Mắt trái giật ở nữ là hên hay xui? Nháy mắt trái liên tục có bị gì không?

0
204
nháy mắt trái, nháy mắt trái liên tục, nháy mắt trái theo giờ, giật mắt trái, máy mắt trái, nháy mắt phải nữ, nam nháy mắt phải, mắt trái giật

Mắt trái giật ở nữ là hên hay xui? Nháy mắt trái liên tục có bị gì không? Nháy mắt trái, nháy mắt phải liên tục là một điều rất thông thường hầu hết mọi người đều biết. Nó chỉ là một hiện tượng tự nhiên trên cơ thể, xảy ra bất cứ lúc nào không thể kiểm soát được. Triệu chứng giật mắt trái liên tục hay giật mắt phải liên tục theo Đông y gọi là “Bào luân chấn khiêu”. 

Mắt trái giật ở nữ là hên hay xui?

Hiên tượng mắt trái hay mắt phải nháy liên tục là do sự rối loạn có các dây thần kinh điều khiển và các cơ nâng mí mắt. Mắt hoạt động lâu trong môi trường có nhiều tia từ ngoại và từ tính như máy tính, TV,… Cơ mí mắt mỏi sẽ tự động giật lên giật xuống liên tục báo hiệu cần được nghỉ ngơi, thư giãn. Lúc này điều cần hơn hết là bạn nên tạm cho mắt nghỉ, ra chỗ có ánh sáng dịu, nhỏ thuốc dưỡng mắt và dùng tay mát xa để điều tiết mắt

nháy mắt trái, nháy mắt trái liên tục, nháy mắt trái theo giờ, giật mắt trái, máy mắt trái, nháy mắt phải nữ, nam nháy mắt phải, mắt trái giật

Hiện tượng nháy mắt trái ở nữ là hên hay xui? Theo tâm linh, thì đa phần là hên, tùy theo giờ sẽ có những báo hiệu khác nhau như sau:

 • Từ 23h-1h: (Ma tứ) Báo hiệu bạn bè ở xa trở về. Mắt trái nháy giật trong khoảng thời gian này tức báo hiệu bạn sắp có bạn bè ở xa trở về. có thể là đi công tác, đi nước ngoài trở về.
 • Từ 1h-3h: Báo hiệu bạn đang lo lắng và suy nghĩ. Có thể rằng, do áp lức công việc lâu ngày, do những bực tức nhất thời và những câu chuyện buồn trong cuộc sống làm bạn phân tâm và phải suy nghĩ nhiều. Bạn nên để tinh thần thư thả, nằm xuống và nhắm nhẹ đôi mắt, hít thật sâu và thư giản. Điều đặt biệt ở đây là đừng để tình yêu của bạn bị ảnh hưởng bởi những nổi buồn đó nhé.
 • Từ 3h-5h: Nếu mắt trái nháy trong khoảng thời gian này, báo hiệu có người sắp mang tài lộc đến cho bạn đấy. Có thể rằng, bạn sẽ trúng số, trúng thưởng hoặc được người thân gửi tặng một món tiền nào đó. Cũng có thể ở đây là cơ hội may mắn bạn nhặt được một cục tiền bất ngờ từ trên trời rồi xuống đấy.
 • Từ 5h-7h: Điều này báo hiệu bạn sắp có quý nhân phù trợ đó. Mắt trái nháy trong khoảng thời gian này thì bạn yên tâm, trong thời gian sắp tới sẽ có ai đó giúp đỡ, phù trợ cho bạn.
 • Từ 7h-9h: Mắt trái nháy trong khoảng thời gian này là có khách sắp làm phiền bạn đấy. Có ai đó nhờ vả hoặc đến làm phiền chỗ ở của bạn. Nên cân nhắc trước khi giúp đỡ nhé.
 • Từ 9h-11h: Sắp đến giờ trưa rồi đó, mắt nháy trong khoảng thời gian này báo hiệu sẽ sắp có người mời bạn đi ăn đấy. Đừng ngại mà từ chối nhé, đó là điều quá tuyệt vời, bạn sẽ có được một bữa trưa ngon miệng và gắng kết hơn với người bạn của mình.
 • Từ 11h-13h: Khoảng thời gian này báo hiệu sắp có tin vui cho bạn đấy. Sẽ có ai đó đến bên bạn, báo cho bạn một tin vui mà bạn không ngờ đến. Có thể rằng, đường tình duyên của bạn có những khởi sắc tốt hơn đấy.
 • Từ 13h-15h: Hãy mỉm cười nào, sắp có tin lành đến với bạn đấy. Những điều lành có thể là bạn sẽ giải quyết được những mâu thuẫn với ai đó, hoặc bạn sẽ gặp được những người bạn mới.
 • Từ 15h-17h: Mắt nháy trong khoảng thời gian này báo hiệu có chuyện bất ngờ trong tình yêu đối với bạn đấy. Nếu ở đây bạn chưa có người yêu, thì nó báo hiệu bạn sắp gặp được người bạn đời của mình đấy. Hãy nắm bắt cơ hội của mình, chuyện tình cảm của bạn sẽ được tốt lên nhiều.
 • Từ 17h-19h: Có bạn bè làm ăn tới thăm. Những đối tác làm ăn của bạn họ sắp ghé tới thăm bạn rồi đấy. Chính vì thế, hãy chuẩn bị đồ ăn, một ít rượu trong nhà để tiếp đón họ.
 • Đây là điềm báo, muốn nói bạn sắp có khách sang tới nhà. Còn trong tình cảm, ý muốn báo bạn sắp có tin vui trong hôn nhân. Còn nếu bạn đã có mái ấm của mình rồi, thì báo hiệu chuyện làm ăn của bạn trở nên thuận lợi.
 • Từ 19h-21h: Mắt trái nháy ở đây báo hiệu bạn sắp có lộc ăn đó. Có thể ai đó sẽ mang đồ ăn đến cho bạn, hoặc những suy đoán trong lòng của bạn sẽ dần thành sự thật.
 • Từ 21h-23h: Nếu nháy mắt trái ở thời gian này, một lần nữa lại có điềm báo sắp có khách đến chơi nhà. Có thể khách ở phương xa, họ hàng hay bạn bè lâu năm đến thăm.

Nháy mắt trái liên tục có bị gì không?

nháy mắt trái, nháy mắt trái liên tục, nháy mắt trái theo giờ, giật mắt trái, máy mắt trái, nháy mắt phải nữ, nam nháy mắt phải, mắt trái giật 2Mắt trái giật ở nữ là hên hay xui? Nháy mắt trái liên tục có bị gì không?

Chào bác sĩ, năm nay tôi 34 tuổi, làm nhân viên văn phòng cho một công ty Truyền thông tại Hà Nội, do yếu tố công việc nên tôi thường xuyên phải tiếp xúc với máy tính nên rất mỏi mắ. Tuy nhiên, gần đây lại xuất hiện thêm hiện tượng nháy mắt liên tục trong nhiều tuần khiến tôi rất khó chịu. Bác sĩ có thể cho tôi biết nguyên nhân vì sao tôi bị vậy? Và đó có phải là dấu hiệu của bệnh về mắt không? Hiện tại tôi cần phải làm gì để khắc phục tình trạng? Mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ, cảm ơn! (Nguyễn Như, Hà Nam).

Trả lời:

Chào bạn Nguyễn Như! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về ‘hiện tượng nháy mắt liên tục trong nhiều tuần’, chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Nháy mắt là những cử động không có chủ ý thường xảy ra ở cả hai bên mắt. Thông thường, mắt xảy ra do các thay đổi trong sinh hoạt hàng ngày, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, đôi khi nháy mắt cũng là biểu hiện của một số căn bệnh. Mọi người có thể bị nháy mắt thường xuyên trong các trường hợp sau: Khi cơ thể mệt mỏi do mất ngủ, do căng thẳng thần kinh, thiếu máu hoặc các bệnh về mắt như cận thị, loạn thị, viêm giác mạc… Các bệnh liên quan đến nháy mắt gồm: Tổn thương nhân xám trong não, bệnh neuron thần kinh bị giảm tính trơ đối với dopamine hay cường kích thích bởi dopamine.

Ngoài ra có thể nháy mắt do co rút cơ vùng mặt liên quan đến dây thần kinh số 7. Trước tiên là mi mắt, sau đó là các cơ mặt khác bị giật. Các bệnh loét giác mạc, viêm màng bồ đào, khô mắt, parkinson… cũng có thể dẫn đến hiện tượng này.

Để điều trị nháy mắt liên tục cần phối hợp giữa việc dùng thuốc, nghỉ ngơi. Trường hợp nặng, có thể phải can thiệp phẫu thuật gồm nhiều phương pháp như: Hủy một số nhánh của dây thần kinh số 7; Cắt lọc cơ vòng trên sụn và trước sụn, treo mi…

Khi nháy mắt được can thiệp điều trị, bạn cần phòng bệnh quay trở lại bằng cách ngủ đủ 7 – 8 giờ mỗi ngày tránh cho mắt không bị mệt mỏi do thiếu ngủ. Loại bỏ hoặc hạn chế những trạng thái gây căng thẳng thần kinh. Khám sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện và điều trị tích cực các bệnh gây nháy mắt.

Bạn nên đến gặp bác sỹ điều trị để khám lại và từ đó có hướng điều trị khác phù hợp với tình trạng bệnh.

Loading...

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here