Đấu Trường Chân Lý LMHT: Top 5 đội hình mạnh nhất bản 9.16 và 9.17

Ngày 11/02 năm 2021 | Tổng Hợp | Tag:

Đấu Trường Chân Lý LMHT: Top 5 đội hình mạnh nhất bản 9.16 và 9.17: Nếu bạn còn thắc mắc và chưa biết được mình sẽ kết hợp những đội hình trong Đấu Trường Chân Lý theo cách nào thì hãy tham khảo những đội hình dưới đây nhé! Đấu Trường Chân Lý 9.16 và 9.17 đang vô cùng khắc nghiệt với sự ra đời của một tộc mới mang tên Công Nghệ. + Danh sách 5 đội hình mạnh nhất Đấu...

Đấu Trường Chân Lý LMHT: Top 5 đội hình mạnh nhất bản 9.16 và 9.17: Nếu bạn còn thắc mắc và chưa biết được mình sẽ kết hợp những đội hình trong Đấu Trường Chân Lý theo cách nào thì hãy tham khảo những đội hình dưới đây nhé! Đấu Trường Chân Lý 9.16 và 9.17 đang vô cùng khắc nghiệt với sự ra đời của một tộc mới mang tên Công Nghệ.

+ Danh sách 5 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý 9.16

Top 5 đội hình mạnh nhất bản 9.16, Top 5 đội hình mạnh nhất bản 9.17

Đội hình Jinx + Quý Tộc

Ở cuối trận thì đây sẽ là một đội hình gần như bất khả chiến bại, trừ khi số bạn quá nhọ. Được build từ nền tảng Quý Tộc nhưng khó xây dựng hơn rất nhiều vì phải dựa vào nhân phẩm cũng như sự quyết đoán của người chơi. xem thêm bài: cách lên đồ đấu trường công lý

1. Điều kiện cần thiết:

Kayle và Jinx 2 sao là 2 tướng cần thiết để có thể build được đội hình này, ngoài ra bạn cần phải cân nhắc thêm về việc bổ sung những tướng Quý Tộc khác để tối ưu hóa sức mạnh của đội hình.

2. Chiến Thuật:

Giai đoạn đầu trận: Vẫn là Hiệp Sĩ và Quý Tộc để tăng tính chống chịu, Lucian lúc này sẽ là tướng sát thương chủ lực.
Giai đoạn giữa trận: Mid game là khoàng thời gian để tìm kiếm vật phẩm và dồn trang bị cho những vị tướng chủ lực và sử dụng sức mạnh tổng hợp của combo Hiệp Sĩ hoặc Hộ Vệ để giữ máu của bạn không bị mất nhiều.

3. Mẹo chung:

Hộ vệ, Hiệp Sĩ hoặc Xạ Thủ là khởi đầu tuyệt vời cho đội hình này, Jinx và Quý Tộc chỉ cần 7 tướng là đạt được mức siêu hiệu quả của mình. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh đội hình trong giai đoạn sau của trận đấu, một ví dụ hiệu quả là bạn có thể sử dụng combo tộc Hextech ở cấp 8.

4. Trang bị ưu tiên:

Jinx: Cuồng Cung Runaan, Huyết Kiếm, Đại Bác Liên Thanh

Đội hình Jinx + Hải Tặc

Ở đội hình này, game thủ sẽ biến Jinx thành một Kiếm Sư nhờ Gươm Vô Danh và sát thương của chiêu cuối sẽ mạnh hơn trước rất nhiều. Đòn đánh cộng thêm sẽ gây sát thương diện rộng và có khả năng gây sát thương theo thời gian sẽ được tăng lên một cách đáng kể.

1. Điều kiện cần thiết:

Để build được đội hình này thì game thủ cần phải có một Xạ Thủ với những trang bị cần thiết như Dao Câm Lặng, Bùa Đỏ, Kiếm Nguyền Rủa và Gươm Tàn Phá.

2. Chiến thuật:

Giai đoạn đầu trận: Ở khoảng thời gian này thì bạn có thể dồn trang bị cho một tướng mà sau này bạn sẽ bán đi, một gợi ý cho bạn là Tristana. Với cách này thì bạn sẽ có một lượng sức mạnh vượt trội và vẫn trụ được đến cuối trận đấu với một cách an toàn.
Giữa trận: Hải Tặc + 4 Xạ Thủ là một combo cực tốt ở giữa trận, đội hình này giúp bạn đủ mạnh để có thể xây dựng nguồn thu nhập của mình trước khi tìm được Jinx cho đội hình.
Cách build Đội hình Jinx vs Hải Tặc

3. Mẹo chung:

Bạn có thể chủ động mất chút HP sớm để lấy Xẻng Vàng từ vòng đi chợ
Cố gắng trụ vững đến cuối game để có thể lấy được JinX và có đủ slot trên bàn cờ và dựng đội hình một cách hoàn chỉnh.

Hãy nhớ rằng bạn có thể nhờ Lucian hoặc Tristana “cầm hộ” trang bị của Jinx ở giai đoạn đầu trận và mang theo cho đến khi nào bạn tìm được Jinx, lúc đó hãy chuyển hết đồ của Lucian hoặc Tristana cho Jinx.

4. Trang bị ưu tiên

JinX: Đại Bác Liên Thanh, Gươm Vô Danh, Kiếm Súng Hextech

Đội hình Chúa Tể Draven

Như với những đội hình khác, đội hình này thực sự là một đám “côn đồ” có thể đập bất kỳ đội hình nào về giai đoạn cuối trận. Nếu nâng được 2 sao cho toàn bộ đội hình thì việc bạn có trong tay TOP 1 là hoàn toàn khả thi. Chỉ khó cái là gom làm sao cho đủ 6 Quý Tộc mà thôi.

1. Điều kiện cần thiết:

Phải có đủ 2 tướng chủ chốt là Draven và Kayle, giữ cả hai cho đến khi nào tìm được đủ 6 Quý Tộc để có lợi thế nhanh nhất.

2. Chiến thuật

Đầu Trận: Hiệp Sĩ hoặc Quý Tộc sẽ là những sự lựa chọn để khởi đầu tuyệt vời với mức độ trâu bò của mình. Lucian có thể sẽ là tướng chủ lực trong đội hình của mình ở giai đoạn này.

Giữa trận: Khoảng thời gian này bạn hãy tìm kiếm vật phẩm và xác định xem tướng nào sẽ nắm vai trò chủ lực trong team. Combo Hiệp Sĩ và Hộ Vệ Sẽ giúp bạn giữ lượng HP của mình một cách an toàn.

3. Mẹo chung:

Chiến thuật an toàn nhất là build được một đội hình 4 Hiệp Sĩ, cho đến khi nào bạn xoay dduocj những vị tướng Quý Tộc cần thiết, bởi có đến 3 Hiệp Sĩ giá chỉ 1 vàng mà thôi. Bạn có thể lấy Lucian, Gangplank hoặc một số Cung Thủ làm tướng sát thương chủ lực ban đầu.

Phần khó khăn nhất của người chơi là phải cố trụ khi không có Kayle ở giữa đến cuối game. Hãy nhớ rằng đội hình này không thực sự hoàn thiện khi bạn đạt đến cấp độ 8, thậm chí Kayle còn có thể không xuất hiện nếu nhân phẩm của bạn không được tốt.

Không có Kayle thì việc tiếp theo bạn cần phải nghĩ đến đó là phải kiếm một đội hình thay thế, tuy nhiên việc đó trong giai đoạn này là khá khó khăn.

4. Trang bị nên có:

Draven: Cuồng Cung Runaan, Huyết Kiếm, Đại Bác Liên Thanh
Gangplank: Dao Câm Lặng, Bùa Đỏ, Giáp Thiên Thần

Đội hình Jinx + Đấu Sĩ

Những vị tướng Đấu Sĩ sẽ là một bức tường thành vững chắc để cho Jinx có thêm cơ hội xả sát thương nhiều nhất có thể. Có thể thêm vào một vài vị tướng Hextech để có thể vô hiệu hóa trang bị của đối phương.

1. Điều kiện cần thiết:

Dồn trang bị cho Jinx, hoặc là người chơi muốn thêm Jinx vào đội hình Đấu Sĩ sát thương truyền thống của mình thì đây là đội hình đáng để thử.

2. Chiến thuật

Đầu Trận: Có thể chọn Nidalee trong đội hình và dồn hết trang bị cho vị tướng này
Giữa Trận: Nếu lúc này chưa thấy mặt mũi Jinx thì bạn hãy chuyển hết trang bị của Nidalee cho những carry chính như Draven hoặc Lucian cũng được.

3. Mẹo chơi cơ bản

Để sở hữu được Jinx trong đội hình của mình thì đó không phải là một điều dễ dàng gì, nên bạn có thể cân nhắc một số tướng carry chính khác như Lucian và Draven. Nếu tìm được Jinx rồi thì hẵng tiếp tục đi theo đội hình này.
Tia Sét Ionic có thể giúp bạn tăng sát thương lên một cách đáng kể ở đầu trận nếu trong khoảng thời gian này bạn không tìm được Nidalee.

4. Trang bị ưu tiên

Jinx: Đại Bác Liên Thanh, Vô Cực Kiếm, Kiếm Súng Hextech

Đội hình Hiệp Sĩ

Đội hình này có thể giúp bạn khắc chế tốt Xạ Thủ và Cung Thủ nhờ vào buff của Hiệp Sĩ. Tuy nhiên khả năng đội hình này bị khắc chế từ Pháp Sư lại khá cao. Tuy vậy, bạn vẫn cần có đội hình này để khắc chế rất nhiều đội hình khác trong DTCL.

1. Điều kiện cần thiết:

Điều quan trọng trong đội hình này không thiên về trang bị, chủ yếu là bạn cần phải quan sát đội hình đối phương và xem ai đang để Pháp Sư làm carry chính. Nếu như không thấy ai sử dụng Pháp Sư hoặc có ít thì việc build đội hình này sẽ là một sự lựa chọn khá hợp lý. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến Nỏ Sét Ionic cũng là một trang bị quan trọng và rất cần thiết.

2. Chiến thuật:

Đầu Trận: Gọi tất cả Hiệp Sĩ về đội của mình nếu bạn thấy. Lucian và Vọng Âm Luden sẽ là một nguồn sát thương khá và có thể bán để mua một carry khác cho sau này.
Giữa Trận: Bây giờ bạn có thể pick thêm Hiệp Sĩ, tuy nhiên ở giai đoạn này thì bạn cũng đừng quên giữ lại một tướng chủ lực. Hoặc có thể sử dụng Quỷ Thư Morello cho Garen, còn nếu bạn pick được Swain thì không còn sự lựa chọn nào tốt hơn.
Build đội hình Hiệp Sĩ

3. Mẹo chung

Đây là đội hình có thể giúp bạn lên được cấp 9 một cách nhanh chóng và có khả năng hạ được những đội hình đắt tiền khác. Bạn cũng có thể thay đổi những tướng chủ lực một cách linh hoạt dựa vào nhân phẩm của mình.

Tuy nhiên, việc quan trọng nhất là bạn cần phải có sức mạnh tấn công vào đầu và giữa trận. Chính vì thế nên hãy cố kiếm cho mình những trang bị như Nỏ Sét Ionic, Dao Điện Statikk và Vọng Âm Luden.

4. Trang bị cần thiết

Swain: Quỷ Thư Morello, Lời Thề Hiệp Sĩ, Giáp Thiên Thần.
Varus: Nỏ Sét Ionic x2

+ TOP 5 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý 9.16

Hộ Vệ – Ác Quỷ với Evelynn quẫy bay địch

Trong đội hình này, chúng ta sẽ sử dụng Evelynn để làm đơn vị dame chính với Hộ Vệ câu giờ và buff Ác Quỷ thêm sát thương. Điểm mạnh của Evelynn là sát thương diện rộng khá đau và khả năng “thoát thân” và khiến địch không tập trung đánh mình mỗi khi sử dụng chiêu lùi ra phía sau. Đặc biệt với Brand trong team, cả hai sẽ vừa rỉa máu (với Brand) và kết liễu ngay lập tức với Evelynn sát đằng sau đội hình.

Đội hình cơ bản:

 • Braum
  Poppy
  Sejuani
  Leona
  Brand
  Evelynn

Tổng buff: 2 Hộ Vệ, 2 Hiệp Sĩ, 2 Ác Quỷ

Để phát triển đội hình này, bạn có thể tùy chọn hướng đi mà mình muốn hoặc tùy theo đối thủ đi theo hướng gì. Bạn có thể lấy 2 – 3 slot cuối để làm team 4 Băng Quốc, 4 Ác Quỷ, 3 Sát Thủ hoặc may mắn thì lấy Pantheon thay Braum và thêm Aurelion Sol để thêm buff Rồng cực bá đạo cho team vừa dame vừa thủ cứng.

Trang bị ưu tiên:

Evelynn: Kiếm Súng Hextech, Giáp Thiên Thần, Vuốt Rồng
Brand: Sách Quỷ Morello, Thương Shojin
Sejuani, Tim Băng, Dây Chuyền Chuộc Tội, Giáp Thiên Thần
Ông trùm Draven Quý Tộc – Kiếm Khách và Jinx Quý Tộc/Xạ Thủ
Dù bị nerf bớt nhưng cả 2 carry dame chính này vẫn luôn mạnh toàn diện với vai trò sát thương tổng của team. Chi cần thay đổi nhẹ chút với đội hình Quý Tộc thì bạn đã có cho mình một team hoàn chỉnh với Draven/Jinx carry rồi.

Đội hình với Draven

Đội hình với Jinx

Với cả hai đội hình này, bạn đều sẽ cần chuyển sang đội hình phụ khác trước khi tìm đủ 6 Quý Tộc (nhất là Kayle). Đối với Draven, bạn có thể lấy tạm 3 Quý Tộc với Shen/ Gangplank là buff 3 Kiếm Sách tank tạm cho team. Với Jinx, mọi thứ đơn giản hơn khi bạn đã có Lucian trong team để ghép với Jinx lấy 2 Xạ Thủ và các nhân tố khác ghép với Đấu Sĩ, Hộ Vệ hỗ trợ thêm để kéo dài về cuối trận. Ngay khi đạt cấp 8 và rerol để kiếm Kayle, đây là giai đoạn quan trọng nhất để xem bạn sống hay chết đây.

Trang bị cho Draven/Jin: Đại Bác Liên Thanh, Cuồng Cung, Huyết Kiếm

Team Hóa Hình toàn tập

Trong bản 9.17 lần này, gần như tất cả các tướng Hóa Hình đều được tăng sức mạnh giúp dễ biến hình hơn trước + lượng máu cộng thêm sau khi biến hình rất bá đạo. Do đó nếu ghép đủ team này thì bạn sẽ gần như bất bại – hoặc ít nhất cũng đạt Top 3 nếu xui. Với đội hình này, hãy cùng tham khảo chi tiết bài viết ngay tại đây nhé:

Cung Thủ Hiệp Sĩ

Vẫn mạnh vững chắc với sát thương đều, dàn tanker trâu bò kèm khống chế khó chịu, đội hình Cung Thủ – Hiệp Sĩ – Hộ Vệ của chúng ta vẫn luôn ở Top đội hình mạnh nhất và tới bản 9.17 này vẫn vậy.

Đội hình chính

 • Mordekaiser
  Ashe
  Vayne
  KIndred
  Varus
  Sejuani
  Poppy

Với đội hình này, bạn có thể chọn các hướng mới cho 2 – 3 slot cuối của mình như Braum – Leona để lấy 2 Hộ Vệ, Braum – Anivia/Lissandra vừa được buff để lấy 4 Băng Quốc hoặc Kayle lấy buff mạnh, Swain lấy Ác Quỷ…

Trang bị cơ bản

 • Swain: Đao Câm Lặng, Giáp Thiên Thần, Tim Băng
  Ashe: Thương Shojun, Cuồng Cung
  Varus: Cung Ánh Sáng, Dao Điện
  Kindred/Vayne: Cuồng Đao, Dao Điện
  Ninja Assassin trở lại

Với chỉnh sửa mới hợp lý hơn cho Sát Thủ và bản chất chưa bao giờ yếu của Nhẫn Giả, bộ đôi này đã sẵn sàng trở lại và quấy nát chiến trường với hàng tank khỏe và hàng bọc hậu Sát Thủ khá mạnh.

Đội hình chính:

Shen
Zed
Kennen
Akali
Pyke
Rengar
Evelynn

Đấu Trường Chân Lý: Tổng hợp Top 5 đội hình mạnh nhất bản 9.17 meta hiện tại 7

Đội hình này sẽ khá khó build về thời gian đầu khi các Nhẫn Giả khó mà ghép lại với nhau quá sớm. Bạn sẽ có thể phải áp dụng các team Đấu Sĩ – Sát Thủ + Kennen hoặc Sát Thủ – Hư Không trước để cầm cự trong đầu và giữa game. Khi đã có dàn Nhẫn Giả 2 Sao, bạn đã có thể bắt đầu áp dụng 4 Nhẫn Giả 3 Sát Thủ trước để lấy buff, sau đó tìm thêm Kiếm Ma Yoomu để biến các quân mình muốn thành Sát Thủ để lấy buff 6

Trang bị khuyến cáo:

Kennen: Sách Quỷ Morello, Giáp Thiên Thần, Kiếm Ma Youmuu
Akali: Vuốt Rồng, Ma Vũ, Kiếm Súng Hextech

 

Có thể bạn quan tâm