Tìm hiểu Modafinil là gì? Tác dụng và liều lượng dùng an toàn nhất

0
354
modafinil có an toàn không, modafinil thuốc, modafinil 200mg, thuốc chống buồn ngủ modafinil, thuốc nzt modafinil, lạm dụng modafinil, modafinil review 2

Tìm hiểu Modafinil là gì? Tác dụng và liều lượng dùng an toàn nhất: Là một sản phẩm đã được biết đến và sử dụng rộng rãi trong quân đội các nước cũng như sinh viên đại học trên toàn thế giới từ khá lâu, nhưng lại là một sản phẩm mới xuất hiện tại Việt Nam. Chính vì thế, Modafinil có tốt không, giúp cải thiện gì? phải dùng Modafinil hiệu quả như thế nào, Dưới đây, mientrungtoday tổng hợp giới đây tham khảo bài viết biết rõ hơn.

+ Sơ lược thuốc Modafinil

Modafinil làm cho con người trở nên sáng suốt, chăm chỉ và thành công hầu như không đặt ra mối đe dọa nào cho xã hội. Tuy nhiên, vấn đề chính nằm ở chỗ loại thuốc này… quá tốt. Nên khiến nhiều người bắt đầu e ngại rằng khi sử dụng loại thuốc này, những giá trị công việc mà họ tạo ra có còn là của chính họ, hay chỉ là sản phẩm tạo ra trong lúc đang “có thuốc”?

modafinil có an toàn không, modafinil thuốc, modafinil 200mg, thuốc chống buồn ngủ modafinil, thuốc nzt modafinil, lạm dụng modafinil, modafinil review 1

Năm 2007, Tạp chí “Đại học Y Mỹ” đã công bố kết quả thăm dò với sự tham gia của 1.025 sinh viên ở các trường đại học thuộc vùng Đông – Bắc nước Mỹ. Trung bình cứ 6 sinh viên thì có 1 người thú nhận đã tự ý sử dụng những loại tân dược kích thích thần kinh vốn chỉ được bán theo toa của bác sĩ . Còn trên một kết quả khác được tiến hành bởi tờ Nature vào năm 2010 thì có 25% sinh viên Mỹ đã từng sử dụng modafinil.

Không chỉ trong giới học sinh – sinh viên, tạp chí chuyên ngành “Nature” trong năm 2008 đã tiến hành cuộc thăm dò ẩn danh trong số 1400 nhà khoa học thuộc 60 quốc gia khác nhau. Kết quả có tới 62% số người được hỏi thừa nhận tối thiểu đã một lần sử dụng thuốc kích thích thần kinh mà chủ yếu là modafinil.

+ Tác dụng của thuốc modafinil là gì?

modafinil có an toàn không, modafinil thuốc, modafinil 200mg, thuốc chống buồn ngủ modafinil, thuốc nzt modafinil, lạm dụng modafinil, modafinil review 2

 1. Modafinil giúp làm giảm cơn buồn ngủ nặng do chứng ngủ rũ và các chứng rối loạn giấc ngủ khác, như giai đoạn ngừng thở trong khi đang ngủ (chứng ngừng thở trong khi ngủ). Thuốc này cũng còn được sử dụng để giúp bạn tỉnh táo trong suốt thời gian làm việc nếu bạn phải làm việc mà không theo thói quen ngủ bình thường được (chứng rối loạn giấc ngủ do đổi ca làm việc).
 2. Thuốc không có tác dụng chữa khỏi chứng rối loạn giấc ngủ và không ngăn hết được tất cả các cơn buồn ngủ. Modafinil không thay thế cho việc ngủ đủ giấc. Bạn không nên sử dụng thuốc này để điều trị tình trạng mệt mỏi hoặc để trì hoãn giấc ngủ ở những người không bị rối loạn giấc ngủ.
 3. Hiện vẫn chưa rõ cách thức hoạt động của modafinil như thế nào để giúp cho bạn tỉnh táo. Thuốc này được cho rằng đã hoạt động bằng cách tác động lên một số chất điều khiển chu kỳ ngủ/thức giấc ở trong não.

modafinil có an toàn không, modafinil thuốc, modafinil 200mg, thuốc chống buồn ngủ modafinil, thuốc nzt modafinil, lạm dụng modafinil, modafinil review 3

Theo FDA ( cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ) Modafinil là loại thuốc dùng để cải thiện sự tỉnh táo ở người lớn rất buồn ngủ do một trong các rối loạn giấc ngủ sau đây:

  • Chứng ngủ rũ: Đặc điểm là quá buồn ngủ và cơn buồn ngủ đến bất ngờ cả vào ban ngày, họ luôn cảm thấy kém tỉnh táo trong thời gian dài ngay cả khi đã ngủ đủ giấc.
  • Nghẽn đường thở dẫn đến ngưng thở khi ngủ.
  • Rối loạn làm việc theo ca.

+ Cách sử dụng thuốc Modafinil hiệu quả nhất

​Liều lượng hoàn hảo 

modafinil có an toàn không, modafinil thuốc, modafinil 200mg, thuốc chống buồn ngủ modafinil, thuốc nzt modafinil, lạm dụng modafinil, modafinil review 4

 • Chìa khóa để tận dụng tối đa tác dụng một ngày uống Modafinil của bạn đó chính là tìm ra một liều lượng hoàn hảo dành cho chính bạn. Một số người thích 100 mg, trong khi những người khác cần 200-300 mg để có thể cảm thấy tác dụng của thuốc.
 • Cá nhân tôi uống 200 mg bất cứ ngày nào tôi dùng Modafinil. Tôi đã thử dùng 300 mg, nhưng tôi nhận thấy nó không làm tăng thêm sự tập trung và năng suất làm việc hơn khi tôi uống 200mg.
 • Nếu bạn mới dùng Modafinil, hãy bắt đầu với 100 mg. Nếu bạn cảm thấy thoải mái với hiệu ứng của Modafinil ở mức 100 mg, hãy chuyển sang 200 mg vào lần tiếp theo bạn dùng.
 • Nhìn chung, hầu hết người dùng đều thấy 200 mg cung cấp lợi ích tốt nhất khi sử dụng Modafinil trong một ngày làm việc.

Chia liều hợp lý

 • Một trong những cách tốt nhất để uống Modafinil là dùng liều chia đôi trong ngày. Về cơ bản, bạn sẽ chia một viên thuốc 200 mg thành hai nửa.

  Bạn sẽ uống 100 mg vào buổi sáng ngay sau bữa sáng. Sau đó, bạn sẽ làm việc trong 5-7 giờ. Bạn sẽ ăn trưa, sau đó uống thêm 100 mg Modafinil. Điều này cho phép bạn làm việc thêm 5-7 giờ mà không bị mất tập trung hay buồn ngủ.

Canh Chuẩn Thời Gian

modafinil có an toàn không, modafinil thuốc, modafinil 200mg, thuốc chống buồn ngủ modafinil, thuốc nzt modafinil, lạm dụng modafinil, modafinil review 6

 • Sẽ thật ngốc khi dùng Modafinil vào buổi chiều và nghĩ rằng bạn sẽ nhận được hết tác dụng của loại thuốc thông minh này.
 • Nếu bạn định sử dụng Modafinil, hãy nhớ thức dậy sớm và dùng nó càng sớm càng tốt.
 • Hiệu quả của Modafinil có thể kéo dài tới 15 giờ. Nếu bạn thức dậy lúc 7 giờ sáng và uống Modafinil, tác dụng của thuốc sẽ bắt đầu vào khoảng 8 giờ sáng.
 • Về lý thuyết, bạn có thể làm việc cho đến tận 11 giờ đêm hôm đó. Và đó là một khoảng thời gian khá dài để bạn có thể làm được đủ mọi thứ.

Không ngủ nếu không cần thiết

 • Bạn vẫn có thể ngủ được khi tác dụng của Modafinil vẫn còn, nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn một chút.
 • Nếu bạn định dùng Modafinil, hãy chắc rằng trong thời gian đó bạn không cần phải đi ngủ.
 • Tóm lại nó phụ thuộc vào cơ địa hấp thụ, liều lượng dùng và cách bạn thường đi ngủ hằng ngày. Vậy nên đừng lên kế hoạch đi ngủ vào buổi chiều khi mà buổi sáng bạn đã dùng Modafinil. Nó còn có thể làm bạn thức cả đêm nếu bạn dùng vào chiều hoặc tối.

Luôn ăn uống đầy đủ

modafinil có an toàn không, modafinil thuốc, modafinil 200mg, thuốc chống buồn ngủ modafinil, thuốc nzt modafinil, lạm dụng modafinil, modafinil review 6

 • Có thể có một chút khó khăn, nhưng tốt nhất là bạn nên ăn đầy đủ khi sử dụng Modafinil. Loại thuốc thông minh này có thể hoạt động như một chất ức chế sự thèm ăn. Vì thế, bạn sẽ không cảm thấy bất kỳ cơn đói nào khi sử dụng nó.
 • Điều này có nghĩa là bạn nên ăn uống đầy đủ như bình thường theo lịch hàng ngày của mình – ngay cả khi bạn không cảm thấy đói.
 • Ăn sáng, trưa và tối giống như mọi ngày bình thường. Cố gắng có một khẩu phần ăn như bình thường. Điều này sẽ giúp giảm thiểu mọi tác dụng phụ của Modafinil.
  Picture

Uống nhiều nước

 • Cũng giống như đồ ăn, bạn có thể quên uống đủ nước trong khi sử dụng Modafinil. Nhiều lúc bạn quá tập trung vào công việc mà quên đi cơn khát của mình.
 • Ngày xưa, có rất nhiều hôm dùng Modafinil, tôi quên uống nước trong khoảng 4 – 5 tiếng đồng hồ, tôi chỉ nhận ra điều đó khi cơ thể tôi bị mất nước và môi miệng bị khô hết cả lại.
 • Bây giờ, tôi luôn để một bình nước bên cạnh bàn làm việc của mình khi tôi dùng Modafinil. Tôi cố gắng uống bất cứ khi nào tôi nhìn thầy bình nước hoặc cảm thấy khát.

Chú ý đến liều lượng

   • Một số người thích dùng Modafinil mỗi ngày, nhưng tôi khuyên bạn không nên làm thế.
   • Modafinil vẫn là một loại thuốc khá mạnh. Bạn cần phải chú ý đến sức chịu đựng của cơ thể bạn khi dùng Modafinil.
   • Nhìn chung, tôi thấy Modafinil hoạt động tốt nhất khi dùng 1-3 lần một tuần. Cá nhân tôi thì sử dụng nó 2-3 lần mỗi tuần.
   • Đã có những tuần tôi sử dụng Modafinil mỗi ngày, nhưng tôi thấy hiệu lực bắt đầu giảm đi ở ngày thứ tư liên tiếp tôi sử dụng.
   • Không có hướng dẫn chính xác về cách sử dụng Modafinil một cách hiệu quả. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng Modafinil 2-3 lần mỗi tuần – để chắc chắn sức khỏe và tinh thần của bạn không bị ảnh hưởng.

Không nên tập Gym

 • Một số người rất yêu thích các tác dụng của Modafinil trong khi họ tập luyện. Họ nhận thấy các loại thuốc thông minh làm tăng sự tập trung, độ bền, sự kết nối giữa trí óc và cơ thể khi ở trong phòng tập gym.
 • Hầu hết, những người này có nhận định khá chính xác. Tuy nhiên theo tôi, thì bạn không nên sử dụng Modafinil vào những ngày bạn có dự định đi tập gym.
 • Thật sự thì, nếu bạn đi tập thể dục sau khi dùng Modafinil, bạn sẽ không có hưởng được hết tất cả những tác dụng của Modafinil. Có rất nhiều lúc để bạn có thể sử dụng Modafinil còn hơn là dùng nó để đi đẩy tạ.
  Picture

modafinil có an toàn không, modafinil thuốc, modafinil 200mg, thuốc chống buồn ngủ modafinil, thuốc nzt modafinil, lạm dụng modafinil, modafinil review 8

Không sử dụng sai mục đích

 • Modafinil có thể dùng để đối phó với tình trạng say xỉn và giúp giữ tỉnh táo, nhưng uống chung nó với các loại rượu, bia thì chắc chắn là một ý tưởng tồi.
 • Hầu hết các loại thuốc hiếm khi được kết hợp với rươu bia, và Modafinil thì chắc chắn không khác biệt gì.
 • Tôi sẽ không đi sâu vào lý do tại sao không nên uống Modafinil với rượu bia, thì tôi thật sự khuyên bạn không nên kết hợp cả hai. Không chỉ có nguy cơ gây hại cho sức khỏe, mà còn là một hình thức khác của việc sử dụng thuốc một cách không khôn ngoan.
  – Bắt đầu làm việc ngay sau khi dùng –
 • Tôi cũng đã hiểu sai về nó trước đây. Lúc đó tôi dùng Modafinil và ngồi đợi thuốc ngấm. Tôi muốn cảm nhận thấy hiệu lực của nó tác động vào não và mạch máu của mình trước khi bắt đầu làm việc.
 • Hãy tránh quan niệm sai lầm này. Thay vì làm việc hiệu quả thì bạn sẽ lãng phí 1-3 giờ chỉ để lướt web mà không thu lại được gì.
 • Modafinil giúp bạn tập trung hơn, nên khi bạn lướt web hay xem gì đó thú vị, nó sẽ làm cho bạn tập trung vào việc đó hơn, và làm bạn lãng phí rất nhiều thời gian.
 • Sau khi dùng Modafinil thì hãy bắt đầu làm việc càng sớm càng tốt. Tôi luôn bắt đầu bằng cách kiểm tra email và công việc ngày hôm trước. 20 phút sau đó, tôi bắt đầu công việc chính hàng ngày.

Kết hợp với cà phê

 • Sự kết hợp của Modafinil và cà phê là số một trong việc tăng năng suất hiểu quả công việc.
 • Caffeine là một cặp trời sinh với các loại thuốc thông minh. Trong thực tế, nhiều người coi caffeine là một loại thuốc thông minh.
 • Riêng cà phê thôi nó đã có tác dụng rất tốt. Thậm chí, NCAA (Hiệp hội thể thao đại học Hoa Kì) còn ban hành lệnh cấm khi mà nó đã được tiêu thụ quá mức cho phép trong các sinh viên.
 • Bạn nên uống cà phê với Modafinil. Tôi thường uống một ly cà phê sau khi ăn sáng và dùng Modafinil. Nó sẽ giúp tác dụng của Modafinil luôn được giữ vững trong một ngày dài làm việc.

modafinil có an toàn không, modafinil thuốc, modafinil 200mg, thuốc chống buồn ngủ modafinil, thuốc nzt modafinil, lạm dụng modafinil, modafinil review 9

Đừng trộn thuốc

 • Trong khi kết hợp Modafinil với cà phê khá tốt, thì tôi khuyên bạn không nên dùng Modafinil với các loại chất kích thích khác.
 • Nếu bạn đã dùng Modafinil, bạn không cần phải uống thêm một loại thuốc nào khác ngày hôm đó. Chỉ cần một viên Modafinil và một ly cà phê là đủ.
 • Pha trộn các loại thuốc thông minh với nhau không chỉ không tốt mà nó còn không cần thiết. Tác dụng của 200-300 mg Modafinil và 3-4 tách cà phê là quá đủ để bạn làm việc như điên trong 12-15 giờ.

Có kế hoạch đi ngủ cụ thể

 • Modafinil có thể sẽ làm hỏng lịch sinh hoạt ngủ của bạn.
 • May mắn thay, bạn có thể giảm thiểu tác dụng phụ đó. Chỉ cần lên kế hoạch để ngủ trong ngày sau khi bạn dùng Modafinil. Tôi thường ngủ vào khoảng 11h tối sau khi dùng thuốc vào buổi sáng. Sau đó, tôi thức dậy một cách tự nhiên vào lúc 6h-7h sáng hôm sau.
  Picture

Giảm sự sáng tạo

 • Modafinil không làm tăng tính sáng tạo. Trên thực tế, tôi cho rằng loại thuốc thông minh này cản trở sự sáng tạo đi một chút.
 • Trong khi bạn sẽ tập trung cao độ và hoàn thành mọi công việc trong ngày, thì bạn sẽ không cảm thấy hứng thú trong việc sáng tạo.
 • Sử dụng Modafinil khi bạn cần tăng năng suất công việc. Tránh sử dụng khi bạn cần lấy ý tưởng, cảm hứng sáng tạo.

+ Liều dùng thuốc hợp lí cho trẻ và người già

1. Liều dùng thuốc modafinil cho người lớn an toàn?

Liều dùng thông thường dành cho người lớn đối với chứng ngủ rũ:

 1. Dùng 200 mg uống mỗi ngày vào buổi sáng.
 2. Liều dùng thông thường dành cho người lớn đối với chứng ngừng thở trong khi ngủ/hội chứng thở yếu:
 3. Dùng 200 mg uống mỗi ngày vào buổi sáng.
 4. Liều dùng thông thường dành cho người lớn đối với chứng rối loạn giấc ngủ do đổi ca làm việc:
 5. Dùng 200 mg uống mỗi ngày một giờ trước khi bắt đầu ca làm việc.

2. Liều dùng thuốc modafinil cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng thông thường dành cho trẻ em đối với chứng rối loạn tăng động giảm chú ý:

Liều dùng cho em không được FDA chứng nhận. Các báo cáo về tác dụng có hại ở ngoài da ở mức nghiêm trọng và các trường hợp xảy ra tác động trên thần kinh đã dẫn đến sự khuyến nghị của Hội đồng Tư vấn Trẻ em của FDA rằng nhà sản xuất thuốc phải thêm lời cảnh báo đặc biệt về việc sử dụng modafinil ở trẻ em trên nhãn thuốc. Bạn chỉ sử dụng nếu việc điều trị đầu tiên và lần thứ hai đã thất bại, cũng lợi ích từ thuốc nhiều hơn nguy cơ rủi ro.

 • Trẻ dưới 30 kg: dùng 200-340 mg một lần mỗi ngày.
 • Trẻ trên 30 kg: dùng 300-425 mg.

+ Tác dụng phụ  thuốc Modafinil

 1. CẢM GIÁC BUỒN NÔN NGANG Ở CỔ (45% gặp phải)
 2. ĐÓI BỤNG (60% gặp phả
 3. CHÓNG MẶT (95% gặp phải)

Nên sử dụng vào lúc sáng sớm, vì tác dụng có thể kéo dài từ 12 đến 16 tiếng phụ thuộc vào cơ địa, do đó nếu bạn xài vào buổi trưa thì tối bạn sẽ không ngủ được.

+ Modafinil gía bao nhiêu

modafinil có an toàn không, modafinil thuốc, modafinil 200mg, thuốc chống buồn ngủ modafinil, thuốc nzt modafinil, lạm dụng modafinil, modafinil review 10

1. Một số nhãn hiệu Modafinil uy tín trên thế giới

 1. Alertec – Canada, Ecuador
 2. BravaMax – Egypt, Morocco
 3. Carim – El Salvador, Guatemala, Honduras, Colombia, Ecuador, Uruguay
 4. Provake – India (also Modalert, Modapro, Modafil, Modvigil, Modatec)
 5. Modasomil Austria, Switzerland
 6. Modavigil – Australia, New Zealand
 7. Modiodal – Mexico, Philippines, Spain, France, Denmark, Iceland, Greece, Cyprus,
 8. Netherlands, Portugal, Sweden, Norway, Turkey, Japan, Iran
 9. Modiwake – Turkey
 10. Provigil – Belgium, Ireland, Italy, South Korea, United Kingdom, United States, South Africa, Israel, Finland
 11. Resotyl – Chile (also Mentix, Alertex, Zalux)
 12. Stavigile – Brazil
 13. Vigia – Colombia
 14. Vigicer – Argentina
 15. Vigil – Germany

2. Đơn giá bán:

 • 01 viên tổng 150,000 (vnđ) đơn giá/viên 150,000 (vnđ)
 • 10 viên tổng 1,000,000 (vnđ) đơn giá/viên 100,000 (vnđ)
 • 40 viên tổng 2,000,000 (vnđ) đơn giá/viên 50,000 (vnđ)
 • 80 viên tổng 3,600,000 (vnđ) đơn giá/viên 45,000 (vnđ)
 • 100 viên tổng 4,000,000 (vnđ) đơn giá/viên 40,000 (vnđ)
 • 200 viên tổng 6,000,000 (vnđ) đơn giá/viên 30,000 (vnđ)
 • 300 viên tổng 7,500,000 (vnđ) đơn giá/viên 25,000 (vnđ)

Tags: modafinil có an toàn không, modafinil thuốc, modafinil 200mg, thuốc chống buồn ngủ modafinil, thuốc nzt modafinil, lạm dụng modafinil, modafinil review

 

 

 

Loading...

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here