Sơn xe ô tô tại Vinh, Nghệ An nơi nào rẻ, chuyên nghiệp & sơn xong như mới?

0
1238
sơn xe ô tô, sơn lại xe ô tô ở vinh, sơn xe ô tô tại Vinh, Sơn xe ô tô giá rẻ, sơn xe ô tô tại Nghệ An 1

Sơn xe ô tô tại Vinh, Nghệ An nơi nào rẻ, chuyên nghiệp & sơn xong như mới? Tại Tp.vinh thị trường ô tô đang ngày càng sinh động cùng với đó là các dịch vụ sơn xe ô tô giá rẻ, màu sơn tốt, sơn xong thì như mới không ai biết đã sơn lại, sơn xong dich vụ đánh cana tốt, vậy gara sơn xe hơi ở đâu ở Vinh là tốt nhất hãy cùng mientrungtoday.com xem bài viết cụ thể dưới đây.

Nhu cầu sơn ô tô ở những xưởng ngoài khá cao vì chi phí sơn xe trong hãng thường đắt đỏ. Hiện nay, hầu hết các xưởng sửa chữa xe đều nhận dịch vụ sơn. Tuy nhiên, không phải chất lượng của các cửa hàng đều như nhau. Bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa “xế cưng” của mình đến xưởng, tránh tiền mất tật mang.

sơn xe ô tô, sơn lại xe ô tô ở vinh, sơn xe ô tô tại Vinh, Sơn xe ô tô giá rẻ, sơn xe ô tô tại Nghệ An 1

Lớp sơn ô tô lắp ráp trong nước thường được đánh giá là kém hơn xe nhập khẩu. Nguyên nhân bắt nguồn từ quy trình sơn và loại sơn sử dụng. Do đó, xưởng sơn cũng có nhiều loại với chất lượng sơn và quy trình sơn khác nhau.

+ Sơn xe ô tô cần lưu ý những gì?

 • Sơn ngoài và sơn toàn diện: Sơn ngoài tức là chỉ sơn những phần khung mà mắt thường có thể dễ dàng nhìn thấy được. Đây là công đoạn sơn đơn giản do không phải tháo toàn bộ linh kiện bên trong xe. Ngược lại, sơn toàn bộ phần khung giống như nhà sản xuất làm sẽ phức tạp hơn bởi các bộ phận phải tháo ra hết. Máy móc và nội thất đều được nhấc ra ngoài và chỉ có phần khung được đưa vào sơn tĩnh điện.
 • Các lớp sơn cần thiết: Một chiếc vỏ xe/khung xe không chỉ được sơn lót và sơn tổng thể mà thường cần phủ tới 4-5 lớp sơn. Lớp đầu tiên là sơn chống gỉ sét, sau đó mới phủ lên lớp sơn lót. Sơn màu là bước tiếp theo. Cuối cùng, công đoạn hoàn thiện cần lớp sơn bóng bảo vệ. Đặc biệt, nếu khách hàng yêu cầu cao sẽ cần vài lớp sơn màu để tạo chiều sâu.
 • Xưởng sơn chuyên dụng cần có gì? Một xưởng sơn ô tô ở Vinh đảm bảo đúng quy trình cần có các buồng phun sơn chuyên dụng và lò sấy. Tại đây, xe sẽ được sơn trong môi trường kín đáo, tránh bụi bẩn từ bên ngoài, đảm bảo lớp sơn “sạch” nhất có thể và có độ kết dính tốt giữa các lớp sơn với nhau. Các dụng cụ khác bao gồm thiết bị pha trộn sơn, súng phun sơn và các thiết bị dùng để đánh bóng sau khi sơn xong.

Một xưởng sơn có đầy đủ đồ nghề cần thiết chỉ là điều kiện cần. Hãy tham khảo ý kiến của những người từng sơn trước để có quyết định đúng đắn về cửa hàng. Những người sơn xe thường để lại nhận xét trên những diễn đàn hay nhóm sử dụng xe trên mạng xã hội.

+ Khi nào sơn lại xe hơi?

Khi lớp sơn vỏ ngoài xe bị tổn thương do va chạm thì nên sơn lại. Đối với các vết xước nông có thể xử lý và đánh bóng lại nhưng nếu xước quá sâu cần phải sơn lại xe. Một số dòng xe giá rẻ có lớp sơn kém chất lượng dễ bị bong hay bạc màu sau thời gian dài sử dụng. Khi này, chủ xe cũng cần nghĩ tới việc sơn mới.

sơn xe ô tô, sơn lại xe ô tô ở vinh, sơn xe ô tô tại Vinh, Sơn xe ô tô giá rẻ, sơn xe ô tô tại Nghệ An

Khi khách hàng muốn chiếc xe trở nên cá tính hơn hoặc đổi màu xe cho phù hợp “phong thủy”, họ cũng tìm tới các xưởng dịch vụ để sơn xe.  Nếu bạn muốn sơn lại xe giống với màu nguyên bản, cần xác định màu đó. Thông thường, mã màu xe sẽ được nhà sản xuất đính kèm cùng nhiều thông tin khác lên một miếng kim loại. Miếng này có thể đặt ở dưới nắp ca-pô, phía dưới kính chắn gió trước.

Nếu bạn không thể tìm được, hãy liên hệ với các đại lý bán xe (nếu xe đời không quá cũ) để họ kiểm tra mã màu. Trong trường hợp muốn đổi màu sơn khác, cửa hàng sẽ đưa bảng màu cho bạn chọn. Hãy nhớ nhìn kỹ màu dưới các điều kiện ánh sáng khác nhau để có quyết định đúng đắn nhất trước khi áp dụng màu đó lên lớp vỏ ô tô. Màu sắc chuẩn sẽ được tạo ra từ đúng tỷ lệ pha trộn mà nhà sản xuất sơn cung cấp cho từng mã màu. Yên tâm rằng màu sơn sẽ chính xác như mong muốn khi xưởng đó pha trộn bằng cân điện tử có độ chính xác cực kỳ cao

+ Sơn xe ô tô tại Vinh, Nghệ An nơi nào rẻ, chuyên nghiệp

Màu sắc và chất lượng sơn của chiếc xe nói lên nhiều điều, trong đó có sở thích cũng như tính cách của chủ nhân. Các vết xước không chỉ làm cho chiếc xe của bạn trông lem luốc mà còn tạo điều kiện cho các bụi bặm bám vào, nước mưa ngấm rồi oxy hóa. Nếu tình trạng trầm trọng còn có thể làm cho vỏ xe chỗ trầy xước bị ăn mòn, rỉ lên rồi loang rộng ra.

sơn xe ô tô, sơn lại xe ô tô ở vinh, sơn xe ô tô tại Vinh, Sơn xe ô tô giá rẻ, sơn xe ô tô tại Nghệ An 2

Làm cho chiếc xe của bạn trông như mới, nghĩa là phục hồi nước sơn đã bị trầy xước nặng không phải là việc quá phức tạp mà chỉ mất thời gian. Cho dù bạn quyết định sơn lại toàn bộ xe, giữ nguyên màu sơn cũ hay sơn màu mới hoàn toàn, hay đơn giản là chỉ phục hồi lại một số điểm bị trầy xước sâu thì quy trình tiến hành tương tự như nhau.

Độ nhanh hay lâu để sơn xe ô tô tùy thuộc vào độ phức tạp của quy trình sơn. Sơn toàn bộ khung vỏ phải nhấc máy ra sẽ tốn thời gian hơn. Thời gian trung bình để sơn một chiếc ô tô rơi vào khoảng 4 ngày. Lớp sơn luôn tiếp xúc với môi trường nên các yếu tố tác động bên ngoài cần được lưu tâm. Khi gửi xe hay đỗ xe, nên chọn bóng râm hoặc nơi có mái che. Nắng gắt và nước mưa chứa nhiều axit không tốt cho sơn xe. Đá dăm bắn vào và phân các loài động vật như chim cũng ảnh hưởng tới lớp sơn. Bên cạnh đó, hãy rửa xe bằng nước máy sạch. Nước giếng khoan sẽ làm ố màu sơn rất nhanh.

Top địa chỉ sơn xe ô tô ở Nghệ An

+ Công Ty CP Công Nghiệp Ôtô Trường Sơn

 • Cửa hàng phụ tùng xe ô tô ở Vinh, Việt Nam
 • Địa chỉ: Đường N2, Khu Công Nghiệp Bắc Vinh, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An
 • Tỉnh: Nghệ An
 • Điện thoại: 090 456 34 59

+ Garage Ô Tô Hoa Sơn

 • Địa chỉ: Thăng Long, Nghi Kim, Thành phố Vinh, Nghệ An
 • Tỉnh: Nghệ An
 • Điện thoại: 0238 3516 283

+ Tiệm Sửa Xe Tuy Đà Nẵng

 • Địa chỉ: Cao Xuân Huy, Hồng Sơn, Tp. Vinh, Nghệ An
 • Tỉnh: Nghệ An
 • Điện thoại: 0238 3590 396

+ Gara ô tô Vinh

 • Địa chỉ: Lê Duẩn, Trường Thi, Thành phố Vinh, Nghệ An
 • Tỉnh: Nghệ An
 • Điện thoại: 091 222 61 23

Kết bài sơn xe ô tô tại Vinh, Nghệ An: Vỏ của một chiếc xe thông thường gồm có 4 – 5 lớp sơn. Trong cùng là lớp sơn chống rỉ, sau đó đến lớp sơn lót, sơn màu và cuối cùng là lớp sơn bóng. Với một số dòng xe cao cấp trên thế giới hoặc các dòng xe hoán cải, xe sản xuất thủ công, lớp sơn vỏ có thể còn nhiều lớp hơn có tác dụng tạo độ sâu, tạo họa tiết trang trí hoặc các hiệu ứng đặc biệt.

Tags: sơn xe ô tô, sơn lại xe ô tô ở vinh, sơn xe ô tô tại Vinh, Sơn xe ô tô giá rẻ, sơn xe ô tô tại Nghệ An

Loading...

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here