quay khoảng 15p – 20p. Lúc đầu chưa đi có vẻ sợ lên cabin vì sẽ bị xoay tròn nhưng bạn yên tâm, lên đó cũng bình thường thôi, mọi thứ chuyển động rất chắc chắn, không có gì đáng lo.

+ Nằm ngủ ở du thuyền trên vịnh Hạ Long

Top+ 20 địa điểm du lịch Quảng Ninh lý tưởng không nên bỏ lỡ mùa du lịch 2019 18

Tối đến ngồi trên du thuyền, ngắm nhìn cảnh quan tuyệt đẹp của kỳ quan thiên nhiên thế giới, ngẩng mặt lên là thấy được bầu trời đêm rất đã. Hơn nữa không chỉ là ngắm cảnh mà còn được “lười biếng”, nằm ngủ an nhàn, tận hưởng, lênh đênh giữa vịnh Hạ Long, lắng nghe tiếng sóng, tiếng gió biển mát vi vu quanh tai, thoải mái, bình yên trên cả tuyệt vời. Chả mấy khi có dịp đâu, đến Hạ Long bạn nhớ trải nghiệm ngủ trên du thuyền nhé, cảm giác hạnh phúc, thư thái đến khó tả.

Ví dụ như điểm khác: Trung tâm thương mại, Cầu Bãi Cháy, Chợ đêm Hạ Long, Các quán café, quán bar,…

+ Khoảng cách du lịch từ Hà Nội vào Quảng Ninh

Top+ 20 địa điểm du lịch Quảng Ninh lý tưởng không nên bỏ lỡ mùa du lịch 2019 19

Đi theo tuyến lâu nay Hạ Long – Uông Bí – đường 10, dài khoảng 70km thay vì 2 tiếng cao tốc sẽ rút ngắn thời gian xuống còn khoảng nửa tiếng. Đồng thời từ Hà Nội đi Hạ Long chỉ mất 1h30 phút, thay vì 3-4 tiếng như hiện nay trên QL 18.

Ví dụ thực tế : khoảng cách từ Hà Nội đi Bãi Cháy (một bãi biển đẹp ở Quảng Ninh) là 149km. Nhưng nếu bạn muốn đến Đông Triều thì khoảng cách này chỉ còn lại 85 km, còn đến Móng Cái (huyện gần Trung Quốc) thì khoảng cách đến 327km.

+ Cách di chuyển tới Bãi cháy

Các bạn có thể đi bằng xe khách, tàu hỏa hoặc phượt Bãi Cháy bằng xe máy.

+ Đi xe khách: Để bắt xe đi Hà Nội Quảng Ninh, các bạn có thể đến bến xe Lương Yên hoặc Mỹ Đình, các chuyến xe cách nhau khoảng 5-15 phút/ chuyến.

Giá vé khoảng 100.000 đ với xe ngồi và 200.000 đ với xe nằm.

+ Tàu hỏa từ Hà Nội – Hạ Long: Bạn có thể lựa chọn tàu hỏa Halong Express khởi hành từ ga Gia Lâm. Khoảng 10 hoặc 15 phút có một chuyến tới bến xe Bãi Cháy. Tàu khởi hành lúc 07:05 phút sáng, mất khoảng 5 tiếng để đến Hạ Long

Giá vé khoảng 100.000 đ với xe ngồi và 200.000 đ với xe nằm.

+ Xe máy hoặc phương tiện cá nhân ô tô tự lái: Từ Hà Nội – Hạ Long bạn có thể di chuyển theo 2 lộ trình sau: ( xe máy sẽ mất 5 tiếng, oto 3 tiếng )

Lộ trình 1: Hà Nội – Bắc Ninh -Hạ Long dài khoảng 155 km: Các bạn từ Hà Nội đi theo đường 5 tới ngã ba Sài Đồng các bạn đi Bắc Ninh, từ Bắc Ninh theo đường 18 qua Phả Lại – Chí Linh – Đông Triều – Uông Bí – Hạ Long.

Lộ trình 2: Hà Nội – Bắc Ninh – Hạ Long dài khoảng 160 km. Từ Sân bay Nội bài Hà Nội các bạn đi theo đường Nội Bài – Bắc Ninh (32km) đến Bắc Ninh. Nối vào Quốc lộ 18a qua Phả Lại, Sao Đỏ, Đông Triều, Uống Bí đến Hạ Long.

Tags: điểm du lịch quảng ninh, khu du lịch Vũng Tàu, điểm đi chơi đêm Vũng Tàu, điểm hẹn hò ở Vũng Tàu, địa điểm phượt quảng ninh

 

 

Có thể bạn quan tâm