Sinh con năm 2022 có tốt không? nên sinh vào tháng nào đẹp?

Sinh con năm 2022 có tốt không? nên sinh vào tháng nào đẹp?: Năm 2022 theo Âm lịch là năm Tân Sửu tức là những em bé sinh ra trong năm này sẽ mang tuổi Sửa hay còn gọi là tuổi Trâu. Người tuổi Sửu thường có tính tình ôn hòa, yêu thích sự an toàn trong cuộc sống, sống chan hòa, yêu gia đình sâu sắc nhưng rất có chủ kiến và nguyên tắc riêng của mình. Người tuổi Tân Sửu trầm tính nhưng có hoài...

Sinh con năm 2022 có tốt không? nên sinh vào tháng nào đẹp?: Năm 2022 theo Âm lịch là năm Tân Sửu tức là những em bé sinh ra trong năm này sẽ mang tuổi Sửa hay còn gọi là tuổi Trâu. Người tuổi Sửu thường có tính tình ôn hòa, yêu thích sự an toàn trong cuộc sống, sống chan hòa, yêu gia đình sâu sắc nhưng rất có chủ kiến và nguyên tắc riêng của mình. Người tuổi Tân Sửu trầm tính nhưng có hoài bão, hy vọng luôn mong muốn và nỗ lực đạt được nhiều thành tích dựa trên sự cố gắng chăm chỉ của bản thân.

Sinh con năm 2022 có tốt không? nên sinh vào tháng nào đẹp?

inh con năm 2021 hợp tuổi bố mẹ, sinh con năm 2021 vào tháng nào thì tốt, sinh con năm 2022 hợp tuổi bố mẹ, cách tính sinh con trai năm 2021, sinh con năm 2021 tháng nào thì tốt, sinh con năm 2020 hợp tuổi bố mẹ, sinh con 2021 hợp tuổi bố mẹ, sinh con hợp tuổi bố mẹ 1

Sinh con năm 2022 có tốt không? nên sinh vào tháng nào đẹp?Có câu nói rằng ‘’Cha mẹ sinh con,trời sinh tính’’.Thật vậy từng giờ khắc ra đời của một đứa trẻ,có thể ảnh hưởng đến tính cách vận mệnh,tương lai sau này.Vì vậy để sinh con vào năm 2022 các cặp vợ chồng nên tìm hiểu kỹ về cung mệnh,tuổi tác.Để xem rằng,năm 2022 có phải là năm thích hợp để có con tuổi Tân Sửu hay không.Và hôm nay Vforum xin gửi đến các bạn bài viết Sinh con năm 2022 tháng nào tốt nhất hợp tuổi bố mẹ, mệnh gì – Tân Sửu.Chúng ta cùng tìm hiểu con cái năm Tân Sửu 2022 sẽ hợp với bố mẹ tuổi nào nhé!

Sinh con năm 2022 có tốt không?

Năm Tân Sửu hay con gọi là năm con trâu là 1 chi của 12 chi hay còn gọi là 12 con giáp.Sinh con vào năm Sửu thường rất tốt.Vậy nên bố mẹ nào hợp tuổi cứ mạnh dạn sinh con vào năm 2022.Sẽ mang lại nhiều tài lộc may mắn.Sinh con vào năm Sửu là bạn đã có thể có cơ hội được nuôi dạy một đứa trẻ tuổi Tân Sửu khỏe mạnh.Vì cầm tinh loài trâu nên tính tình Tân sửu có phần chịu thương,chịu khó.Sức khỏe dồi dào,lướt qua bệnh tật.Ít gặp phải ốm đau.Tuổi Sửu sống tình cảm,mặc dù ít nói nhưng lại là một đứa trẻ tình cảm,biết thương và lo lắng cho cha mẹ.Chỉ cần bạn gặp khó khăn và nói với Tân Sửu.Đứa trẻ này sẽ ân cần và nói ‘’ Có con ở đây rồi!’’.Vậy đấy khái quát về tuổi Tân Sửu đó là hiên ngang,gánh vác và rất tình cảm,..

Sinh con vào năm 2022 thì mệnh gì?

Con trai sinh năm 2022

 • Năm sinh dương lịch: 2022
 • Năm sinh âm lịch: Tân Sửu
 • Cung: Càn ( Kim) thuộc Tây Tứ mệnh
 • Mệnh ngũ hành: Ðất trên vách (Bích thượng Thổ)
 • Màu sắc hợp: Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương sinh, tốt). Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương vượng, tốt).
 • Màu sắc kỵ: Màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, thuộc hành Hỏa , khắc phá mệnh cung hành Kim, xấu.
 • Con số may mắn : Nên dùng số 6, 7, 8

Hướng tốt:

 • Tây Bắc – Phục vị : Được sự giúp đỡ .
 • Đông Bắc – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở .
 • Tây – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn .
 • Tây Nam – Diên niên : Mọi sự ổn định

Con gái sinh năm 2022:

 • Năm sinh dương lịch: 2022
 • Năm sinh âm lịch: Tân Sửu
 • Cung: Ly ( Hoả) thuộc Đông Tứ mệnh
 • Mệnh ngũ hành: Ðất trên vách (Bích thượng Thổ)
 • Màu sắc hợp: Màu xanh lục, xanh da trời, thuộc hành Mộc (tương sinh, tốt). Màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa (tương vượng, tốt).
 • Màu sắc kỵ: Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy, khắc phá hành Hỏa của mệnh cung, xấu
 • Con số may mắn : Nên dùng số 3, 4, 9

Hướng tốt:

 • Bắc – Diên niên : Mọi sự ổn định .
 • Đông – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn .
 • Nam – Phục vị : Được sự giúp đỡ .
 • Đông Nam – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở .

Sinh con vào năm 2022 hợp với những bố mẹ nào?

Để biết được con cái sinh năm 2022 hợp tuổi với những bố mẹ nào.Chúng ta xét về cung mệnh của đứa trẻ,để xem rằng hợp với bố mẹ mệnh gì.Nếu là con trai sinh năm 2022 thì sẽ mang mệnh Thổ (Đất trên vách)vậy hợp lý nhất là được sinh ra từ bố mẹ mang mệnh Hỏa vì Hỏa Sinh Thổ theo quan niệm nhân gian.

inh con năm 2021 hợp tuổi bố mẹ, sinh con năm 2021 vào tháng nào thì tốt, sinh con năm 2022 hợp tuổi bố mẹ, cách tính sinh con trai năm 2021, sinh con năm 2021 tháng nào thì tốt, sinh con năm 2020 hợp tuổi bố mẹ, sinh con 2021 hợp tuổi bố mẹ, sinh con hợp tuổi bố mẹ 2

Tương tự vậy nếu sinh con gái trong năm 2022 sẽ mang mệnh Thổ.Tính khí nóng nãy,bộc trực không kiên nhẫn như bố mẹ mệnh hỏa hợp mệnh Thổ của bé để ôn hòa đi tính cách ấy vì Hỏa Sinh Thổ.

Sinh con trai năm 2022 tháng nào tốt

Ngoài ra nếu con sinh năm Tân sửu có mẹ là mệnh Hỏa,cùng với bố là mệnh Kim thì cũng cực kì tốt và hợp mệnh,Hóa giải được xung khắc của bố mẹ khi ra đời

Tuổi Sửu tam hợp với Tị và Dậu, tứ hành xung với Thìn, Tuất và Mùi. Bố mẹ có tuổi hợp thì rất tốt, gặp tuổi xung thì nên xem xét thêm.

Cũng có nhiều trường hợp duyên con cái đến vào đúng năm không hợp mệnh và tuổi.Vậy nên không nên quá khuôn khổ trong vấn đề sinh con đẻ cái.Bởi lộc của cha mẹ chính là con cái,lộc đến thì hưởng vậy thôi,không nên suy nghĩ nhiều. Nhưng nếu đã có kế hoạch từ trước lời khuyên là chúng ta nên tính toán cẩn thận để có thể sinh con đẻ cái một cách hoàn hảo nhất.

Lời khuyên sinh con ngày nào, tháng nào,giờ nào tốt nhất cho năm 2020?

Con cái sinh vào năm 2022 như đã biết chúng sẽ thuộc mệnh Thổ.Cụ thể Là (Bích thượng thổ) Đất trên vách.Vì vậy theo bản cung mệnh trên.Bố mẹ nên chú ý các tháng tốt và xấu để có kế hoạch tính ngày mang thai hợp lý

Lời khuyên cho mệnh thổ là nên sinh vào dịp Tứ Quý ,hoặc mùa hạ
Trong đó:

 • Nếu muốn đứa trẻ có Vượng khí thật tốt thì sinh bé vào các tháng Tứ Quý là tháng 3,6,9,12
 • Nếu muốn đứa trẻ sinh ra sau này có số làm Tướng thì sinh vào dịp tiết trời mùa hạ là các tháng 4-6
 • Còn lại những tháng kiêng sinh cho năm 2022 sẽ là Thu,Đông,Xuân sẽ tương ứng phạm vào bản mệnh hưu,tù,tử.Trong đó,hưu và tù sẽ khiến đứa trẻ bị kìm hãm,gặp nhiều thất bại hoặc không may mắn thua thiệt so với đời.Còn Tử chính là phạm lỗi sinh nặng nhất.Có thể gây ra họa Đoản mệnh sớm,..

Trong đó Mùa Xuân: 1-3,Thu: 7-9;Đông: 10 – 12

Vậy tổng kết lại những tháng tốt nhất để sinh con để cái trong năm 2022 chính là 6,9,12,4,5 để không phạm phải lỗi sinh

Lưu ý: những tháng này phải tính theo âm lịch

Sinh con ngày nào, tháng nào,giờ nào vào năm 2022,tuổi Tân Sửu?

inh con năm 2021 hợp tuổi bố mẹ, sinh con năm 2021 vào tháng nào thì tốt, sinh con năm 2022 hợp tuổi bố mẹ, cách tính sinh con trai năm 2021, sinh con năm 2021 tháng nào thì tốt, sinh con năm 2020 hợp tuổi bố mẹ, sinh con 2021 hợp tuổi bố mẹ, sinh con hợp tuổi bố mẹ 3

Chọn tháng sinh (Âm Lịch)

 • Sinh tháng 1 âm lịch (tháng Dần): Tiết Đầu xuân, đợi thời xuất quân, tuy trước mặt vận chưa đến, về sau có công việc, đủ ăn đủ mặc, sức khỏe tốt, khi ấy khắc có đất dụng võ, tài lộc dồi dào, buồn phiền về đường gia đình.
 • Sinh tháng 2 (tháng Mão): Tiết Kinh trập, hấp tấp, láu táu, muốn làm lớn nhưng không có được thực quyền, do tính tự tôn cao, mạnh dạn, có uy nhưng vận đen trùng phùng, cả đời phiền muộn không vui.
 • Sinh tháng 3 (tháng Thìn): Tiết Thanh minh, một bầu không khí trong lành, tiêu dao, vui vẻ, tự do tự tại, giành hết của thiên hạ, đến đâu cũng bình yên vô sự, không bị ai trói buộc, thông minh, mẫn cảm, tuy có chút trắc trở sóng gió vẫn đến được bến bờ, cuộc sống dư giả, tính độc lập cao.
 • Sinh tháng 4 (tháng Tỵ): Tiết Tiểu mãn, bôn ba khắp nơi, vô cùng vất vả, chẳng được nghỉ ngơi, hay bị người khác chỉ huy, quản thúc, không được tự do hành động, ít tài lợi, đường công danh cũng mờ mịt, không có biệt tài nổi bật, có tinh thần phi thường, tuổi thọ không dài, gian nan, khó khăn, vận mạng không may mắn, cô đơn, vất vả.
 • Sinh tháng 5 (tháng Ngọ): Tiết Mang chủng, biệt ly xa nhà, cách nạn chồng chất, gian nan trùng phùng, theo đuổi viển vông, khổ sở chẳng ích gì, uổng phí tâm huyết một đời, buồn vui lẫn lộn, không được tự do hành sự dẫn đến thất bại. Mọi việc đều nên nhẫn nại, thận trọng để tránh gặp phải nạn tổn hại sức khỏe, cay đắng vất vả vạn phần, cuối cùng cũng có ngày mở mày mở mặt.
 • Sinh tháng 6 (tháng Mùi): Tiết Tiểu thử, tài năng, biết nhiều hiểu rộng, nửa đời vất vả nửa đời hạnh phúc, thong dong, ít bận rộn, sự nghiệp như ý, lành nhiều dữ ít, hay được giúp đỡ, hưởng phúc tự nhiên, đường đi rộng thênh thang, vẻ mỹ đức trời phú, mặt trời ló ở phương đông, tây thiên có đại lợi.
 • Sinh tháng 7 (tháng Thân): Tiết Lập thu, mạng hưng vượng, gia môn hòa mục, tiến thoái được thời, nóng lạnh đồng đều, cả đời ít khó khăn, mọi việc suôn sẻ, bốn phía thênh thang, từ nhỏ đã có phúc tinh chiếu mệnh, về già có hiếu tử hiếu tôn.
 • Sinh tháng 8 (tháng Dậu): Tiết Bạch lộ, hưởng phúc đức của tổ tiên, mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên, tuy không phú quí song cả đời ít ách vận sóng gió, danh lợi đồng đều, con cháu hưng vượng. Có ngày thành công về uy vọng, tài năng, tinh thông nghệ thuật, khỏe mạnh.
 • Sinh tháng 9 (tháng Tuất): Tiết Hàn lộ, vạn sự như ý, mưu trí quyền lực, có chí ắt thành, mưu sự như ý, trường phát cát tường, gặp hung hóa cát, vừa không phải đề phòng bên ngoài, vừa ít muộn phiền bên trong, cứ thẳng tiến, hoạn nạn tiêu tan, cả đời hạnh phúc.
 • Sinh tháng 10 (tháng Hợi): Tiết lập Đông, tuy phải chịu phong sương, thiếu ăn thiếu mặc, song về sau sự nghiệp tiến bộ, tiền bạc dư dật, có thể “nhật xuất đông phương – mặt trời mọc từ phía đông”, vĩnh hằng như mặt trăng.
 • Sinh tháng 11 (tháng Tý) : Tiết Đại tuyết, thân hàn ý lạnh, mọi việc khó toại nguyện, không thuận lợi, cuộc sống giàu có, không có công danh. Cuộc sống bình thường.
 • Sinh tháng 12 (tháng Sửu): Tiết Tiểu hàn, bảng vàng thiếu tên, công danh phập phù khó thành, yên vui nhà cửa, một đời tầm thường.

Chọn ngày sinh:

 • Sinh ngày Tý: Do Tý hợp với Sửu nên người sinh ngày này luôn có cuộc sống vui vẻ, có mắc bệnh nhẹ nhưng sẽ tự khỏi.
 • Sinh ngày Sửu: Là người cầu được, ước thấy, sự nghiệp và tài vận tốt đẹp.
 • Sinh ngày Dần: Ngày này có sao Thái Dương chiếu mệnh nên hay buồn phiền, thường có cảm giác trống rỗng trong lòng. Nếu là nam sẽ có số đỗ đạt, hay gặp được mỹ nhân. Là nữ có số vu quy, vợ chồng hòa hợp, hạnh phúc.
 • Sinh ngày Mão: Mão mệnh Mộc nên khắc Sửu mệnh Thổ. Người sinh ngày này hay nóng nảy vô cớ, lại có thói tranh giành nên dễ bị thất bại.
 • Sinh ngày Thìn: Ngày này có sao Thái Dương chiếu mệnh, dương nghịch âm hòa, vì vậy những người này thường ít có được cuộc sống yên ổn.
 • Sinh ngày Tỵ: Tỵ – Dậu – Sửu thuộc tam hợp, vì vậy người sinh ngày này tài lộc hanh thông, được quý nhân phù trợ. Tuy nhiên, do phạm phải sao Chỉ Bối nên phải rất thận trọng trong việc kết bạn.
 • Sinh ngày Ngọ: Do có sao Nguyệt Đức chiếu mệnh nên những người sinh vào ngày này thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 • Sinh ngày Mùi: Là người giàu có nhưng hay gặp chuyện rắc rối, trong đời nhiều nạn, nên tu nhân tích đức.
 • Sinh ngày Dậu: Vì được sao tốt chiếu mệnh nên người tuổi Sửu sinh ngày này thường có tướng hổ vượng, rất thành đạt trong sự nghiệp.
 • Sinh ngày Tuất: Người sinh ngày này có sao Thiên Đức chiếu mệnh nên sự nghiệp rộng mở, lập nghiệp xa nhà.
 • Sinh ngày Hợi: Sửu mệnh Thổ khắc Hợi mệnh Thủy nên những người sinh ngày này cả đời phải chịu cảnh sống ở những nơi xa xôi, hẻo lánh.

Chọn giờ sinh:

 • Giờ Tý (23h – 1h): Người tuổi Sửu sinh vào giờ Tý thường kết hôn sớm, gia đạo hưng thịnh, con đàn cháu đống, cuộc sống hạnh phúc vô ưu khi bước vào hậu vận. Tuy cuộc sống tiêu diêu tự tại và bình yên nhưng tuổi thọ không quá 70 vì sức khỏe suy yếu, dễ mắc bệnh tật.
 • Giờ Sửu (1h – 3h): Đa phần người tuổi Sửu sinh giờ Sửu đều thông minh đa tài, học sâu hiểu rộng, văn chương cái thế nhưng hay gặp phải chuyện buồn phiền, cuộc đời cũng trải qua không ít sóng gió. Người này theo nghiệp văn chương sẽ phát triển tốt.
 • Giờ Dần (3h – 5h): Người tuổi Sửu sinh vào giờ Dần tuy có tài nhưng khó thành công trong sự nghiệp vì không gặp thời. Mệnh này có sao Thái Dương chiếu mệnh nên gặp nạn được cứu, mọi sự cát tường, có quý nhân giúp đỡ.
 • Giờ Mão (5h – 7h): Cuộc đời người tuổi Sửu sinh giờ Mão gặp nhiều trắc trở, thiếu vận quý nhân, làm việc gì cũng phải tự lực cánh sinh, do đó tiền vận vất vả nhưng hậu vận yên ổn. Người này phải tính toán cẩn trọng trước khi tiến hành bất cứ việc gì, như vậy tỉ lệ thành công sẽ cao hơn.
 • Giờ Thìn (7h – 9h): Cuộc đời người tuổi Sửu sinh giờ Thìn gặp nhiều phiền toái nhưng cuối cùng cũng vượt qua và không phải lo lắng về gánh nặng vật chất. Tuy nhiên âm khí nặng nên đề phòng bị người khác hãm hại và cuộc sống sau hôn nhân thường không thuận lợi.
 • Giờ Tỵ (9h – 11h): Mệnh người sinh giờ này mang tài khố (kho của tràn đầy), cuộc sống vật chất sung túc. Ngoài ra quan vận khá tốt, có quý nhân giúp đỡ. Tuy nhiên, người này dễ bị đố kị và hãm hại, nên phải cẩn trọng trong việc kết giao bạn bè.
 • Giờ Ngọ (11h – 13h): Sinh vào giờ này đa phần có vận đào hoa mạnh, có số tài tử, phong lưu. Dù là nam hay nữ đều không tránh khỏi tình trạng li hôn hay ngoại tình.
 • Giờ Mùi (13h – 15h): Vì Sửu Mùi tương khắc nên người sinh vào giờ này thường không gặp may mắn, dễ gặp bất hạnh trong tình duyên, hôn nhân. Khi lấy vợ hoặc chồng, cần xem xét kĩ ngày tháng và giờ sinh để hạn chế cục diện xấu.
 • Giờ Thân (15h – 17h): Phần lớn người tuổi Sửu sinh vào giờ Thân đều được hưởng phúc lộc trời ban, có quý nhân phù trợ gặp hung hóa cát, công việc sự nghiệp thuận buồm xuôi gió, có cơ hội thăng quan tiến chức, làm kinh doanh thì giàu có vững bền. Cuộc đời người này phú quý song toàn, hưởng phúc lộc bình an.
 • Giờ Dậu (17h – 19h): Người sinh vào giờ này có sao Bạch Hổ chiếu mệnh nên tài vận hao tổn, cuộc đời thăng trầm bất ổn, sức khỏe suy nhược, bệnh tật liên miên, cần đề phòng những tai họa bất ngờ ập tới.
 • Giờ Tuất (19h – 21h): Người tuổi Sửu sinh giờ Tuất thường có ý chí kiên cường, tính tình cởi mở, tiền đồ sáng lạng, đi đến đâu cũng được nhiều người giúp đỡ, suốt đời lo đủ, không phải lo cơm áo gạo tiền, sự nghiệp thuận lợi và thành đạt. Tuy nhiên dễ vướng vào họa khẩu thiệt thị phi, ảnh hưởng không nhỏ tới sự nghiệp. Số người này phải lập nghiệp ở nơi xa.
 • Giờ Hợi (21h – 23h): Sinh vào giờ này đa phần đều có bản lĩnh hơn người, số phải đi xa nhưng dễ lập lên đại nghiệp làm rạng danh tổ tiên.

Sinh con trai năm 2022 có tốt không là băn khoăn của rất nhiều cha mẹ. Nhiều người rất muốn biết bé trai sinh năm 2022 có hợp với cha mẹ hay không? Như đã trình bày ở trên, bé sinh năm 2022 thuộc mệnh Hỏa nên tương sinh với mệnh Kim và mệnh Hỏa. Nếu cha mẹ thuộc hai mệnh Kim hoặc Hỏa thì sinh con trai năm 2022 sẽ rất hợp.

Có thể bạn quan tâm