Liệt kê các phòng khám thai ở Đồng Nai an toàn và các mẹ bầu nên biết

0
92
địa chỉ khám thai, địa chỉ khám thai ở Quảng Trị, địa chỉ khám thai tại Quảng Trị địa chỉ khám thai tốt ở Quảng Trị, phòng khám thai Quảng Trị, phòng khám thai Quảng Trị uy tín, siêu âm thai Quảng Trị

Liệt kê các phòng khám thai ở Đồng Nai an toàn và các mẹ bầu nên biết: khám thai định kỳ trong thời kỳ mang thai là việc làm cần thiết và có lợi cho sức khỏe của mẹ và con. Đối với nhiều phụ nữ khi lần đầu làm mẹ, họ sẽ rất lo lắng vì không biết siêu âm và khám thai ở đâu là tốt nhất. Đã có rất nhiều mẹ bầu than phiền vì họ lo sợ siêu âm và khám thai không đúng

+ Lợi ích của khám thai ở Đồng Nai trước khi sinh

Thời kỳ mang thai, sức khỏe của người mẹ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi cũng như việc sinh đẻ, nuôi con bằng sữa mẹ và chăm sóc con sau này… Vì vậy, khám thai định kỳ trong thời kỳ mang thai là việc làm cần thiết và có lợi cho sức khỏe của mẹ và con.

Theo quy định của Bộ Y tế, trong một thai kỳ, người mẹ phải được khám thai ít nhất 3 lần vào 3 tháng đầu, 3 tháng giữa, 3 tháng cuối. Khi đi khám thai định kỳ, người mẹ sẽ được các bác sĩ sản khoa tư vấn, hướng dẫn về chế độ dinh dưỡng, chế độ lao động và nghỉ ngơi hợp lý, vệ sinh thai nghén, điều kiện sống và sinh hoạt, tiêm phòng uốn ván và uống viên sắt, các dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai…

địa chỉ khám thai, địa chỉ khám thai ở đà nẵng, địa chỉ khám thai tại đà nẵng, địa chỉ khám thai tốt ở đà nẵng, phòng địa chỉ khám thai đà nẵng 1

Khoa Phụ sản, sơ sinh – Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh bình quân mỗi ngày tiếp nhận khám cho 130 phụ nữ mang thai; trong đó có từ 10 – 20 trường hợp có vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và con được  tầm soát, phát hiện kịp thời. Phòng khám Sản phụ khoa ở Huế – BS.CKII. Bạch Cẩm An, sơ sinh Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh cho biết, tùy theo tuổi thai mỗi lần khám thai phải đạt được một số mục tiêu như:

– Lần khám thai lần đầu: Thai phụ sẽ được lập sổ theo dõi khám thai, được hỏi chi tiết về tình trạng sức khỏe, bệnh lý chung, các thói quen có thể ảnh hưởng đến thai kỳ, các vấn đề sinh sản mà thai phụ từng gặp phải, được khám thai toàn diện và thực hiện các xét nghiệm cần thiết để phát hiện các bệnh lý sẵn có, đồng thời dự báo về ngày sinh. Ngoài ra, thai phụ còn được giải thích về những thay đổi trong thai kỳ, được hướng dẫn về chế độ dinh dưỡng cũng như các loại thuốc bồi dưỡng.

– Lần khám thai 3 tháng giữa: Giúp xác định số lượng thai, theo dõi sự phát triển của thai, phát hiện các bệnh lý bất thường của thai phụ. Lúc thai được 12-14 tuần là thời điểm duy nhất có thể đo độ mờ da gáy nhằm dự đoán số nhiễm sắc thể bất thường gây ra hội chứng Down, dị dạng tim, dị dạng chi… Nếu chỉ số này cao, bác sĩ sẽ chỉ định cho thai phụ chọc dò nước ối vào tuần thứ 17, tuần thứ 18 của thai kỳ để chẩn đoán bệnh. Bên cạnh đó, trong giai đoạn này, siêu âm đo kích thước của thai nhi để đánh giá sự phát triển của thai cũng như giúp phát hiện một số dị tật khác… Mọi chỉ định thai nghén thường được chỉ định thực hiện trước tuần 26 của thai kỳ, đây là mốc quan trọng trong việc tầm soát dị tật bẩm sinh ở thai nhi như sứt môi, hở hàm ếch, dị dạng ở các cơ quan, nội tạng… được phát hiện qua siêu âm và bác sĩ sẽ tư vấn hướng can thiệp thích hợp nhất.

– Lần khám thai 3 tháng cuối: Giúp xác định ngôi thai, tình trạng khung chậu của mẹ, các bệnh lý liên quan thai nhi, dự kiến nơi sinh cho thai phụ. Các bác sĩ cũng sẽ đánh giá sự phát triển của thai nhi dựa vào kích thước của thai nhi, tình trạng bánh nhau và nước ối.

Như vậy, khám thai đủ và đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa giúp phụ nữ mang thai vượt qua quá trình mang thai an toàn, để mẹ và con đều khỏe mạnh trong và sau thời kỳ thai nghén.

Xem thêm bài:

 1. địa chỉ khám thai ở bình dương
 2. phòng khám thai ở quảng ninh

+ Khi đi khám thai ở Đồng Nai cần chuẩn bị gì?

Những buổi khám thai định kỳ ở Đồng Nai giúp bạn theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân và những bước phát triển của thai nhi. Khi mới đón nhận tin vui, bạn sẽ có không ít thắc mắc cần được giải đáp như: Bạn vừa trải qua một đợt cảm, liệu điều này có ảnh hưởng đến thai nhi; Bạn không uống bổ sung axít folic trước khi mang thai, liệu bé có phát triển tốt được không… Lần đầu đến gặp bác sĩ cũng chính là cơ hội để bạn giải đáp những băn khoăn này.

địa chỉ khám thai, địa chỉ khám thai ở đà nẵng, địa chỉ khám thai tại đà nẵng, địa chỉ khám thai tốt ở đà nẵng, phòng địa chỉ khám thai đà nẵng 2

Chuẩn bị những câu hỏi khi đi khám thai ở Đồng Nai

Tốt nhất, bạn nên viết sẵn những câu hỏi ra giấy và cầm theo để không bỏ sót. Bạn biết không, phòng khám thai luôn đông đúc và nếu bạn quên một câu hỏi nào đó thì có thể phải chờ đến tháng sau mới lại gặp được bác sĩ để hỏi. Dưới đây là một số điều bạn nên tìm hiểu trong lần đầu đến khám.

 • –Ngày dự sinh của tôi là ngày nào?
 • -Tôi có cần uống bổ sung vitamin không?
 • -Những triệu chứng mà tôi đang gặp phải (đau đầu, đau bụng, tức ngực chẳng hạn) có bình thường không?
 • -Không có các dấu hiệu ốm nghén như buồn nôn, mệt mỏi có phải là do tôi đang gặp trục trặc gì chăng?
 • -Tôi có thể làm gì để bớt ốm nghén?
 • -Bác sĩ có lời khuyên nào về việc tăng cân, tập luyện và dinh dưỡng không?
 • -Có thực phẩm nào mà tôi phải tránh ăn không?
 • -Tôi có thể quan hệ tình dục khi mang thai không?
 • -Những trường hợp mang thai nào là nguy hiểm? Tôi có nằm trong nhóm này không?
 • -Khi nào thì tôi nên đến bệnh viện ngay lập tức?

Nếu không kịp ghi lại, bạn có thể sử dụng chức năng ghi âm của điện thoại để không bỏ sót lời khuyên nào.

Chuẩn bị cho việc thăm khám và xét nghiệm

Lần khám thai ở Đồng Nai đầu tiên khá quan trọng vì nó giúp bạn xác định tình trạng sức khỏe và những nguy cơ tiềm tàng. Thời gian dành cho lần khám này thường kéo dài hơn những lần khám sau đó. Việc thăm khám cũng nhằm mục đích xác định tiền sử bệnh trong gia đình bạn, nhằm xác định nguy cơ mắc bệnh di truyền của bé.

Vì vậy, đừng quên việc thu thập thông tin về những người mắc bệnh di truyền, dị tật trong gia đình hay là họ hàng gần gũi của bạn. Bên cạnh đó, nhớ ghi lại những loại thuốc mà mình đã sử dụng trong thời gian gần đây, bao gồm cả những mũi tiêm phòng.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể trải qua những xét nghiệm như xét nghiệm nước tiểu để xác định nguy cơ tiền sản giật, xét nghiệm máu để kiểm tra đường huyết, tình trạng thiếu máu, tìm kháng thể Rh hoặc HIV…

Ngoài ra, nếu bạn mới mang thai thì việc siêu âm chưa cần thiết vì có thể túi thai vẫn chưa vào tử cung. Hãy kiên nhẫn thêm một vài tuần nữa để kết quả siêu âm rõ ràng hơn nhé.

Trải qua lần khám đầu tiên, bạn sẽ nắm được trình tự của một lần hẹn, từ việc đăng ký cho đến cách thức làm việc của bác sĩ, lời dặn về dinh dưỡng, nghỉ ngơi và lịch khám, xét nghiệm cho những lần sau.

+ Lưu ý trước khi đi khám thai tại Đồng Nai

Lần đầu tiên khám phá chính nên rơi vào tuần thứ mấy thì tốt và có cần chuẩn bị gì cho lần khám thai đầu tiên hay không, … là những thắc mắc không biết hỏi ai của hết thảy mẹ bầu. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp mẹ tất tần tật về lần khám thai đầu tiên cũng như những lưu ý mẹ cần phải ghi nhớ để làm cho đúng.

địa chỉ khám thai, địa chỉ khám thai ở đà nẵng, địa chỉ khám thai tại đà nẵng, địa chỉ khám thai tốt ở đà nẵng, phòng địa chỉ khám thai đà nẵng 3

Khi biết tin mình mang thai, mẹ như vỡ òa trong niềm hạnh phúc. Nhưng kéo theo đó là hàng tá thứ mẹ cần phải lo trong đó có việc khám thai để theo dõi tình hình bé cưng trong bụng mẹ phát triển thế nào, có ổn định không,

Để tránh làm mất thời gian quý báu của cả mẹ và bác sĩ, sự chuẩn bị kỹ lưỡng là điều cần thiết. Thay vì chờ đến ngày hẹn khám thai mới bắt đầu suy nghĩ đặt câu hỏi cho bác sĩ thì mẹ có thể ghi vài dòng những thắc mắc muốn được bác sĩ giải đáp.

Khi đến mẹ có thể trình ngay cho bác sĩ xem danh sách các loại thuốc được kê đơn hoặc không, những loại thuốc bổ hay thực phẩm chức năng mẹ đang dùng qua đó, bác sĩ có thể kết luận giúp mẹ việc nên hay không nên dùng tiếp tục những loại thuốc đó.

Mẹ nên ghi chú lại kỳ kinh cuối để nác sĩ có thể tính toán chính xác thời gian dự sinh của mẹ. Tuy nhiên, nếu mẹ quên mất điều này cũng chẳng sao bởi vì khi siêu âm thai, bác sĩ hoàn toàn có thể xác định tuổi thai của bé.

Mẹ cũng không được quên việc ghi lại tiền sử bệnh lý nhất là các bệnh di truyền của người bạn đời và người thân trong gia đình để bác sĩ có thể đưa ra những lời khuyên phù hợp.

Sau phần bác sĩ hỏi sẽ là phần bác sĩ giải đáp và lúc này là thời điểm mẹ hỏi nhanh những gì mẹ đã ghi chú từ nhà để bác sĩ nói cặn kẽ hơn cho mẹ hiểu. Bất kể những vấn đề thai kỳ mẹ quan tâm cũng hỏi ngay bác sĩ để được tư vấn kỹ càng hơn mẹ nhé.

Những thông tin trao đổi giữa mẹ bầu và bác sĩ trong lần khám thai đầu tiên rất quan trọng bởi thông qua đó các bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên xác đáng dành cho mẹ để giữ cho mẹ bầu và bé cưng trong bụng khỏe mạnh.

Ngay sau đó là những bài kiểm tra về cân nặng, huyết áp, nước tiểu cũng như kiểm tra vị trí thai nhi, nhịp tim của bé con, kích thước bụng bầu của mẹ. Song song đó, nếu có các biểu hiện bất thường bác sĩ sẽ thực hiện thêm một số xét nghiệm khác để có thể theo dõi và can thiệp kịp thời.

Sau khi mẹ đã thực hiện xong các bài kiểm tra sẽ là thời gian dành cho việc trao đổi kết quả giữa bác sĩ và mẹ. Bác sĩ sẽ cung cấp kết quả kiểm tra chẩn đoán giải thích cho mẹ về tình hình bé con cũng như gợi ý trước những đổi thay sẽ xảy ra đối với cơ thể mẹ trước lần khám thai thứ hai. Bác sĩ cũng sẽ đề nghị mẹ tự theo dõi các dấu hiệu bất thường (nếu có) của cơ thể để có hướng xử lý kịp thời.

Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ nhắc nhở mẹ về các thói quen sinh hoạt nên duy trì thói quen tốt như ăn uống đủ nhóm chất và loại bỏ ngay các thói quen xấu như uống rượu, bia,  hút thuốc lá, … Mẹ bầu có thể đi khám thai lần đầu tiên cùng ông xã hoặc đi cùng một ai đó thân thiết, tin tưởng. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào ý muốn của mẹ bầu.

+ Top phòng khám thai ở Đồng Nai uy tín các mẹ bầu lưu ý

1/ Phòng khám phụ khoa ở Đồng Nai của Ths.Bs. Nguyễn Mạnh Hoan

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Mạnh Hoan hiện là Trưởng khoa Sản Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Ngoài thời gian ở bệnh viện, bác sĩ Hoan còn dành thời gian thăm khám bệnh tại phòng khám riêng. Bác sĩ Hoan luôn tận tâm, cẩn thận nên chị em rất tin tưởng, an tâm khi đến khám ở đây.

phòng khám thai ở Đồng Nai tốt, phòng khám thai tại Đồng Nai uy tín, địa chỉ khám thai ở Đồng Nai, siêu âm thai ngoài giờ ở Đồng Nai 1

 1. – Địa chỉ phòng khám phụ khoa Đồng Nai – Ths.Bs. Nguyễn Mạnh Hoan: Số 270 Trần Quốc Toản, KP3, Phường Bình Đa, TP Biên Hòa, Đồng Nai.
 2. – Liên hê: 0251 3812844
 3. – Lịch khám chữa bệnh: Thứ 2 – Thứ 7 từ 16h00 – 20h00. Chủ nhật từ 8h00 – 12h00.

2/ Phòng khám phụ khoa Biên Hòa của BS. Phan Văn Thám – Địa chỉ khám thai uy tín ở Biên Hòa 2019

Bác sĩ Phan Văn Thám có chuyên môn cao, hiện đang công tác tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai và đảm nhiệm chức vụ Trưởng khoa Sản II. Bác sĩ Thám có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa, đã khám và chữa viêm phụ khoa cho rất nhiều chị em phụ nữ. Vì thế, phòng khám phụ khoa ở Đồng Nai – Bs.Phan Văn Thám được chị em đánh giá là địa chỉ uy tín, chất lượng không nên bỏ qua.

phòng khám thai ở Đồng Nai tốt, phòng khám thai tại Đồng Nai uy tín, địa chỉ khám thai ở Đồng Nai, siêu âm thai ngoài giờ ở Đồng Nai 2

 1. – Địa chỉ: Số 833 Nguyễn Ái Quốc, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai.
 2. – Lịch khám chữa bệnh: Thứ 2 – Chủ nhật từ 17h00 – 20h00.

3/ Phòng khám phụ khoa Đồng Nai 2019 của BS. Nguyễn Trần Tố Nữ Yến Nhi

Bác sĩ Nguyễn Trần Tố Nữ Yến Nhi hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó khoa Sản I, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Bác sĩ Nhi là bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm, tâm huyết với nghề. Vì vậy, khi khám phụ khoa ở Đồng Nai tại phòng khám của bác sĩ Nhi, chị em luôn an tâm, thoải mái chia sẻ mà không phải lo ngại gì về khám phụ khoa.

phòng khám thai ở Đồng Nai tốt, phòng khám thai tại Đồng Nai uy tín, địa chỉ khám thai ở Đồng Nai, siêu âm thai ngoài giờ ở Đồng Nai 3

 1. – Địa chỉ: Số 74/6 Đường 30 tháng 4, KP4 , Phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa, Đồng Nai.
 2. – Lịch khám chữa bệnh: Thứ 2 – Chủ nhật từ 17h30 – 20h30.

4/ Phòng khám Sản phụ khoa & Siêu âm – BS.CKII. Trần Thị Lanh

Bác sĩ Lanh là bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa, lại thân thiện, dễ gần nên được chị em yêu quý. Hầu hết, chị em đến khám ở phòng khám phụ khoa ở Đồng Nai của bác sĩ Lanh đều rất yên tâm và hài lòng.

 1. – Địa chỉ phòng khám: Tổ 12 Khu Phước Long, Thị trấn Long Thành, Huyện Long Thành, Đồng Nai.
 2. – Lịch khám chữa bệnh: Thứ 2 – Chủ nhật tự 17h00 – 20h00.

5/ Địa chỉ khám phụ khoa ở Đồng Nai 2019 – Ths.Bs Nguyễn Thị Lan Phương

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Lan Phương đang là Phó trưởng khoa Sản phụ Bệnh viện đa khoa Long Khánh. Bác sĩ Phương đã khám và điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân nên rất được các chị em tin tưởng. Ngoài thời gian ở bệnh viện, bác sĩ Phương còn khám chữa viêm phụ khoa tại phòng khám riêng.

 1. – Địa chỉ phòng khám phụ khoa ở Đồng Nai của bác sĩ Phương: Số 56 Phạm Thế Hiển, Xuân Thanh, Thị Xã Long Khánh, Đồng Nai.
 2. – Lịch khám chữa bệnh: Thứ 2 – Chủ nhật từ 17h00 – 20h00.

6/ Phòng khám sản phụ khoa ở Biên Hòa – BS.CKII. Nguyễn Thị Thu Hà

BS.CKII Nguyễn Thị Thu Hà có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm luôn đưa ra chuẩn đoán chính xác và điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả. Đặc biệt, bác sĩ Hà hiểu tâm lý bệnh nhân nên chị em rất thoải mái, an tâm khi khám ở phòng khám phụ khoa ở Đồng Nai – BS.CKII Nguyễn Thị Thu Hà.

 1. – Địa chỉ phòng khám: Số 45 Hồ Hòa, KP1, Phường Tân Phong, TP Biên Hòa, Đồng Nai.
 2. – Lịch khám chữa bệnh: Thứ 2 – Chủ nhật từ 11h30 – 13h30 và 16h30 – 21h00.

7. Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai – phòng khám sản phụ khoa uy tín ở Biên Hòa 2019

 • Địa chỉ: 2 Đồng Khởi, Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.
 • SĐT: (0251) 896.9999

8. Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất

 • Địa chỉ: 234 Quốc lộ 1, Tân Biên, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.
 • SĐT: 02513.883660

9. Phòng khám sản phụ khoa Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc

Địa chỉ: 73/16 Đường 30/4, Trung Dũng, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.
SĐT: 06 1382 3225 – 09 1915 7578

10. Phòng khám sản phụ khoa ThS.BS. Nguyễn Mạnh Hoan

 • Địa chỉ: 270 Trần Quốc Toản, Khu phố 3, Bình Đa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.
 • SĐT: 0613812844

11. Phòng khám sản phụ khoa Bác sĩ Nguyễn Văn Sơn – phòng khám thai uy tín ở Biên Hòa 2019

 • Địa chỉ: P004, Nhà B, chung cư 5 tầng, Hóa An, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.
 • SĐT: 012 3622 9988

Tags: địa chỉ khám thai, địa chỉ khám thai ở Đồng Nai, địa chỉ khám thai tại Đồng Nai, địa chỉ khám thai tốt ở Đồng Nai, phòng khám thai Đồng Nai, phòng khám thai Đồng Nai uy tín, siêu âm thai Đồng Nai

 

Loading...

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here