Tử vi tuổi Tỵ 2019, tu vi tuoi ty 2019, vận hạn tuổi Tỵ năm 2019, lá số tuổi tỵ 2019, xem bói tuổi tỵ 2019, xem tứ trụ tuổi Tỵ 2019 3

+ Khái quát về vận mệnh tuổi Tỵ 2019

Với các cá nhân tuổi Tỵ, năm 2019 được nhận định là quãng thời gian phạm Thái Tuế nên sẽ có những biến động nhất định trong vận số và sự nghiệp. Cách giúp họ ổn định trong cuộc sống và cả về tâm lý chính là sẵn sàng đón nhận thay đổi và đương đầu với khó khăn.

Đừng tưởng rằng, phạm Thái Tuế nghĩa là cần an ổn một vị trí, vận số 12 con giáp năm 2019 dự đoán rằng, con giáp tuổi Tị trong 365 ngày tới hoàn toàn có thể đổi nhà, chuyển việc, kết hôn, sinh con… làm việc lớn. Điều quan trọng rằng, trước khi thực hiện đại sự, họ cần chuẩn bị kĩ càng, đề phòng bất cứ khi nào có bất trắc xảy ra đều có thể ứng biến được.

Các con giáp tuổi Tỵ nên đặc biệt chú ý quãng thời gian 3 tháng đầu và cuối năm. Đây là thời điểm nhạy cảm hoặc đem lại may mắn hoặc sẽ chỉ toàn xảy ra đen đủi, xui xẻo. Nếu làm việc đại sự vào thời điểm này, cần chuẩn bị tài chính vững vàng, tránh hao tài, tốn lộc hoặc bị kẻ khác phỉnh nịnh, lừa gạt. Ở chỗ làm, nếu có xảy ra tranh chấp, thị phi, đừng quá bức xúc, bình tĩnh đối diện và mềm mỏng, nói chuyện cầu thị, vận hạn sẽ được đẩy lùi dần dần.

Điểm sáng của năm Kỉ Hợi với những cá nhân cầm tinh con rắn chính là ở chỗ dù phạm Thái Tuế nhưng nhờ vào năng lực ổn định và cống hiến đều đặn mà họ vẫn được cấp trên nhìn nhận tốt và đánh giá cao. 365 ngày tới, các con giáp tuổi Tị hoàn toàn có thể có cơ hội thăng chức, tăng lương.

+ Tổng quan lá số tử vi tuổi Tỵ 2019

Sang năm Kỷ Hợi 2019, người tuổi Tỵ lâm tượng Xung Thái Tuế, lại có ít cát tinh hỗ trợ, vận trình nhiều biến cố, thăng trầm.  Có câu “Đương đầu Thái Tuế, không xui thì họa”. Cục diện này khiến bản mệnh suy nghĩ bế tắc, làm việc dễ phạm sai lầm, thậm chí có thể lâm vào thế nguy nan một mất một còn.

Nhìn chung, năm nay công việc nhiều áp lực, cạnh tranh, họa tiểu nhân đeo bám, cấp trên gây sức ép… Hành sự không cẩn trọng lập tức phạm sai lầm, dính dáng pháp luật sẽ khó tránh họa lao tù. Đồng thời trong năm lại có Dịch Mã động tinh xuất hiện, báo hiệu tuổi Tỵ sẽ dịch chuyển, thay đổi nhiều trong công việc. Có thể là thay đổi môi trường làm việc, vị trí, chức vụ công việc… Với người chủ động và xông xáo nắm bắt cơ hội, không ngừng tiến lên phía trước sẽ có được thành công xứng đáng. Ngược lại, nếu lười nhác, thụ động thì sớm muộn cũng nhận lấy thất bại.

Tử vi tuổi Tỵ 2019, tu vi tuoi ty 2019, vận hạn tuổi Tỵ năm 2019, lá số tuổi tỵ 2019, xem bói tuổi tỵ 2019, xem tứ trụ tuổi Tỵ 2019

Theo lịch vạn niên, lại thêm năm Kỷ Hợi, Kỷ Thổ lộ xuất Thương Quan, bản mệnh có xu hướng hành sự ngạo mạn, bất chấp thủ đoạn để đạt được mục đích, hậu quả khôn lường, gây tổn thương cho chính bản thân mình. Phải hết sức thận trọng trong các mối quan hệ xã giao, tuyệt đối không giao du với thành phần bất hảo trong xã hội như dân anh chị, cho vay nặng lãi… kẻo rước họa vào thân.

Tử vi tuổi Tỵ 2019 dự báo, phương diện tài chính không mấy khả quan, một số nguồn thu còn bị cắt giảm hay hạn chế. Đã vậy lại có Đại Hao và Tuế Phá hung tinh ảnh hưởng, tiền kiếm được đã ít mà chi tiêu nhiều, lại có kẻ “phá bĩnh” thành ra luôn phải lo lắng, đau đầu vì chuyện tiền nong.

Chuyện tình cảm hay sức khỏe đều có những trục trặc nhất định. Vì áp lực cuộc sống, công việc, tiền bạc nên gia đạo bất ổn, sức khỏe xuống dốc. Lại có Thiên Hư ảnh hưởng, trong năm có thể xảy ra chuyện buồn thương, tang tóc.

+ Vận hạn tuổi Tỵ sinh vào tháng nào tốt?

 • Sinh tháng Giêng (Tháng 1 âm lịch): Đầu xuân là lúc dương khí đang lên, cuộc đời tuy có phong sương nhưng sau 30 tuổi sẽ có cơ hội thăng tiến.
 • Sinh tháng 2: Là người có tài nhưng thiếu quyết đoán, không có ý chí; tài lộc không nhiều, gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Tuy có phúc nhưng phải trải qua nhiều sóng gió.
 • Sinh tháng 3: Sinh vào tiết Thanh Minh nên rất có ý chí. Là người thông minh, giỏi giang, tinh thần hăng hái, vui vẻ. Số được như ý, có thể lập nên đại nghiệp. Càng vất vả càng nhiều công lao, phúc lành ít ai sánh kịp.
 • Sinh tháng 4: Thông minh, tham vọng lớn, có tấm lòng nghĩa hiệp, cuộc đời gặp nhiều may mắn, hạnh phúc trọn vẹn, được mọi người quý trọng.
 • Sinh tháng 5: Là người tài giỏi, hiểu thời thế và nhân tâm. Có số quý cách, công lợi vinh đạt, phúc lộc lâu dài, cả đời bình an.
 • Sinh tháng 6: Sinh vào tiết Tiểu Thử là người nhiệt tình, trung thực, dễ đạt được thành công, quyền thế cao sang, vợ chồng vinh đạt, con cháu hiển quý. Số này nếu biết tận dụng cơ hội và thời thế sẽ có vinh quang tột đỉnh, danh lợi vẹn cả đôi đường.
 • Sinh tháng 7: Là người tính khí ôn hòa, tự thân lập nghiệp, đỗ đạt cao, kinh doanh giỏi, có khả năng làm lãnh đạo. Số giàu sang, được mọi người ngưỡng mộ.
 • Sinh tháng 8: Là người tài năng, trung hậu, được mọi người kính trọng, có thể gây dựng đại nghiệp, gia đình yên vui.
 • Sinh tháng 9: Sinh vào tiết Hàn Lộ thường là người dĩ hòa vi quý, có ý chí và hoài bão cao đẹp nhưng lại thiếu năng lực. Tài vận tốt, sự nghiệp thành công nhưng không lớn.
 • Sinh tháng 10: Là người có ý chí lớn lao, trung thành, nghĩa hiệp, giỏi giao tiếp. Số có tài vận và sự nghiêp tốt nhưng không lớn; đời sống vợ chồng hòa hợp.
 • Sinh tháng 11: Vận số ít may mắn, sự nghiệp dở dang, vất vả. Là người sống nội tâm, về già mới được thanh nhàn.
 • Sinh tháng 12: Sinh vào mùa đông giá lạnh nên cuộc đời nhiều ưu phiền, sự nghiệp khó thành. Cuối đời mới có cơ hội về tài vận và hạnh phúc. Là người nhạy cảm, thẳng thắn, sống theo nguyên tắc cứng nhắc.

+ Tử vi tuổi Tỵ năm 2019 sinh năm 1977

Tử vi tuổi Tỵ 2019, tu vi tuoi ty 2019, vận hạn tuổi Tỵ năm 2019, lá số tuổi tỵ 2019, xem bói tuổi tỵ 2019, xem tứ trụ tuổi Tỵ 2019 2

Tử vi tuổi Nhâm Tỵ năm 2019 nam mạng 1977

XEM TỬ VI TUỔI ĐINH TỴ NĂM 2019 NAM MẠNG SINH NĂM 1977

 • Sinh năm 1977 năm 2019 là 43 TUỔI
 • (Sinh từ ngày 18/02/1977 đến 06/02/1978)
 • Thổ mạng – Âm nam Sa
 • Trung Thổ – Đất pha cát

Vận hạn: HẠN ĐỊA VÕNG: Hạn Địa Võng thường gặp rắc rối, thị phi, tranh cãi, bị hiểu lầm, mang tiếng xấu… Vì những điều trên nên cuộc sống của đương số cảm thấy lo âu, phiền muộn, buồn rầu…

Vận niên: DƯƠNG HỒI NGÀN: Là Dê được về núi rừng. Thỏa chí tang bồng, hoa quả nhiều khắp nơi, cây cỏ cũng tươi tốt mượt mà, tha hồ thưởng thức. Công danh có nhiều triển vọng, kinh doanh buôn bán cũng gặp dịp phát tài. Gặp được nhiều bạn tốt, nhiều cơ hội may mắn đang chờ đợi phía trước. Có nhiều tin vui trong đình, thêm người, thêm của. Nhưng cũng nên biết kiềm chế, khiêm nhường thì mới được bền lâu. Cẩn thận khi tham gia giao thông, quản lý tiền bạc và tài sản cẩn thận.

 • Mạng: Thổ gặp năm Mộc tương khắc: Xấu
 • Địa chi tuổi Tỵ gặp năm Hợi là lục xung: Xấu
 • Thiên can tuổi: Đinh gặp năm Kỷ là Bình thường

Nam mạng Đinh Tỵ bước sang năm 2019 sẽ gặp sao Kế Đô chiếu mệnh. Sao này là một hung tinh thường gây ra tai ương, bệnh tật, hao tài tốn của, thị phi kiện cáo, có tang người thân, nhiều chuyện buồn phiền. Đặc biệt cần lưu ý đề phòng vào các tháng 3, tháng 9 âm lịch. Đây là tình hình chung nhất.

Năm 2019, Tiểu hạn của Nam mạng Đinh Tỵ ở cung Sửu gặp các sao Bạch Hổ, Hoa Cái, Tấu Thư, Thiên Khốc, Long Trì, Phượng Các, Giải Thần, Thái Tuế, Quan Phù, Thiên Việt, Lưu Niên Văn Tinh, Kình Dương, Thiên Trù, Đà La, Đại Hao… Lưu niên Thái tuế năm Hợi gặp các sao Thiên Khôi, Tuế Phá, Thiên Hư, Tang Môn, Tiểu Hao, Điếu Khách, Thiên Mã, Thiên Phúc…

1. Về sức khỏe năm 2019 của người tuổi Đinh Tỵ Nam mạng: Tử vi 12 con giáp năm 2019, phương diện sức khỏe, đầu tiên phải kể đến là rắc rối về thủ tục pháp lý, vướng mắc với pháp luật, cạnh tranh nhiều, dễ gây ra tiếng xấu, vướng mắc với luật pháp.

Các sao Bạch Hổ, Thiên Mã chỉ hệ cơ, xương di chuyển vận động, tứ chi nên nhiều người dễ phát sinh bệnh về xương khớp, tay chân. Bộ sao Tuế Phá, Thiên Khốc, Thiên Hư, Điếu Khách ứng với bệnh về răng miệng, bệnh hô hấp, viêm họng, ho, amidal, viêm phế quản…

2. Về gia đạo và tình duyên năm 2019 của người tuổi Đinh Tỵ Nam mạng: Đứng trước bối cảnh công việc bận rộn, nhiều áp lực nên nam mệnh tuổi này thường không có thời gian quan tâm chăm sóc gia đình được nhiều. Hơn nữa, nhiều người gặp cảnh người thân đi xa vì công việc hoặc học tập (bản thân họ cũng hay phải đi công tác vắng nhà) nên gia đạo bị chia cách, có nỗi buồn ly biệt.

Nhiều người gặp tình trạng hình khắc, mâu thuẫn, bất hòa trong gia đình và tình trạng xấu nhất là họ hàng có tang sự, gặp chuyện rủi ro, không may mắn, các sao Thiên Khốc, Thiên Hư, Tang Môn ứng nghiệp rõ nét về các đặc điểm này.

3. Về sự nghiệp và tài chính năm 2019 của người tuổi Đinh Tỵ Nam mạng: Nam mệnh Đinh Tỵ bước vào năm 2019 thường gặp nhiều sóng gió, biến động trong sự nghiệp, vì hạn năm xung Thái Tuế nên thường có những biến cố, cát – hung được cường hóa mạnh mẽ. Các sao Kình Dương, Đà La, Thiên Mã, Đại Hao, Tiểu Hao, Bạch Hổ đều là những tượng động nên nhiều người thuyên chuyển sang những bộ phận khác mà công việc bận rộn hơn, áp lực cao hơn, một số người khác thường phải đi công tác thường xuyên. Những người theo sự nghiệp kinh doanh thường đột phá, khai mở một lĩnh vực mới nên vì thế bận rộn, áp lực, hao tâm khổ trí rất nhiều.

Hạn năm có các sao Thiên Khôi, Thiên Việt, Long Trì, Phượng Các, Bạch Hổ, Hoa Cái thường ứng với việc có quý nhân phù trợ, giành được thế thượng phong trong sự nghiệp, tạo nên danh tiếng lẫy lừng

Năm 2019 đối với nam mệnh Đinh Tỵ thường hao tốn tiền bạc do đầu tư mạnh tay mà thành quả, lợi ích chưa thể thu lại ngay được. Cụ thể là nhiều người mua nhà đất, tu sửa nhà cửa, thuê mặt bằng, mở mang cơ sở sản xuất, kinh doanh. Do bộ sao Tấu Thư, Đường Phù hội hợp với nhiều sao hình pháp nên năm tới nam mệnh tuổi này thường gặp rắc rối về thủ tục pháp lý, hành chính, phải nộp thuế, thanh toán hóa đơn công nợ, hoặc xấu nhất là dây dưa kiện cáo, hình pháp.

Tuổi xông đất năm 2019 của người tuổi Đinh Tỵ Nam mạng

Theo kinh nghiệm dân gian, khi chọn người xông đất nên chọn người có Thiên can, Địa chi, Ngũ hành tương sinh với Gia chủ. Đồng thời Thiên can, Địa chi, Ngũ hành của năm 2019 cũng cần tương sinh với người đó. Các tuổi sau đây phù hợp với Gia chủ để xông đất vào đầu năm mới:

Các tuổi xông đất TỐT với gia chủ Đinh Tỵ năm Kỷ Hợi 2019 là: Đinh Dậu 1957 (Tốt), Kỷ Sửu 1949 (Tốt), Kỷ Mùi 1979 (Tốt), Đinh Mão 1987 (Tốt), Giáp Thìn 1964 (Khá), Mậu Tý 1948 (Khá), Mậu Ngọ 1978 (Khá), Giáp Tuất 1994 (Khá), Bính Thân 1956 (Trung bình), Đinh Mùi 1967 (Trung bình).

Các tuổi xông đất XẤU với gia chủ Đinh Tỵ năm Kỷ Hợi 2019 là: Mậu Tuất 1958 (Xấu), Canh Tý 1960 (Xấu), Bính Tuất 1946 (Xấu), Qúy Mùi 1943 (Xấu), Qúy Sửu 1973 (Xấu), Bính Thìn 1976 (Xấu), Mậu Thìn 1988 (Xấu), Canh Ngọ 1990 (Xấu), Tân Tỵ 1941 (Xấu), Tân Hợi 1971 (Xấu).

Tử vi tuổi Nhâm Tỵ năm 2019 nữ mạng 1977

XEM TỬ VI TUỔI ĐINH TỴ 2019 NỮ MẠNG 1977

 • Nữ Sinh năm 1977 năm 2019 là 43 TUỔI
 • (Sinh từ 18/02/1977 đến 06/02/1978)
 • Thổ mạng – Âm nữ Sa
 • Trung Thổ – Đất pha cát

Vận hạn: HẠN ĐỊA VÕNG: Hạn Địa Võng thường gặp rắc rối, thị phi, tranh cãi, bị hiểu lầm, mang tiếng xấu… Vì những điều trên nên cuộc sống của đương số cảm thấy lo âu, phiền muộn, buồn rầu…

Vận niên: DƯƠNG HỒI NGÀN: Là Dê được về núi rừng. Thỏa chí tang bồng, hoa quả nhiều khắp nơi, cây cỏ cũng tươi tốt mượt mà, tha hồ thưởng thức. Công danh có nhiều triển vọng, kinh doanh buôn bán cũng gặp dịp phát tài. Gặp được nhiều bạn tốt, nhiều cơ hội may mắn đang chờ đợi phía trước. Có nhiều tin vui trong đình, thêm người, thêm của. Nhưng cũng nên biết kiềm chế, khiêm nhường thì mới được bền lâu. Cẩn thận khi tham gia giao thông, quản lý tiền bạc và tài sản cẩn thận.

 • Mạng: Thổ gặp năm Mộc tương khắc: Xấu
 • Địa chi tuổi Tỵ gặp năm Hợi là lục xung: Xấu
 • Thiên can tuổi: Đinh gặp năm Kỷ là Bình thường

Nữ mệnh Đinh Tỵ bước sang năm 2019 sẽ gặp sao Thái Dương chiếu mệnh. Sao này là cát tinh trong hệ thống Cửu diệu niên hạn. Người gặp sao Thái Dương công danh tiền đồ đều xán lạn, hanh thông, thăng tiến, nhiều may mắn, hỷ tín. Đặc biệt vào tháng 6, tháng 10 âm lịch lại càng cát lợi hơn nữa.

Năm 2019 Tiểu hạn của nữ mệnh Đinh Tỵ ở cung Sửu gặp các sao Bạch Hổ, Thiên Khốc, Thiên Việt, Quan Phù, Thái Tuế, Long Trì, Phượng Các, Giải Thần, Hoa Cái, Tiểu Hao, Lưu Niên Văn Tinh… Lưu niên Thái tuế năm Hợi gặp các sao Thiên Khôi, Thiên Mã, Đường Phù, Tấu Thư, Tuế Phá, Thiên Hư, Tang Môn, Điếu Khách, Đại Hao, Kình Dương, Đà La, Thiên Phúc…

1. Về sức khỏe năm 2019 của người tuổi Đinh Tỵ Nữ mạng: Tử vi 12 con giáp năm 2019, phương diện sức khỏe, nhiều người cần đề phòng tai nạn giao thông, hoặc dây dưa luật pháp. Nhẹ thì vướng mắc về thủ tục hành chính, nặng thì kiện cáo, mang tiếng xấu.

Về bệnh tật, nên đề phòng bệnh về xương khớp, tay chân do các sao Bạch Hổ, Thiên Mã chỉ hệ cơ, xương vận động, tứ chi. Các bệnh về hô hấp, răng miệng hay suy giảm thị lực do các sao Kình Dương, Đà La, Thiên Khốc, Thiên Hư, Tuế Phá rất dễ xảy ra.

2. Về gia đạo và tình duyên năm 2019 của người tuổi Đinh Tỵ Nữ mạng: Do đặc thù công việc trong năm thường xuyên đi công tác, bận rộn, áp lực nên nhiều người không có thời gian chăm sóc gia đình. Hơn nữa, việc đi lại liên tục, thậm chí trong gia đình thường có thành viên xa nhà vì học tập, công việc nên nữ mệnh Đinh Tỵ còn chịu thêm cảnh biệt ly, chia cách gia đạo.

Một số người khác dễ phát sinh mâu thuẫn, hình khắc, cãi vã, bất đồng trong gia đạo. Tình trạng xấu nhất thì họ hàng có người thân qua đời, gặp việc tang chế hay những chuyện kém may mắn khác. Điều này được nhấn mạnh khi các sao bại tinh kết hợp với sát tinh gây ảnh hưởng xấu như Kình Dương, Đà La, Tang Môn, Thiên Khốc, Thiên Hư…

3. Về sự nghiệp và tài chính năm 2019 của người tuổi Đinh Tỵ Nữ mạng: Nữ mệnh Đinh Tỵ trong năm tới sự nghiệp thường có nhiều biến động, do gặp nhiều sao mang tính chất đột phá, có tính biến động mạnh như Kình Dương, Đà La, Đại Hao, Tiểu Hao, Thiên Mã, Bạch Hổ… nên theo https://skvty.com nhiều người phải cạnh tranh mạnh mẽ, thường phải đi công tác hoặc thuyên chuyển sang những bộ phận mà công việc bận rộn, áp lực hơn nhiều. Đối với giới doanh nhân, nhiều người sẽ đột phá, khai mở ra những mảng mới trong sự nghiệp, có sự đầu tư mạnh mẽ.

Các sao Thiên Khôi, Thiên Việt, Thiên Phúc, Long Trì, Phượng Các, Hoa Cái, Bạch Hổ vừa chỉ quý nhân giúp đỡ trong sự nghiệp, mặt khác đối với nữ mệnh Đinh Tỵ thì sự nghiệp dù có cạnh tranh nhưng dễ giành được thế thượng phong.

Bộ sao Đại Hao, Tiểu Hao báo hiệu sự đầu tư lớn, hao tốn tài sản, tiền bạc. Nhiều người sẽ mua nhà đất, tu sửa, xây dựng nhà cửa, thuê mặt bằng, mở rộng cơ sở sản xuất, kinh doanh. Trong năm tới, do các sao hình pháp hội tụ nên nhiều người từ việc này gặp cảnh rắc rối về thủ tục pháp lý, vướng mắc pháp luật, thanh toán hóa đơn công nợ hoặc nộp thuế tương đối nhiều, nên từ đó tiền bạc khó giữ được.

Tuổi xông đất năm 2019 của người tuổi Đinh Tỵ Nữ mạng

Theo kinh nghiệm dân gian, khi chọn người xông đất nên chọn người có Thiên can, Địa chi, Ngũ hành tương sinh với Gia chủ. Đồng thời Thiên can, Địa chi, Ngũ hành của năm 2019 cũng cần tương sinh với người đó. Các tuổi sau đây phù hợp với Gia chủ để xông đất vào đầu năm mới:

Các tuổi xông đất TỐT với gia chủ Đinh Tỵ năm Kỷ Hợi 2019 là: Đinh Dậu 1957 (Tốt), Kỷ Sửu 1949 (Tốt), Kỷ Mùi 1979 (Tốt), Đinh Mão 1987 (Tốt), Giáp Thìn 1964 (Khá), Mậu Tý 1948 (Khá), Mậu Ngọ 1978 (Khá), Giáp Tuất 1994 (Khá), Bính Thân 1956 (Trung bình), Đinh Mùi 1967 (Trung bình).

Các tuổi xông đất XẤU với gia chủ Đinh Tỵ năm Kỷ Hợi 2019 là: Mậu Tuất 1958 (Xấu), Canh Tý 1960 (Xấu), Bính Tuất 1946 (Xấu), Qúy Mùi 1943 (Xấu), Qúy Sửu 1973 (Xấu), Bính Thìn 1976 (Xấu), Mậu Thìn 1988 (Xấu), Canh Ngọ 1990 (Xấu), Tân Tỵ 1941 (Xấu), Tân Hợi 1971 (Xấu).

+ Tử vi tuổi Tỵ năm 2019 sinh năm 1989

Tử vi tuổi Tỵ 2019, tu vi tuoi ty 2019, vận hạn tuổi Tỵ năm 2019, lá số tuổi tỵ 2019, xem bói tuổi tỵ 2019, xem tứ trụ tuổi Tỵ 2019 3

Tử vi tuổi Nhâm Tỵ năm 2019 nam mạng

Vận hạn: HẠN THIÊN TINH: Hạn Thiên Tinh chủ sức khỏe. Những người gặp hạn này, dễ gặp vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là ngộ độc khi ăn uống. Khi có bị đau ốm, song song với việc chữa trị, thì phải thành tâm cầu xin Trời Phật phù hộ độ trì thì bệnh tình mới mau chóng thuyên giảm. Với những người phụ nữ mang thai, cũng dễ bị ngộ độc, nếu trèo cao, hoặc cố lấy những đồ vật trên cao, dễ bị té ngã, dẫn tới trụy thai.

Vận niên: DƯƠNG HỒI NGÀN: Là Dê được về núi rừng. Thỏa chí tang bồng, hoa quả nhiều khắp nơi, cây cỏ cũng tươi tốt mượt mà, tha hồ thưởng thức. Công danh có nhiều triển vọng, kinh doanh buôn bán cũng gặp dịp phát tài. Gặp được nhiều bạn tốt, nhiều cơ hội may mắn đang chờ đợi phía trước. Có nhiều tin vui trong đình, thêm người, thêm của. Nhưng cũng nên biết kiềm chế, khiêm nhường thì mới được bền lâu. Cẩn thận khi tham gia giao thông, quản lý tiền bạc và tài sản cẩn thận.

 • Mạng: Mộc gặp năm Mộc: Tốt
 • Địa chi Tỵ gặp Hợi: Tương Xung, Tam Tai ốm đau, khó khăn
 • Thiên can tuổi: Kỷ gặp Kỷ: Tương Trợ: Thuận lợi

Năm nay, Quý bạn gặp sao Sao Thái Bạch chiếu mạng, dễ sinh chuyện thị phi, tranh chấp, tiền bạc hao tốn. Sao Thái Bạch thuộc hành Kim, đối với mạng Kim, ít bị thiệt hại.

Năm nay quý bạn mắc phải hạn Với Hạn Thiên Tinh, hồ sơ giấy tờ dễ sinh rắc rối, công việc cũng bị cạnh tranh có thể dẫn đến tranh chấp, kiện thưa. Mọi việc nên cẩn thận, nhất là vấn đề tài chính.

Về Tứ trụ, với Thiên Hao, Địa Sinh: Công việc làm ăn có phần thua thiệt, tính một đường, đi một ngả, tài lộc suy hao, cuộc sống gặp nhiều trở ngại. Gia đình, sức khỏe không được tốt có nhiều chuyện buồn đưa tới.

Phối hợp xem tử vi 2019 tuổi Kỷ Tỵ Nam Mạng dựa vào các yếu tố trên, đứng về mặt Ngũ Hành để luận giải, năm nay Can Kỷ thuộc Âm, Ngũ Hành hợp Thổ. Hậu vận là Thiếu Gốc, Thổ vận bất cập. Đối với Quý bạn mạng Mộc, gặp năm Mộc là tương trợ. Sao hạn là sao Thái Bạch là một sao xấu chủ về tiền bạc tiêu pha nhiều. Vận Niên Dương Hồi Ngàn rất tốt, tạo nhiều cơ hội để phát huy khả năng, công việc có thêm quyền hạn dễ xếp đặt, toan tính, danh chức tiến thăng.

1. Về sức khỏe năm 2019 của người tuổi Kỷ Tỵ Nam mạng: Tử vi năm 2019, phương diện sức khỏe của nam mạng tuổi Kỷ Tỵ nên đề phòng các bệnh về hô hấp, thương tích do tai nạn giao thông, chơi thể thao hoặc tai nạn lao động. Ngoài ra, nhiều người rất dễ cãi vã, mang tiếng hay rắc rối về luật pháp.

2. Về gia đạo, tình duyên năm 2019 của người tuổi Kỷ Tỵ Nam mạng: Nhiều thanh niên chưa kết hôn thì đây là cơ hội để tiến tới hôn nhân. Những người đã kết hôn thì trong thời điểm khó khăn về sự nghiệp sẽ tạo nên sự đoàn kết, gắn bó chặt chẽ hơn trong gia đạo, nhận được sự cảm thông, chia sẻ, động viên từ gia đình.

3. Về sự nghiệp và tài chính năm 2019 của người tuổi Kỷ Tỵ Nam mạng: Sự nghiệp gặp nhiều bất lợi, thường rất vất vả, bận rộn, nhiều người hay phải bôn ba, đi công tác hay thuyên chuyển vị trí làm việc. Trong công việc thường xuyên phải cạnh tranh quyết liệt, dễ gặp thị phi, kiện tụng, tranh chấp, rắc rối với luật pháp.

Tiền bạc thường bị hao tốn, không giữ được, nếu may mắn thì có thể mua được xe cộ, nhà đất, còn lại thường hao tốn do khó khăn trong công việc, đầu tư sai lầm…

Tuổi xông đất năm 2019 của người tuổi Kỷ Tỵ Nam mạng

Theo kinh nghiệm dân gian, khi chọn người xông đất nên chọn người có Thiên can, Địa chi, Ngũ hành tương sinh với Gia chủ. Đồng thời Thiên can, Địa chi, Ngũ hành của năm 2019 cũng cần tương sinh với người đó. Các tuổi sau đây phù hợp với Gia chủ để xông đất vào đầu năm mới:

Các tuổi xông đất TỐT với gia chủ Kỷ Tỵ năm Kỷ Hợi 2019 là: Đinh Dậu 1957 (Tốt), Kỷ Sửu 1949 (Tốt), Giáp Thìn 1964 (Tốt), Đinh Mùi 1967 (Tốt), Kỷ Mùi 1979 (Tốt), Đinh Mão 1987 (Tốt), Đinh Sửu 1997 (Tốt), Mậu Tý 1948 (Khá), Ất Dậu 1945 (Khá), Giáp Thân 1944 (Khá).

Các tuổi xông đất XẤU với gia chủ Kỷ Tỵ năm Kỷ Hợi 2019 là: Tân Sửu 1961 (Xấu), Kỷ Mão 1939 (Xấu), Giáp Ngọ 1954 (Xấu), Canh Dần 1950 (Xấu), Kỷ Dậu 1969 (Xấu), Canh Thân 1980 (Xấu), Giáp Tý 1984 (Xấu), Kỷ Tỵ 1989 (Xấu), Tân Mùi 1991 (Xấu), Kỷ Hợi 1959 (Xấu).

Tử vi tuổi Nhâm Tỵ năm 2019 nữ mạng 1989

XEM TỬ VI TUỔI KỶ TỴ 2019 NỮ MẠNG 1989

 • Nữ sinh năm 1989 năm 2019 là 31 TUỔI
 • (Sinh từ 06/02/1989 đến 26/01/1990)
 • Mộc mạng – Âm nữ
 • Đại Lâm Mộc – Cây rừng lớn

Vận hạn: HẠN TAM KHEO: Hạn Tam Kheo là hạn chủ về sức khỏe, người gặp hạn Tam kheo nên chú ý các bệnh về khớp, tránh ở những nơi ẩm thấp, không nên đến những chốn đông người, tránh kích động khi gặp những tình huống mâu thuẫn trong cuộc sống vì dễ dẫn đến chấn thương do xô xát. Ngoài ra người gặp hạn Tam kheo cũng cần nên đề phòng những chấn thương ngoại khoa như tay chân xương khớp.

Vận niên: DƯƠNG HỒI NGÀN: Là Dê được về núi rừng. Thỏa chí tang bồng, hoa quả nhiều khắp nơi, cây cỏ cũng tươi tốt mượt mà, tha hồ thưởng thức. Công danh có nhiều triển vọng, kinh doanh buôn bán cũng gặp dịp phát tài. Gặp được nhiều bạn tốt, nhiều cơ hội may mắn đang chờ đợi phía trước. Có nhiều tin vui trong đình, thêm người, thêm của. Nhưng cũng nên biết kiềm chế, khiêm nhường thì mới được bền lâu. Cẩn thận khi tham gia giao thông, quản lý tiền bạc và tài sản cẩn thận.

 • Mạng: Mộc gặp năm Mộc: Tốt
 • Địa chi tuổi Tỵ gặp Hợi: Tương Xung, Tam Tai ốm đau, khó khăn
 • Thiên can tuổi: Kỷ gặp Kỷ: Tương Trợ: Thuận lợi

Quý bạn gặp Sao Thái Âm chiếu mạng, công việc hay học hành gặp nhiều may mắn,có nhiều cơ hội tốt để thành công. Sao Thái Âm thuộc hành Kim, đối với mạng Kim, trong thuận lợi cũng ẩn chứa sự rủi ro, nếu ăn ở không ngay chính. Hạn gặp Tam Kheo, không có gì đáng ngại, nhưng nên cẩn thận phòng vật nhọn hay tai nạn xe cộ làm thương tích tay chân.

Về Tứ trụ, với Thiên Lợi, Địa Sinh: Sức khỏe không được tốt, ra ngoài làm ăn thì gặp nhiều may mắn có quý nhân giúp đỡ, có tin vui trong gia đình hay anh em bạn bè, có lộc về đường tiền bạc do người khác đưa tới hay do kinh doanh buôn bán.

Tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2019 nữ mạng cho biết Phối hợp các yếu tố trên, đứng về mặt Ngũ Hành để luận giải, năm nay Can Kỷ thuộc Âm, Ngũ Hành hợp Thổ. Hậu vận là Thiếu Gốc, Thổ vận bất cập. Đối với Quý bạn mạng Mộc gặp năm Mộc là tương trợ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

1. Về sức khỏe năm 2019 của người tuổi Kỷ Tỵ Nữ mạng: Tử vi năm 2019, phương diện sức khỏe của bạn năm nay nên đề phòng bệnh về hô hấp, xương khớp, tai nạn, thương tích do thể thao, giao thông, lao động hay thú dữ tấn công. Nên đề phòng tranh chấp, kiện cáo, rắc rối với luật pháp. Mời bạn tham khảo: Xem tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2019: Nam mạng 1989 trong năm Kỷ Hợi

2. Về gia đạo, tình duyên năm 2019 của người tuổi Kỷ Tỵ Nữ mạng: Những người đã lập gia đình dễ xảy ra mâu thuẫn, bất hòa, cãi vã. Những người chưa lập gia đình thì có cơ hội tổ chức hôn lễ nhưng vất vả lo toan. Trong họ hàng dễ xảy ra tang sự.

3. Về sự nghiệp và tài chính năm 2019 của người tuổi Kỷ Tỵ Nữ mạng: Trong công việc làm ăn và ngoại giao của quý bạn rất là hanh thông có muốn thay đổi công việc làm ăn trong năm nay đều làm được.

Tuổi xông đất năm 2019 của người tuổi Kỷ Tỵ Nữ mạng

Theo kinh nghiệm dân gian, khi chọn người xông đất nên chọn người có Thiên can, Địa chi, Ngũ hành tương sinh với Gia chủ. Đồng thời Thiên can, Địa chi, Ngũ hành của năm 2019 cũng cần tương sinh với người đó. Các tuổi sau đây phù hợp với Gia chủ để xông đất vào đầu năm mới:

Các tuổi xông đất TỐT với gia chủ Kỷ Tỵ năm Kỷ Hợi 2019 là: Đinh Dậu 1957 (Tốt), Kỷ Sửu 1949 (Tốt), Giáp Thìn 1964 (Tốt), Đinh Mùi 1967 (Tốt), Kỷ Mùi 1979 (Tốt), Đinh Mão 1987 (Tốt), Đinh Sửu 1997 (Tốt), Mậu Tý 1948 (Khá), Ất Dậu 1945 (Khá), Giáp Thân 1944 (Khá).

Các tuổi xông đất XẤU với gia chủ Kỷ Tỵ năm Kỷ Hợi 2019 là: Tân Sửu 1961 (Xấu), Kỷ Mão 1939 (Xấu), Giáp Ngọ 1954 (Xấu), Canh Dần 1950 (Xấu), Kỷ Dậu 1969 (Xấu), Canh Thân 1980 (Xấu), Giáp Tý 1984 (Xấu), Kỷ Tỵ 1989 (Xấu), Tân Mùi 1991 (Xấu), Kỷ Hợi 1959 (Xấu).

+ Tử vi tuổi Tỵ năm 2019 sinh năm 2001

Tử vi tuổi Tỵ 2019, tu vi tuoi ty 2019, vận hạn tuổi Tỵ năm 2019, lá số tuổi tỵ 2019, xem bói tuổi tỵ 2019, xem tứ trụ tuổi Tỵ 2019 4

Tử vi tuổi TÂN Tỵ năm 2019 nam mạng 2001

TỬ VI TUỔI TÂN TỴ 2019 NAM MẠNG

 • Sinh năm 2001 năm 2019 là 19 tuổi
 • (Sinh từ 24/01/2001 đến 11/02/2002)
 • Kim mạng – Âm nam
 • Bạch lạp Kim – Vàng chân đèn

Vận hạn: HẠN TAM KHEO: Hạn Tam Kheo là hạn chủ về sức khỏe, người gặp hạn Tam kheo nên chú ý các bệnh về khớp, tránh ở những nơi ẩm thấp, không nên đến những chốn đông người, tránh kích động khi gặp những tình huống mâu thuẫn trong cuộc sống vì dễ dẫn đến chấn thương do xô xát. Ngoài ra người gặp hạn Tam kheo cũng cần nên đề phòng những chấn thương ngoại khoa như tay chân xương khớp.

Vận niên: DƯƠNG HỒI NGÀN: Là Dê được về núi rừng. Thỏa chí tang bồng, hoa quả nhiều khắp nơi, cây cỏ cũng tươi tốt mượt mà, tha hồ thưởng thức. Công danh có nhiều triển vọng, kinh doanh buôn bán cũng gặp dịp phát tài. Gặp được nhiều bạn tốt, nhiều cơ hội may mắn đang chờ đợi phía trước. Có nhiều tin vui trong đình, thêm người, thêm của. Nhưng cũng nên biết kiềm chế, khiêm nhường thì mới được bền lâu. Cẩn thận khi tham gia giao thông, quản lý tiền bạc và tài sản cẩn thận.

 • Mạng: Kim gặp năm Mộc: Xấu
 • Địa chi tuổi Tỵ gặp Hợi: Tương Xung, Tam Tai ốm đau, khó khăn
 • Thiên can tuổi: Tân gặp Kỷ: Tương sinh: Có lợi

Tử vi năm 2019, tuổi Tân Tỵ nam mạng sinh năm 2001 gặp khá nhiều trở ngại, thách thức trên con đường học hành, công danh. May mắn gặp vận niên tốt nên vẫn có quý nhân phù trợ ở thời điểm nhất định. Tinh thần bản mệnh bất ổn, sức chú ý giảm sút, học trước quên sau, thành tích học tập có phần giảm sút hơn so với năm trước.

Tiền bạc tuy chưa làm ra nhưng lại tiêu pha của gia đình, cha mẹ khá nhiều. Mâu thuẫn giữa bạn và cha mẹ từ đó mà ra. Về sức khỏe, nên hạn chế tham gia các hoạt động thể chất quá mạnh hay mạo hiểm, tránh bị thương tật ở chân, tay hoặc đầu. Ngoài ra, không nên thức quá khuya, ảnh hưởng tới trí lực.

Xét về cung mệnh: Xem bói tử vi, xét cung mệnh tuổi Tân Tị có các sao như Đà La, Tuế Phá, Thiên Mã, Thiên Hư, Quan Phủ.

Xét về cung tiểu hạn: Bản mệnh nằm trong đại hạn có nhiều thay đổi về khó khăn, công việc và tình cảm nên mọi việc thứ vẫn còn bất ổn, chưa thể mưu cầu sự ổn định.

Xét về cung tam hợp: Tại cung tam hợp với mệnh có các sao Tang Môn, Điếu Khách, Phá Toái, Thiên Quan, Tiểu Hao, Hỷ Thần. Những sao này báo hiệu trong năm có chuyện buồn trong gia đình đưa tới, công việc làm ăn của gia đình gặp khó khăn. Bản mệnh tiêu tốn nhiều tiền của vào chuyện học hành, công việc.

– Xét về cung xung chiếu: Ở cung xung chiếu có các sao Thái Tuế, Giải Thần, Phượng Các, Tấu Thư, Đường Phù báo hiệu một năm có sự chuyển dịch, thay đổi về công việc. Ra ngoài gặp quý nhân phù trợ, có thể khai phá, phát triển công danh.

Tổng kết:

Tử vi 2019 tuổi Tân Tị nam mạng nên chú trọng nhiều đến học hành, tránh chểnh mảng kẻo không đạt được mục tiêu đề ra. Làm việc gì cũng phải tập trung tinh thần cao độ mới mong đạt kết quả tốt. Vừa làm vừa chơi coi như là thất bại.

 • Về tài chính, tiền bạc chưa làm ra nhiều xong lại tiêu pha của gia đình, cha mẹ khá nhiều. Nếu có thể, hãy chủ động làm thêm để trang trải cuộc sống hàng ngày.
 • Về tình cảm, có nhiều thay đổi. Duyên đến lại đi, chưa thể ổn định, có sự chia ly, cãi vã.
 • Về sức khỏe, đi đứng cẩn thận, tránh tai nạn xe cộ bất ngờ, tay chân có tỳ vết.

Tuổi xông đất năm 2019 của người tuổi Tân Tỵ Nam mạng

Theo kinh nghiệm dân gian, khi chọn người xông đất nên chọn người có Thiên can, Địa chi, Ngũ hành tương sinh với Gia chủ. Đồng thời Thiên can, Địa chi, Ngũ hành của năm 2019 cũng cần tương sinh với người đó. Các tuổi sau đây phù hợp với Gia chủ để xông đất vào đầu năm mới:

Các tuổi xông đất TỐT với gia chủ Tân Tỵ năm Kỷ Hợi 2019 là: Bính Ngọ 1966 (Khá), Đinh Mùi 1967 (Khá), Bính Tý 1996 (Khá), Đinh Sửu 1997 (Khá), Nhâm Thìn 1952 (Khá), Ất Dậu 1945 (Khá), Ất Mão 1975 (Khá), Nhâm Tuất 1982 (Khá), Giáp Thân 1944 (Khá), Giáp Dần 1974 (Khá).

Các tuổi xông đất XẤU với gia chủ Tân Tỵ năm Kỷ Hợi 2019 là: Canh Thìn 1940 (Xấu), Qúy Mão 1963 (Xấu), Qúy Mùi 1943 (Xấu), Nhâm Ngọ 1942 (Xấu), Mậu Tuất 1958 (Xấu), Ất Mùi 1955 (Xấu), Mậu Thân 1968 (Xấu), Canh Tuất 1970 (Xấu), Nhâm Tý 1972 (Xấu), Qúy Sửu 1973 (Xấu).

Tử vi tuổi Tân Tỵ năm 2019 nữ mạng 2001

TỬ VI TUỔI TÂN TỴ 2019 NỮ MẠNG

 • Nữ sinh năm 2001 năm 2019 là 19 tuổi
 • (Sinh từ 24/01/2001 đến 11/02/2001)
 • Kim mạng – Âm nữ
 • Bạch lạp Kim – Vàng chân đèn

Vận hạn: HẠN THIÊN TINH: Hạn Thiên Tinh chủ sức khỏe. Những người gặp hạn này, dễ gặp vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là ngộ độc khi ăn uống. Khi có bị đau ốm, song song với việc chữa trị, thì phải thành tâm cầu xin Trời Phật phù hộ độ trì thì bệnh tình mới mau chóng thuyên giảm. Với những người phụ nữ mang thai, cũng dễ bị ngộ độc, nếu trèo cao, hoặc cố lấy những đồ vật trên cao, dễ bị té ngã, dẫn tới trụy thai.

Vận niên: DƯƠNG HỒI NGÀN: Là Dê được về núi rừng. Thỏa chí tang bồng, hoa quả nhiều khắp nơi, cây cỏ cũng tươi tốt mượt mà, tha hồ thưởng thức. Công danh có nhiều triển vọng, kinh doanh buôn bán cũng gặp dịp phát tài. Gặp được nhiều bạn tốt, nhiều cơ hội may mắn đang chờ đợi phía trước. Có nhiều tin vui trong đình, thêm người, thêm của. Nhưng cũng nên biết kiềm chế, khiêm nhường thì mới được bền lâu. Cẩn thận khi tham gia giao thông, quản lý tiền bạc và tài sản cẩn thận.

 • Mạng: Kim gặp năm Mộc: Xấu
 • Địa chi tuổi Tỵ gặp Hợi: Tương Xung, Tam Tai ốm đau, khó khăn
 • Thiên can tuổi: Tân gặp Kỷ: Tương sinh: Có lợi

Tử vi năm 2019 tuổi Tân Tỵ nữ mạng sinh năm 2001 gặp nhiều bất lợi, cản phá về đường học hành, công danh. Kết quả học tập không quá tệ nhưng kém may mắn trong các kỳ thi cử.

 • Tinh thần bản mệnh bất ổn, sức chú ý giảm sút, học trước quên sau, thành tích học tập có phần giảm sút hơn so với năm trước.
 • Bản mệnh vẫn còn khá non nớt trong việc chi tiêu hay tích lũy tiền bạc. Đã vậy, bạn còn có xu hướng tiêu pha nhiều, ham muốn vật chất ngày càng cao mà không hề để ý tới điều kiện kinh tế gia đình. Mâu thuẫn giữa bạn và cha mẹ từ đó mà ra.
 • Chuyện tình cảm có sự chia ly, rạn vỡ. Tình yêu bắt đầu nhanh, kết thúc cũng nhanh. Nên tiết chế cảm xúc để không thể hiện quá phô trương, hút vận thị phi vào mình.
 • Về sức khỏe, nên hạn chế tham gia các hoạt động thể chất quá mạnh hay mạo hiểm, tránh bị thương tật ở chân, tay hoặc đầu. Ngoài ra, không nên thức quá khuya, ảnh hưởng tới trí lực.

– Xét về cung mệnh: Đóng tại cung mệnh tuổi Tân Tị có các sao như Đà La, Tuế Phá, Thiên Mã, Thiên Hư, Quan Phủ.

– Xét về cung tiểu hạn: Xem bói tử vi, năm 2019, tiểu vận đi vào Bại địa, học hành, công việc gặp nhiều khó khăn, sức khỏe kém. Bản mệnh nằm trong đại hạn có nhiều thay đổi về đường công danh và tình cảm, mọi thứ sẽ còn biến động nhiều mới có thể ổn định được.

– Xét về cung tam hợp: Xét cung tam hợp với mệnh có các sao Tang Môn, Điếu Khách, Phá Toái, Thiên Quan, Tiểu Hao, Hỷ Thần. Những sao này báo hiệu trong năm có chuyện buồn trong gia đình đưa tới, công việc làm ăn của gia đình gặp khó khăn. Bản mệnh tiêu tốn nhiều tiền của vào chuyện học hành, công việc.

– Xét về cung xung chiếu: Tại cung xung chiếu có các sao Thái Tuế, Giải Thần, Phượng Các, Tấu Thư, Đường Phù báo hiệu một năm có sự chuyển dịch, thay đổi về công việc. Ngoài ra, ra ngoài gặp quý nhân phù trợ, có thể khai phá, phát triển công danh.

Tổng kết

Tử vi 2019 tuổi Tân Tị nữ mạng không được hưởng thiên thời địa lợi nên chuyện học hành, công việc gặp nhiều khó khăn, trở ngại.

 • Về tài chính, tiền bạc tuy chưa làm ra nhiều nhưng lại tiêu tốn nhiều của gia đình. Mâu thuẫn gia đình nảy sinh từ đó.
 • Về tình cảm, mặc dù đào hoa vượng nhưng tạm thời tuổi Tân Tị nữ mạng vẫn chưa thể tìm thấy đối tượng phù hợp. Nên tiết chế cảm xúc, yêu đương kín đáo, tránh phô trương kẻo vướng thị phi.
 • Về sức khỏe, đi đứng đề phòng tai nạn bất ngờ gây thương tật về tay chân hoặc nguy hiểm tính mạng.

Tuổi xông đất năm 2019 của người tuổi Tân Tỵ Nữ mạng

Theo kinh nghiệm dân gian, khi chọn người xông đất nên chọn người có Thiên can, Địa chi, Ngũ hành tương sinh với Gia chủ. Đồng thời Thiên can, Địa chi, Ngũ hành của năm 2019 cũng cần tương sinh với người đó. Các tuổi sau đây phù hợp với Gia chủ để xông đất vào đầu năm mới:

Các tuổi xông đất TỐT với gia chủ Tân Tỵ năm Kỷ Hợi 2019 là: Bính Ngọ 1966 (Khá), Đinh Mùi 1967 (Khá), Bính Tý 1996 (Khá), Đinh Sửu 1997 (Khá), Nhâm Thìn 1952 (Khá), Ất Dậu 1945 (Khá), Ất Mão 1975 (Khá), Nhâm Tuất 1982 (Khá), Giáp Thân 1944 (Khá), Giáp Dần 1974 (Khá).

Các tuổi xông đất XẤU với gia chủ Tân Tỵ năm Kỷ Hợi 2019 là: Canh Thìn 1940 (Xấu), Qúy Mão 1963 (Xấu), Qúy Mùi 1943 (Xấu), Nhâm Ngọ 1942 (Xấu), Mậu Tuất 1958 (Xấu), Ất Mùi 1955 (Xấu), Mậu Thân 1968 (Xấu), Canh Tuất 1970 (Xấu), Nhâm Tý 1972 (Xấu), Qúy Sửu 1973 (Xấu).