Top những địa chỉ khám mắt ở Bình Dương tốt & uy tín nhất có thể bạn chưa biết

0
201
phòng khám mắt ở An Giang, phòng khám mắt An Giang, phòng khám mắt tại An Giang, phòng khám mắt tại TP An Giang, địa chỉ khám mắt ở An Giang, địa chỉ khám mắt tại TP An Giang, khám mắt cho bé, khám mắt cho trẻ em ở An Giang 2

Top những địa chỉ khám mắt ở Bình Dương tốt & uy tín nhất có thể bạn chưa biết: Võng mạc tiểu đường là biến chứng của bệnh tiểu đường lên mắt.Đối với trẻ em cần được khám và kiểm tra mắt 3 đến 6 tháng 1 lần vì thời gian này mắt của trẻ đang phát triển và có nhiều thay đổi cần được kiểm tra và đưa ra những hướng điều trị thích hợp, phòng ngừa các bệnh về mắt.

Một số bệnh lý về mắt ở người lớn và trẻ nhỏ

phòng khám mắt ở Bình Dương, phòng khám mắt Bình Dương, phòng khám mắt tại Bình Dương, phòng khám mắt tại TP Bình Dương, địa chỉ khám mắt ở Bình Dương, địa chỉ khám mắt tại TP Bình Dương, khám mắt cho bé, khám mắt cho trẻ em ở Bình Dương 2

Nguy cơ mắc bệnh võng mạc tiểu đường phụ thuộc chủ yếu vào thời gian bị tiểu đường và mức độ kiểm soát bệnh của người bệnh. Sau nhiều năm bị tiểu đường, hầu hết bệnh nhân tiểu đường loại 1 và hơn 60% các trường hợp tiểu đường loại 2 bị mắc chứng bệnh võng mạc tiểu đường. Nếu không chữa trị đúng cách bệnh nhân có thể giảm thị lực, thậm chí mù lòa.

+ Bệnh võng mạc tiểu đường

Võng mạc tiểu đường là biến chứng của bệnh tiểu đường lên mắt. Trong bệnh tiểu đường, lượng đường trong máu tăng chính là nguyên nhân gây tổn thương các cơ quan trong đó có mắt. Bệnh võng mạc đái tháo đường là nguyên nhân chính gây ra mù loà ở các nước phát triển và dần trở nên phổ biến ở các nước đang phát triển.

Bệnh võng mạc đái tháo đường xảy ra trong 90% các trường hợp đái tháo đường tiến triển sau 10-15 năm, bất kể đái tháo đường phụ thuộc Insulin hay không. Trên thế giới có trên 200 triệu người mắc đái tháo đường, còn ở Việt Nam khoảng 4,5 triệu người mắc, trong đó có khoảng 20% những người mắc tiểu đường có biến chứng ở mắt với các mức độ khác nhau.

Nếu không được phát hiện và điều trị sớm, những tổn thương của bệnh ở đáy mắt sẽ rất nặng nề như phù hoàng điểm, xuất huyết võng mạc, xuất huyết dịch kính, bong võng mạc…dẫn đến mù lòa.

+ Đục thủy tinh thể

Đục thủy tinh thể được gây ra do ống kính tinh thể bị mờ đi ở một hoặc cả hai mắt. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây mù trên thế giới, đặc biệt là ở các nước đang phát triển, chủ yếu là do thiếu công nghệ y tế tiên tiến. Được biết, hơn 22 triệu người Mỹ bị đục thủy tinh thể ở một hoặc cả hai mắt. Bệnh này có nguy cơ tăng lên cùng với tuổi tác và thường gặp nhất ở những phụ nữ trên 60 tuổi.

phòng khám mắt ở Bình Dương, phòng khám mắt Bình Dương, phòng khám mắt tại Bình Dương, phòng khám mắt tại TP Bình Dương, địa chỉ khám mắt ở Bình Dương, địa chỉ khám mắt tại TP Bình Dương, khám mắt cho bé, khám mắt cho trẻ em ở Bình Dương 1

Bệnh đục thủy tinh thể là hiện tượng đục mờ thủy tinh thể. Sự đục mờ này ngăn không cho tia sáng lọt qua, kết quả là võng mạc không thu được hình ảnh và thị lực bệnh nhân suy giảm dẫn đến mù lòa.

Nguyên nhân gây đục thủy tinh thể là thiếu oxy, tăng lượng nước, giảm protein. Các yếu tố nguy cơ gây bệnh bao gồm: tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, ánh sáng nhân tạo (đèn pha sân khấu, trường quay phim, đèn cao áp…), tiếp xúc với virus, vi trùng, chất độc của môi trường, khói (thuốc lá, máy xe, nhà máy…). Sự tiếp xúc này sẽ làm tổn thương tiềm tàng thành phần protein của thủy tinh thể, làm mất dần protein và dẫn đến đục thủy tinh thể.

+ Bệnh tăng nhãn áp

Bệnh tăng nhãn áp là một thuật ngữ được sử dụng cho một nhóm các bệnh về mắt, trong đó áp suất chất lỏng bên trong mắt tăng lên, gây thiệt hại cho thần kinh thị giác.  Đây là bệnh lý phức tạp, nguy hiểm, và là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến mù loà vĩnh viễn, đứng thứ hai sau bệnh đục thủy tinh thể.

Bệnh tăng nhãn áp thường xảy ra ở những người bị viễn thị, cơ địa và thần kinh dễ bị kích thích. Người có tiền sử gia đình mắc bệnh tăng nhãn áp cũng có nguy cơ cao hơn những người khác.

+ Bệnh thoái hóa điểm vàng (thoái hóa hoàng điểm)

Bệnh thoái hóa điểm vàng thường liên quan đến tuổi tác, nó xảy ra ở những người ở độ tuổi trên 60 là chủ yếu. Bệnh diễn tiến chậm và thầm lặng, tuy nhiên một khi tiến triển thì khó có khả năng điều trị và có thể dẫn đến mù lòa không hồi phục.

Ở người lớn tuổi thoái hóa điểm vàng như là một phần của quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể. Có hai loại thoái hóa điểm vàng là loại khô và loại ướt. Nguyên nhân gây thoái hóa điểm vàng bao gồm sự hình thành và tích tụ của chất gọi là drusen dưới võng mạc gây ra viêm hoàng điểm và hoặc thoái hóa. Ngoài ra còn có sự phát triển bất thường của các mạch máu dưới võng mạc.

+ Bệnh cườm nước

Bệnh “Glaucoma” (còn gọi là cườm nước hay thiên đầu thống) là tên gọi dùng để chỉ một nhóm bệnh có những đặc điểm chung là nhãn áp tăng quá mức chịu đựng của mắt, lõm, teo đĩa thị thần kinh và tổn hại thị trường đặc hiệu. Glaucoma được xem là một căn bệnh nguy hiểm làm giảm hoặc mất thị lực và có thể gây mù lòa vĩnh viễn.

Glaucoma là căn bệnh về mắt đứng thứ hai (sau bệnh đục thể thủy tinh) là nguyên nhân gây mù lòa có thể phòng tránh được ở hầu hết các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Bệnh đặc biệt dễ bộc phát ở những người trên 40 tuổi, những người mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp và những người có người thân mắc bệnh Glaucoma, viễn thị, mắt có tiền căn chấn thương hoặc phẫu thuật mắt… nếu nằm trong nhóm đối tượng này, bạn cần theo dõi nhãn áp thường xuyên để phòng bệnh, tốt nhất nên đi khám mỗi năm một lần. Đối với những người có bệnh tiểu đường, cao huyết áp thì nên kiểm tra mắt mỗi 6 tháng một lần. Đặc biệt, người bệnh cần tránh tình trạng tự ý mua thuốc nhỏ mắt mỗi khi gặp vấn đề…

phòng khám mắt ở Bình Dương, phòng khám mắt Bình Dương, phòng khám mắt tại Bình Dương, phòng khám mắt tại TP Bình Dương, địa chỉ khám mắt ở Bình Dương, địa chỉ khám mắt tại TP Bình Dương, khám mắt cho bé, khám mắt cho trẻ em ở Bình Dương 3

Glaucoma là căn bệnh nguy hiểm nhưng rất phổ biến về mắt. Theo ước tính, hiện có hơn 4,5 triệu người mắc bệnh và con số này tiếp tục tăng lên đến 11.2 triệu trong năm 2020. Glaucoma nguy hiểm cũng bởi nó diễn tiến thầm lặng, được ví như “trẻ trộm thị lực âm thầm” nên ngay cả ở các quốc gia phát triển, có đến 50% người mắc bệnh không phát hiện ra bệnh ở giai đoạn đầu tiên. Và con số này lên đến 90% tại các nước đang phát triển như Việt Nam.

salon làm tóc đẹp ở Bình Dương

Có nên đi khám mắt định kỳ

Một đôi mắt sáng khỏe mạnh sẽ giúp bạn tự tin trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Để đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt, phát hiện sớm và điều trị các bệnh nguy hiểm về mắt bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám mắt theo định kỳ tối thiểu 6 tháng 1 lần. Nếu bạn còn chủ quan cho rằng việc khám mắt định kỳ là không cần thiết, thì những lý do sau đây sẽ thuyết phục bạn cần chăm sóc đôi mắt của mình cẩn thận hơn.

phòng khám mắt ở Bình Dương, phòng khám mắt Bình Dương, phòng khám mắt tại Bình Dương, phòng khám mắt tại TP Bình Dương, địa chỉ khám mắt ở Bình Dương, địa chỉ khám mắt tại TP Bình Dương, khám mắt cho bé, khám mắt cho trẻ em ở Bình Dương 4

+ Đối với trẻ em cần được khám và kiểm tra mắt 3 đến 6 tháng 1 lần vì thời gian này mắt của trẻ đang phát triển và có nhiều thay đổi cần được kiểm tra và đưa ra những hướng điều trị thích hợp, phòng ngừa các bệnh về mắt.
+ Theo thời gian, thị lực của bạn sẽ thay đổi nên việc kiểm tra mắt đúng định kỳ sẽ giúp bạn phát hiện sớm các bệnh về mắt và có hướng điều trị phù hợp.

địa chỉ tẩy nốt ruồi tại Bình Dương 

+ Kiểm tra mắt có thể giúp phát hiện ra những bệnh toàn thân khác có biểu hiện biến chứng lên đáy mắt như bệnh tiểu đường cao huyết áp. Việc khám mắt thường xuyên sẽ giúp bác sỹ sớm phát hiện các vấn đề và đưa ra những lời khuyên cụ thể để bảo vệ sức khỏe tổng quát.
+ Đối với những người có tiền sử gia đình bị mắc các bệnh về mắt nên đi kiểm tra mắt định kỳ để có hướng điều trị tích cực nhằm giảm bớt những ảnh hưởng đối với thị lực.
Ngoài ra, việc khám mắt định kỳ sẽ giúp bác sỹ theo dõi tình trạng của mắt thường xuyên, đồng thời phát hiện và phòng tránh các bệnh lý nguy hiểm ở mắt như: Tăng nhãn áp, võng mạc đái tháo đường

Những dấu hiệu bất thường cần đi khám mắt tức thì

Theo các chuyên gia nhãn khoa, việc khám định kỳ luôn là điều cần thiết. Bên cạnh đó, khi gặp những dấu hiệu bất thường sau, bạn cũng cần đi khám tức thì.

phòng khám mắt ở Bình Dương, phòng khám mắt Bình Dương, phòng khám mắt tại Bình Dương, phòng khám mắt tại TP Bình Dương, địa chỉ khám mắt ở Bình Dương, địa chỉ khám mắt tại TP Bình Dương, khám mắt cho bé, khám mắt cho trẻ em ở Bình Dương 5

 • Thường xuyên mọc chắp ở mắt: Khi mắt gặp tình trạng mọc chắp thì mí thường sưng cục, đau và gây khó chịu. Nguyên nhân do tuyến bã nhờn bị chặn gây ứ đọng và tạo chắp. Chúng có thể khỏi sau vài ngày điều trị nhưng có thể kéo dài. Quan trọng hơn, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư biểu mô tuyến bã nhờn. Vì vậy, khi gặp tình trạng này cần đi khám mắt ngay.
 • Lông mày rụng nhiều: Khi gặp dấu hiệu này cho thấy có thể cơ thể bạn đang gặp stress quá nhiều, thiếu hụt dinh dưỡng. Đây cũng có thể báo hiệu chứng suy giáp do thiếu hormone tuyến giáp. Hãy gặp bác sĩ và kiểm tra ngay.
 • Mắt mờ dần: Khi tiếp xúc thường xuyên với máy tính hay điện thoại, mắt thường gặp chứng mỏi mắt và khô mắt khiến việc nhìn bị mờ dần. Dấu hiệu suy giảm thị lực cần phải đi khám ngay. Đặc biệt, nên duy trì lịch khám mắt định kỳ để theo dõi tình trạng này tránh trường hợp mắt bị bệnh nghiêm trọng hơn.
 • Tròng trắng mắt có màu đỏ: Tròng mắt có màu đỏ thường là dấu hiệu của bệnh viêm kết mạc. Sai lầm của nhiều người bệnh là tự ý mua thuốc uống mà chưa biết nguyên nhân gây bệnh. Uống thuốc sai có thể khiến bệnh khó chịu và lâu khỏi hơn. Khi tròng mắt có màu đỏ hãy đến ngay các bệnh viện mắt gần nhất để bác sĩ khám và chẩn đoán.
 • Nhìn lóa hay nhìn một thành hai: Tổn thương mạch máu trong mô võng mạc nhạy sáng khiến mắt nhìn lóa hay một vật thành hai. Đây có thể là nguyên nhân gây ra chứng bệnh tiểu đường cần đặc biệt chú ý. Cần đi khám mắt ngay để tránh những cơn đột quỵ nguy hiểm có thể xảy ra.

Các địa chỉ khám mắt ở Bình Dương

phòng khám mắt ở Bình Dương, phòng khám mắt Bình Dương, phòng khám mắt tại Bình Dương, phòng khám mắt tại TP Bình Dương, địa chỉ khám mắt ở Bình Dương, địa chỉ khám mắt tại TP Bình Dương, khám mắt cho bé, khám mắt cho trẻ em ở Bình Dương 6

+ Phòng khám Mắt – BS.CKII. Huỳnh Trần Dương Giang

 • Địa chỉ: Phường Chánh Nghĩa, Thành Phố Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Lịch làm việc: Thứ Hai – Thứ Bảy: 17:00 – 20:00’

Khoa Mắt – Bệnh viện Đa khoa Bình Dương là nơi mà Bác sĩ Chuyên khoa II Huỳnh Trần Dương Giang làm việc ngoài phòng mạch riêng của mình. Phòng khám của bác sĩ Giang nằm trên đường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đây là một phòng khám mắt uy tín được nhiều người tin cậy, mỗi ngày đều có rất đông bệnh nhân lui tới phòng khám này để khám và điều trị các bệnh về mắt. Một số dịch vụ tại đây bao gồm:

 • Phẫu thuật bong võng mạc
 • Phẫu thuật cắt mộng – vá kết mạc
 • Phẫu thuật u kết mạc
 • Khoét bỏ nhãn cầu
 • Cắt bỏ túi lệ,…
 • phòng khám mắt uy tín

+ Phòng khám Mắt – BS.CKI. LÊ THÀNH LÂM

 • Địa chỉ: Thành Phố Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Lịch làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật: 17:00 – 20:00

Bác sĩ CKI Lê Thành Lâm có phòng khám mắt chất lượng nhận được nhiều đánh giá tốt của người bệnh sau khi đến đây chữa trị. Phòng khám mắt của bác được trang bị nhiều thiết bị hiện đại, đạt chuẩn của Bộ Y tế yêu cầu. Các bạn khi đến đây điều trị sẽ hoàn toàn yên tâm với chất lượng và dịch vụ tại đây. Các dịch vụ tại phòng khám để bạn tham khảo:

 • Phẫu thuật lasik
 • Phẫu thuật mắt cận
 • Phẫu thuật cận thị
 • Phẫu thuật phaco
 • Phẫu thuật femto lasik,…

+ Phòng khám Mắt – BS. NGUYỄN VĂN TẶNG

 • Địa chỉ: KP 5, Mỹ Phước, Thị Xã Bến Cát, Bình Dương
 • Lịch làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu: 17:00 – 20:00

Tại phòng khám mắt của bác sĩ Nguyễn Văn Tặng, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ khám chữa bệnh vô cùng chuyên nghiệp và tận tâm. BS Tặng là một bác sĩ mắt giỏi có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Lúc khám bác thường ân cần hỏi han để biết được tình trạng của bệnh nhân kỹ càng, từ đó đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Phòng khám mắt của BS Tặng có các dịch vụ:

 • Phẫu thuật phủ kết mạc
 • Phẫu thuật lấy thuỷ tinh thể
 • Phẫu thuật cắt mống mắt chu biên
 • Phẫu thuật ghép giác mạc
 • Tạo hình mi trên/ dưới
 • Bơm rửa lệ đạo,…
 • phòng khám mắt uy tín

+ Phòng khám Mắt – BS. ĐINH THỊ HỒNG HUỆ

 • Địa chỉ: Chánh Mỹ, Thành Phố Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Lịch làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật: 17:00 – 21:00

Với quá trình hoạt động lâu năm, phòng khám mắt của bác sĩ Đinh Thị Hồng Huệ được đánh giá là phòng khám mắt uy tín, chất lượng, đáp ứng và làm hài lòng khách hàng. Thời gian hoạt động của phòng khám từ thứ 2 đến chủ nhật với khung giờ từ 17h-21h, thích hợp cho những bạn bận bịu không có nhiều thời gian đi khám trong tuần thì có thể đến đây vào cuối tuần.

 • Phẫu thuật phakic
 • Phẫu thuật bong võng mạc
 • Đo khúc xạ tự động
 • Soi kiểm tra mắt bằng máy Sinh hiển vi mắt
 • Tập nhược thị
 • Điều chỉnh lác,…

Lưu ý khi đi khám chữa bệnh về mắt ở Bình Dương

Khi đi khám , tùy thuộc vào khám mắt ở đâu để có thể tìm hiểu về nơi khám mắt cũng như lưu ý cần thiết:

 • Lưu ý về thời gian khám chữa bệnh.
 • Lưu ý bảng chi phí cho từng dịch vụ khám.
 • Chú ý địa điểm và đường đến khám để chọn khung giờ phù hợp.
 • Lựa chọn đúng dịch vụ cần. Nếu cần hỗ trợ có thể nhờ lễ tân hoặc người hướng dẫn tại bệnh viện.
 • Làm đúng thủ tục, tìm hiểu các chương trình khuyến mãi và các giấy tờ cần thiết để được hỗ trợ chi phí khám mắt nhất định.

Tags: phòng khám mắt ở Bình Dương, phòng khám mắt Bình Dương, phòng khám mắt tại Bình Dương, phòng khám mắt tại TP Bình Dương, địa chỉ khám mắt ở Bình Dương, địa chỉ khám mắt tại TP Bình Dương, khám mắt cho bé, khám mắt cho trẻ em ở Bình Dương

Loading...

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here